Khám, Chữa Bệnh Theo Giấy Giới Thiệu Có Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả - Cẩm nang Hải Phòng
Tổng hợp

Khám, Chữa Bệnh Theo Giấy Giới Thiệu Có Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả

Em muốn hỏi khám, chữa bệnh theo giấy giới thiệu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Mẹ chồng em có bảo hiểm y tế được hưởng chế độ thương binh. Nhưng được đăng ký ở bệnh viện đa Khoa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Giờ bà vào nam trông cháu mấy hôm nay bà có bị đau đầu nên chồng em có đưa bà đi khám bệnh ở bệnh viện Hoà Hảo.
153
camnanghaiphong

Khám, chữa bệnh theo giấy giới thiệu có được bảo hiểm y tế chi trả

Tag: xin giấy giới thiệu khám bệnhXem thêm: REVIEW Bình Sữa Kamidi Chính Hãng, Giá Thành Hợp Lý Với Chất Lượng

Em muốn hỏi khám, chữa bệnh theo giấy giới thiệu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Mẹ chồng em có bảo hiểm y tế được hưởng chế độ thương binh. Nhưng được đăng ký ở bệnh viện đa Khoa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Giờ bà vào nam trông cháu mấy hôm nay bà có bị đau đầu nên chồng em có đưa bà đi khám bệnh ở bệnh viện Hoà Hảo.

Bác sĩ chẩn đoán bà bị U não nên cho giấy giới thiệu sang bệnh viện Chợ rẫy. Sau đó bà được cho nhập viện vào Khoa hồi sức cấp cứu. Vậy em muốn hỏi giờ bà ở đó vậy có được hưởng bảo hiểm y tế không và nếu bà có chỉ định mổ U thì có được hưởng bảo hiểm y tế không.


  • Khám bệnh trái tuyến tỉnh có cần giấy chuyển tuyến?
  • Giấy chuyển tuyến được cấp khi nào?
  • Có giấy chuyển tuyến được hưởng bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế

Với câu hỏi của bạn về vấn đề khám, chữa bệnh theo giấy giới thiệu có được bảo hiểm y tế chi trả; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, mẹ chồng bạn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế của thương binh. Căn cứ quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung năm 2012 thì mẹ chồng bạn thuộc đối tượng người có công với cách mạng. Như vậy, theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 mức hưởng BHYT của mẹ bạn là 100% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi BHYT chi trả.

Căn cứ theo Điểm a, b, d Khoản 1 Điều 12 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định về các trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì các trường hợp được coi là đúng tuyến là:

“Điều 12. Sử dụng Giấy chuyển tuyến và Giấy hẹn khám lại trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Sử dụng Giấy chuyển tuyến đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế:

a) Trường hợp người bệnh được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì chỉ cần Giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi;


b) Trường hợp người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và sau đó được chuyển tiếp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì chỉ cần Giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi;

d) Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế mắc các bệnh, nhóm bệnh và các trường hợp được sử dụng Giấy chuyển tuyến quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 năm dương lịch đó. Trường hợp đến hết ngày 31 tháng 12 của năm đó mà người bệnh vẫn đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết đợt điều trị nội trú đó.”

Do mẹ chồng bạn đi khám tại bệnh viện Hòa Hảo và được bác sĩ ở đây cấp giấy giới thiệu sang bệnh viện Chợ Rẫy. Trong trường hợp này, mẹ chồng bạn chuyển viện đúng tuyến do đáp ứng điều kiện chuyển tuyến theo hướng dẫn tại khoản 1 điều 5 Thông tư số 14/2014/TT-BYT. Vậy mẹ chồng bạn vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh như khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Hỗ trợ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Trường hợp của mẹ chồng bạn là đi khám chữa bệnh theo giấy chuyển tuyến vì thế sẽ vẫn được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh. 

Trên đây là tư vấn cho câu hỏi: Khám, chữa bệnh theo giấy giới thiệu có được bảo hiểm y tế chi trả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thời hạn giấy chuyển tuyến được quy định như thế nào?

Đang xem: xin giấy giới thiệu khám bệnh

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi có giấy chuyển tuyến của bệnh viện

Nếu trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Xem thêm:

  • Xử phạt cơ sở tôn giáo tự ý nhận chuyển nhượng đất trồng lúa
  • Giải quyết trường hợp có từ 02 sổ bảo hiểm xã hội trở lên
  • Chế độ đối với lao động nữ phá thai năm 2021 như thế nào?
  • Mức xử phạt khi chở hàng quá chiều cao theo quy định pháp luật
  • Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với nữ khi đóng BHXH bắt buộc

Tag: xin giấy giới thiệu khám bệnh

Source: https://luatannam.vn/bao-hiem-xa-hoi/kham-chua-benh-theo-giay-gioi-thieu-co-duoc-bao-hiem-y-te-chi-tra

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more