Hỏi đáp

Yes Of Course Nghĩa Là Gì

Trong giao tiếp Tiếng Anh, chúng ta hay dùng yes để diễn đạt sự đồng ý về một sự việc, sự vật nào đó. Với người bản ngữ, họ còn dùng rất nhiều từ khác nhau nhằm diễn đạt ý này theo các sắc thái riêng biệt cho từng câu nói. hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
116
camnanghaiphong

Trong Tiếng Anh, không chỉ có mỗi từ Yes dùng để biểu thị sự đồng ý, tuỳ vào ngữ cảnh và thái độ muốn thể hiện mà ta có rất nhiều từ hay ho khác dùng để thay thế.

Tag: yes of course nghĩa là gìTrong giao tiếp Tiếng Anh, chúng ta hay dùng yes để diễn đạt sự đồng ý về một sự việc, sự vật nào đó. Với người bản ngữ, họ còn dùng rất nhiều từ khác nhau nhằm diễn đạt ý này theo các sắc thái riêng biệt cho từng câu nói. hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

yes of course nghĩa là gì

1. OK

Nguồn gốc của từ tiếng Anh mang phong cách Mĩ này vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó xuất hiện vào cuộc tranh cử Tổng thống Mĩ năm 1840, do các chính trị gia đã viết all correct thành oll korrect và viết tắt thành OK.Bạn đang xem: Yes of course là gì

Đang xem: Yes of course là gì

Ví dụ:

Shall we go for a walk? OK.

Bạn đang xem: Yes of course là gì

(Chúng ta cùng đi bộ nhé? OK.)

2. Of course

Bạn có thể thay từ yes bằng of course để thể hiện sự hoàn toàn chắc chắn hoặc những khi bạn muốn nhấn mạnh sự đồng thuận của mình.

Ví dụ:


May I borrow your car? Of course!

(Tôi mượn xe của cậu được không? Đương nhiên là được!)

3. Yeah

Từ yeah thường được dùng khi trò chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. Bắt đầu từ những năm 1980, từ này đã trở nên phổ biến hơn, gấp 3 lần so với trước đó.

Ví dụ:

Youll be alright. Yeah, I know.

(Cậu rồi sẽ ổn thôi. Ừ, tớ biết.)

4. Sure

Sure có cách phát âm giống với một từ tiếng Pháp cổ có nghĩa là safe (an toàn) hoặc secure (bảo đảm). Từ này từng mang nghĩa safe vào những năm cuối thế kỉ 16. Vào giữa những năm 1500, người ta dùng từ sure với nghĩa certainly (chắc chắn) và indubitably (rõ ràng), liền sau đó là sự xuất hiện của 2 cụm từ khá phổ biến đối với người Anh: to be sure và for sure. Cụm từ sure thing thường được sử dụng tại Mỹ bắt đầu xuất hiện trong thế kỉ 19.

Ví dụ:

Will you come to my party? Sure. Why not?

(Anh sẽ đến bữa tiệc của tôi chứ? Chắc chắn rồi, tại sao không?)

5. By all means

Ví dụ:

Do you mind if I invite a few friends? By all means.

(Anh có phiền không nếu tôi mời thêm vài người bạn? Cứ tự nhiên.)

6. You bet

Trả lời yes theo cách say mê.

Ví dụ:

Whats an awesome movie! I really love it. Did you enjoy the film? You bet.

(Quả là là một bộ phim tuyệt vời. Tôi thật sự thích nó. Bạn có thích nó không? Tôi cũng vô cùng thích nó.)

7. Absolutely

Từ này có nghĩa là tất nhiên rồi.

Ví dụ:

Did you enjoy the film? Absolutely!

(Bạn thích bộ phim đó chứ? Tất nhiên rồi!)

8. Yep

Yep cũng là một cách nói yes thể hiện sự tự nhiên và thân thiện. Âm bật p ở cuối giúp thể hiện niềm vui và sự hào hứng của người nói.

Ví dụ:

Have you read this book before? Yep.

Xem thêm: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì – Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì

(Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Rồi!)

9. I dont mind if I do

Khi nhận được một lời đề nghị nào đó, thay vì nói yes, bạn có thể sử dụng câu nói này để thể hiện thái độ lịch sự và hài hước nhẹ nhàng.

Tag: yes of course nghĩa là gì

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more