Sơ Đồ Tư Duy Là Gì? Những Loại Sơ Đồ Thông Dụng Hiện Nay

Sơ đồ tư duy là gì?

Tag: vẽ sơ đồ tư duy là gì

Sơ đồ tư duy hay còn được biết tới là Mindmap, là một phương pháp được đưa ra như một phương tiện giúp tăng khả năng ghi nhận hình ảnh của não bộ. Đây được xem như một hình thức để ghi nhớ chi tiết, tổng hợp, phân tích vấn đề nào đó thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Mindmap khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ theo trình tự nhất định như trình tự biến cố xuất hiện của câu truyện (ghi nhớ tuyến tính) thì não bộ còn có thể liên hệ các dữ kiện với nhau. Mindmap giúp khai thác hai khả năng này của bộ não con người.

Ở Việt Nam, sơ đồ tư duy đã được rất nhiều người biết tới, tuy nhiên nó chưa được nghiên cứu kĩ và hệ thống hóa, nó chỉ được dùng trong các trường học trước các mùa thi.

Mindmap là một kĩ thuật giúp nâng cao cách ghi chép bằng cách sử dụng giản đồ để thể hiện tổng thể vấn đề, được chỉ ra dưới dạng một hình ảnh trong đó các đối tượng liên hệ với nhau bằng những đường nối, qua đó giúp dữ liệu được dễ dàng ghi nhớ hơn và nhanh chóng hơn. Sử dụng Sơ đồ tư duy sẽ giúp hạn chế chữ viết để miêu tả mà dùng chủ yếu bằng hình ảnh hai chiều.

vẽ sơ đồ tư duy là gì

Sơ đồ tư duy là gì? Mindmap là gì? khái niệm sơ đồ tư duy

>>> Có thể bạn quan tâm: Mindset là gì

Ý tưởng và ứng dụng của sơ đồ tư duy

Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng đễ vẽ sơ đồ tư duy cũng như trình bày nó. Đặc biệt hơn, đi cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Sau đây MarketingAI sẽ chia sẻ một vài ý tưởng sử dụng sơ đồ tư duy hiệu quả đó là.

Tag: vẽ sơ đồ tư duy là gì

Hỏi đáp - Tags: