Việt Nam đã văng khỏi top 100 sau khi thua liền 2 trận

Chia sẻ bài viết

Sau 2 trận thua trước 2 đối thủ đến từ Tây Á, Việt Nam đã bị văng khỏi top 100 thế giới...

Việt Nam đã văng khỏi top 100 sau khi thua liền 2 trận

Theo thống kê mới cập nhật từ trang Footy Ranking, sau 2 trận thua Iran và Iraq, ĐT Việt Nam đã tạm thời rơi một mạch từ vị trí thứ 100 xuống thứ 107 trên BXH FIFA. Trong khi đó, Thái Lan tăng đến tận 5 bậc nhờ điểm số giành được khi đánh bại Bahrain và đang đứng thứ 117. 

Dựa trên BXH FIFA tháng 1/2019, AFC sẽ phân nhóm hạt giống cho vòng loại 2 giải đấu lớn tiếp theo là World Cup 2022 và Asian Cup 2023. Để cải thiện thứ hạng thì ĐT Việt Nam đang có ít nhất một cơ hội tích lũy điểm số là trận đấu với Yemen.

viet nam iran

Việt Nam phải dành chiến thắng trước Yemen nếu muốn hi vọng đi tiếp

Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo vừa có khả năng cao lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 đồng thời vừa có khả năng mở ra hi vọng trở lại top 100.

Giới chuyên môn nhận định ĐT Việt Nam đủ sức đánh bại Yemen và người hâm mộ cũng hi vọng vào một chiến thắng dành cho đội tuyển của chúng ta. Tuy nhiên, đoàn quân áo đỏ cần phải vô cùng tập trung nếu không muốn khiến người hâm mộ thất vọng, nhất là trong bối cảnh chúng ta vắng Duy Mạnh do án treo giò và thể lực toàn đội bị bào mòn đáng kể.