Vật Mang Virus Có Thể Là Gì?

Tag: vật mang virus có thể là gì

Thông tin được lưu giữ trong máy tính có thể bị mất hoặc hỏng một phần do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhân do virus gây ra. Vậy vật mang virus có thể là gì? là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi: Vật mang virus có thể là gì?

A. Các tệp chương trình.

B. Văn bản.

C. Bộ nhớ và một số thiết bị máy tính (đĩa cứng, đĩa mềm,…..).

D. Cả A, B và C

Đáp án đúng D.

Vật mang virus có thể là cả A, B và C bao gồm các tệp chương trình, văn bản, bộ nhớ và một số thiết bị máy tính (đĩa cứng, đĩa mềm,…..) do virus máy tính là một chương trình hay đoạn chương trình có khả năng tự nhân bản hay sao chép chính nó từ đối tượng bị lây nhiễm này sang đối tượng khác mỗi khi đối tượng bị lây nhiễm (vật mang virus) được kích hoạt.

 Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Virus máy tính là một chương trình hay đoạn chương trình có khả năng tự nhân bản hay sao chép chính nó từ đối tượng bị lây nhiễm này sang đối tượng khác mỗi khi đối tượng bị lây nhiễm (vật mang virus) được kích hoạt (đối tượng có thể là các file chương trình, văn bản, máy tính…). Virus có nhiều cách lây lan và có nhiều cách phá hoại máy tính.

Virus máy tính là do con người tạo ra, ngày nay chúng ta có thể coi virus máy tính như mầm mống gây dịch bệnh cho những chiếc máy tính, và chúng ta là những người bác sĩ, phải luôn chiến đấu với bệnh dịch và tìm ra những phương pháp mới để hạn chế và tiêu diệt chúng.

Có thể thấy ngày nay trong bối cảnh giao lưu thông tin ngày càng mở rộng, việc máy tính bị nhiễm virus là không thể tránh khỏi. Do vậy, người sử dụng cũng không nên quá hốt hoảng, trong chừng mực nào đó phải biết chung sống với virus và không được chủ quan. Việc cần làm là bình tĩnh, phòng tránh và tìm diệt bằng các phần mềm diệt virus.

Tag: vật mang virus có thể là gì

Tag: vật mang virus có thể là gì

Hỏi đáp -