Tổng hợp

“Tự Hào Lắm, Việt Nam Ơi!”- “Cảnh Giác Nhé, Việt Nam Ơi!”

Thời gian qua, thế giới đã và đang trải qua những ngày tháng khủng hoảng. Con số bệnh nhân tăng lên từng ngày ở mức rất cao kèm với đó là số tử vong cũng vô cùng lớn.
52
camnanghaiphongvn logos 2

tự hào lắm việt nam ơi

Tag: tự hào lắm việt nam ơi

Thời gian qua, thế giới đã và đang trải qua những ngày tháng khủng hoảng. Con số bệnh nhân tăng lên từng ngày ở mức rất cao kèm với đó là số tử vong cũng vô cùng lớn.

Đã có nhiều nguyên thủ quốc gia, ca sĩ, diễn viên, nhà văn, nhà thơ… nổi tiếng và cả những vận động viên tầm cỡ thế giới chết vì loại virus này.

Tại nhiều nước, lệnh cách ly, phong tỏa như tự biến mỗi người thành "giam lỏng". Các hoạt động vốn tưng bừng, náo nhiệt như thể thao, ca nhạc và cả các lễ hội lớn đều bị hủy bỏ.

Thế nhưng tại Việt Nam, thời điểm hiện tại, các hoạt động thể thao vẫn diễn ra bình thường trong sự "ghen tị" của nhiều quốc gia lân cận. Các hoạt động văn hóa, du lịch vẫn hết sức tưng bừng, náo nhiệt.

Đại hội Đảng lần thứ XIII, tuy có áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch nhưng vẫn diễn ra trang nghiêm và sôi động.

Trên toàn cõi Việt Nam, kinh tế vẫn phát triển, mọi hoạt động của đời sống xã hội vẫn bình yên như không hề có dịch bệnh. Mùa xuân đang về trên mỗi nẻo đường của Tổ quốc thân yêu.

Không thể nói khác, Việt Nam là một trong số quốc gia hiếm hoi khống chế thành công đại dịch này. Và cũng không chỉ có thế, một thông tin rất vui nữa là ngày 21-1 vừa qua, nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 Covivac (Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang), Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Đại học Y Hà Nội sẽ khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 vắc xin này trên người.

Trước đó, ngày 20-1, Học viện Quân y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều 25mg cho 17 tình nguyện viên. Tính đến nay, Việt Nam đã hoàn tất hơn nửa chặng đường thử nghiệm vắc xin giai đoạn 1 đánh giá độ an toàn của vắc xin…

Có thể nói, chúng ta đang đi tiến dần từng bước, từ thành công trong phòng, chống đến khống chế loại virus nguy hiểm này. Nếu thành công, đây là thành tựu rất to lớn của các nhà khoa học Việt Nam.

Tuy nhiên, không có nghĩa là vì thế mà chúng ta được phép chủ quan. Dịch bệnh vốn như phù thủy với sự biến hóa khôn lường mà chỉ cần một giây phút sơ hở, tất cả mọi công sức, thành tựu sẽ tan thành mây khói.

Đón xuân mới, không quên phòng chống dịch bệnh. "Tự hào lắm, Việt Nam ơi!" và cũng rất cần "Cảnh giác nhé, Việt Nam ơi!".

Tag: tự hào lắm việt nam ơi

Source: https://dantri.com.vn/blog/tu-hao-lam-viet-nam-oi-canh-giac-nhe-viet-nam-oi-20210127012542142.htm

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more