Ý nghĩa hoa Lavender - Thảo dược cho một tình yêu thiêng liêng và bất diệt

Chia sẻ bài viết

Lavender hay hoa Oải hương - loài cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhưng ngày nay đã có ở hầu khắp các nước, đặc biệt là ở Pháp và Anh

Ý nghĩa hoa Lavender - Thảo dược cho một tình yêu thiêng liêng và bất diệt

Đặc điểm hoa Lavender

Lavender hay hoa Oải hương - loài cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhưng ngày nay đã có ở hầu khắp các nước, đặc biệt là ở Pháp và Anh, nơi được coi là thiên đường Lavender với những cánh đồng hoa Lanvender bất tận một màu tím ngọt ngào. Mọi người cho rằng ngày xưa người La Mã đã đem hạt giống hoa Lavender rải khắp các nước châu Âu. 

Đó là một loài hoa với hương thơm nồng, mọc thành ngồng với nhiều bông hoa nhỏ xếp lên nhau được phủ bằng một lớp lông mịn. Hoa Lavender có 47 loại nhưng phổ biến nhất là ba loại: True Lavender, Spike Lavender và Lavendin, cả ba đều màu tím và nhìn qua thì rất khó phân biệt. Hoa Lavender nếu được bảo quản trong điều kiện tốt có thể lưu hương từ 3-5 năm.

Ý nghĩa hoa Lavender

Cùng tìm hiểu qua loài hoa xinh đẹp, ngào ngạt hương thơm này nhé !

Truyền thuyết hoa Lavender

Đúng như cái tên Lavender, loài hoa ấy gợi cho ta về sự thuần khiết, nữ tính và thanh lịch. Nhưng không chỉ như thế, hoa Lavender còn được coi là thảo dược cho tình yêu, bởi truyền thuyết về loài hoa này tượng trưng cho sự thủy chung. Nơi vùng quê yên bình, lộng gió với những cánh đồng hoa Lavender thơm ngát và bất tận, có hai đứa trẻ hay nô đùa cùng nhau, cũng chính nơi đây, tình yêu bắt đầu nảy nở. 

Mỗi người giữ một lọ hoa Lavender, hẹn ước sẽ ở bên nhau mãi không xa rời. Không may, một ngày cậu bé bị tai nạn buộc phải ra nước ngoài chữa trị… 15 năm sau, khi đã chữa khỏi bệnh, cậu trở thành một ca sĩ nổi tiếng, nhưng lại mất đi ký ức, mong muốn quay về quê hương tìm lại người bạn năm nào. 
Cô gái vẫn ở đó, mười lăm năm gắn bó với những cánh đồng hoa oải hương tím biếc. Nhưng họ lại không nhận ra nhau, chỉ đến khi nói chuyện và kể cho nhau nghe câu chuyện của mình, chàng trai đưa ra lọ hoa lavender đã theo mình suốt những năm tháng đã qua. Cô gái vui mừng dẫn anh đi đến những nơi chứa đầy kỷ niệm giúp anh có thể nhớ lại những ngày tháng tươi đẹp của mình. 

Truyền thuyết hoa Lavender

Và tuyệt vời hơn khi chàng trai đã lấy lại ký ức, tình yêu của họ ngày càng sâu đậm và ngọt ngào. Cứ ngỡ rằng mọi chuyện sẽ yên bình như vậy, nhưng không may cô gái mắc bệnh hiểm nghèo, trước khi ra đi, cô đưa cho chàng trai lọ thủy tinh chứa hoa Lavender và dặn anh hãy giữ nó như luôn có cô bên mình.

Chàng trai đau khổ tột cùng, anh quyết định sẽ ở lại nơi đó, chăm sóc những cánh đồng hoa lavender, ngóng đợi một ngày cô theo làn gió trở về bên anh…

Ý nghĩa hoa Lavender

Dẫu gắn với một câu chuyện tình yêu thật buồn, loa Lavender với màu tím biếc ấy luôn là biểu tượng đẹp đẽ cho một tình yêu thủy chung, thiêng liêng và bất diệt. Những người yêu nhau anh dành tặng nhau những bông hoa Lavender thay cho lời hứa một tình yêu nồng nàn, thủy chung. 

Ý nghĩa hoa Lavender

Người ta hay đặt hoa Lavender vào tay những người phụ nữ vượt cạn, vì đó cũng là biểu tượng đẹp cho những hy sinh, tình mẫu tử thiêng liêng. Hoa Lavender còn là loại hoa của sự bình an, hòa thuận và may mắn nên thường được cho vào túi nhỏ đem theo bên mình, hương thơm dịu dàng ấy luôn tạo cảm giác dễ chịu và vấn vương đến ngọt ngào.

Nguồn tham khảo thêm: kpsol.net