Về Hải Phòng phải thử bánh đa Bà Cụ

Chia sẻ bài viết

Trong số hàng trăm quán bánh đa cua ở Hải Phòng, bánh đa cua Bà Cụ ở số 179 phố Cầu Đất (quận Ngô Quyền) được nhiều khách du lịch, thậm chí khách nước ngoài biết đến.

Về Hải Phòng phải thử bánh đa Bà Cụ

Trong số hàng trăm quán bánh đa cua ở Hải Phòng, bánh đa cua Bà Cụ ở số 179 phố Cầu Đất (quận Ngô Quyền) được nhiều khách du lịch, thậm chí khách nước ngoài biết đến.

Quán khá rộng, nằm ngay mặt đường nên rất dễ tìm. So với một quán bánh đa cua mà người ta thường nghĩ tới là bàn ghế nhựa và chỉ nhỏ nhỏ thôi thì bánh đa cua Bà Cụ thực sự khác xa. Do lượng khách mỗi ngày một đông, quán đã quyết định mở rộng thêm. Bàn ghế cũng rất sang trọng, là bàn ghế gỗ cao, ngồi trong nhà được trang trí rất bắt mắt. Khách đến ăn vào mùa hè cũng chẳng lo nóng bởi hệ thống quạt và điều hòa được phục vụ rất cẩn thận.

Nếu thảnh thơi và muốn xem cảnh người ta làm một bát bánh đa cua như thế nào, các bạn có thể dừng chân một chút ngay phía cửa. Có tới 3 người thay phiên nhau làm bánh đa cua, làm nhân, rán nem... còn nhân viên thì đi qua đi lại tấp nập để kịp mang đồ ăn cho khách.

Có 2 sự lựa chọn cho khách đến ăn là bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Bánh đa cua đỏ được chần qua nước nóng, cho vào một chiếc bát to cùng với rau và các loại nhân hải sản, chả... rồi chan nước. Riêng với bánh đa cua trộn, bạn vẫn sẽ có một bát nước nhỏ ăn kèm ở bên ngoài.

bánh đa cua bà cụ

Bánh đa cua Bà Cụ

Ấn tượng đầu tiên về bát bánh đa cua khi được mang ra là một món ăn vô cùng hấp dẫn với màu xanh của rau cải, màu nâu của bánh đa, màu vàng của cua, màu đỏ của tôm...

Sợi bánh đa có màu nâu đặc trưng, dai dai. Điều đặc biệt ở đây là bánh đa không bị ngấm nước nhanh nên nếu bạn nào có ăn hơi chậm một chút thì vẫn ngon và không sợ bánh đa bị nát. Nước dùng rất đậm vị, ngọt ngọt vị của cua, thơm thơm mùi hành phi. 

Phần nhân (mà chúng ta thường gọi vui là "topping") của bánh đa cua ở đây rất đa dạng và nhiều hơn một chút so với nhiều quán khác, ngoài rau theo mùa ra còn có bề bề, tôm, thịt cua, chả lá lốt, chả thịt... Bởi vậy nên các tín đồ "xôi thịt" chắc chắn sẽ rất thích thú vì vừa được ăn ngon, vừa được thưởng thức nhiều hương vị.

Giá cho một bát bánh đa cua là 40k và một chiếc nem cua bể là 50k. So với các quán khác, giá bánh đa cua ở đây hơi nhỉnh hơn một chút, nhưng có lẽ vì sự đặc biệt trong món ăn với phần nhân hải sản đa dạng nên quán vẫn thu hút rất nhiều khách hàng.

Khách hàng đến đây không chỉ là người ở Hải Phòng, mà còn là khách thập phương nghe tiếng quán và đến ăn, trong đó có cả khách nước ngoài.

bánh đa cua

Quán bánh đa cua Bà Cụ

Quán mở từ 7h sáng đến 9h tối, hầu như lúc nào cũng đông khách. Nếu như buổi sáng, mọi người đến đây ăn sáng thì ăn bánh đa cua buổi chiều lại trở thành một thói quen khó bỏ của rất nhiều người.

Cùng về Hải Phòng thưởng thức bánh đa cua thôi nào!