Vinpro giải thể, tương lai nhân viên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ về đâu?

Chia sẻ bài viết

Vingroup hiện liên tục thu hẹp kinh doanh, chính thức rút khỏi mảng bán lẻ trực tiếp và hệ thống VinPro sẽ giải thể.

Vinpro giải thể, tương lai nhân viên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ về đâu?

Tập đoàn Vingroup hiện liên tục thu hẹp kinh doanh, chính thức rút khỏi mảng bán lẻ trực tiếp, sáp nhập trang thương mại điện tử Adayroi vào VinID và hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể.

Như thông tin đã đưa ra, Vingroup sẽ chính thức tiến hành một loạt hoạt động rút khỏi mảng bán lẻ với thời hạn hoàn tất của tập đoàn này là tháng 12/2019. CEO Vingroup khẳng định rằng việc sáp nhập Adayroi hay đóng cửa VinPro không phải do lỗ lớn hay không hiệu quả mà nhằm tập trung cho Công nghiệp – Công nghệ.

hệ thống vinpro chính thức giải thể

Toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro bị giải thể

Ông Nguyễn Việt Quang  Tổng giám đốc Vingroup chính thức lên tiếng: “Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải thể các công ty con không thuộc ưu tiên cốt lõi để tập trung nguồn lực cho những dự án lớn, đủ sức đưa Vingroup trở thành một tập đoàn có tầm vóc trên trường quốc tế”.

Ngoài ra, ông Quang lập luận vì tiềm năng thương mại điện tử tại Việt Nam rất lớn, việc chịu thua lỗ ban đầu là một bước tiến thấu tóm thị trường. Ngay cả những doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Amazon, JD.com cũng phải mất nhiều năm mới thoát lỗ. 

trang web adayroi chính thức sát nhập vào VinID

Adayroi sáp nhập với VinID

Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng,  xây dựng một nền tảng bản lẻ mới, linh hoạt hơn và lấy khách hàng làm trọng tâm. Trong khi đó, với VinPro, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vốn xây dựng với mục đích mang tới dịch vụ trọn vẹn nhưng giải thể bởi chiến lược phát triển mới.

nhân viên của hệ thống vinpro

Nhân viên của tập đoàn sẽ được hưởng những đãi ngộ phù hợp

Chiến lược kinh doanh mới này của Vingroup còn gây tác động đến nhân viên của tập đoàn. Theo đó, những cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Toàn bộ nhân viên VinPro cũng sẽ có chính sách được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.