Tự hào bánh đa cua đất Cảng xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc

Chia sẻ bài viết

Bánh Đa Cua Hải Phòng đã trở thành thành nét văn hóa của thành phố biển, đã đến với Hải Phòng, đừng quên thưởng thức món bánh đa cua và mua về làm quà cho người thân, gia đình.

Tự hào bánh đa cua đất Cảng xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc

Bánh Đa Cua Hải Phòng từ lâu đã là món ăn dân dã và quen thuộc của người dân nơi đây, nhờ có hương vị đặc biệt riêng của mình đến nay bánh đa cua không chỉ nổi tiếng ở Hải Phòng mà đã lan tỏa và phổ biến khắp mọi nơi trở thành một món đặc sản Hải Phòng nức tiếng gần xa. Bánh Đa Cua Hải Phòng đã trở thành thành nét văn hóa của thành phố biển. Đã đến với Hải Phòng, đừng quên thưởng thức món bánh đa cua và mua về làm quà cho người thân, gia đình.

Món ăn ngon mắt, ngon miệng

bánh đa cua

Bánh đa cua- món ăn lâu đời của thành phố Hải Phòng

Một bát bánh đa cua Hải Phòng bưng tới phục vụ thực khách có đủ các sắc màu bắt mắt xanh, đỏ, vàng, trắng… Những sợi bánh đa to màu đỏ đất ngập trong nước cua sánh vàng. Gạch cua được phi với hành củ thơm lừng, béo ngậy lóng lánh bên trên. Cùng với đó là màu đen sậm của miếng chả lá lốt, màu vàng nhạt của viên chả thịt, màu xanh mượt mà của rau muống chần giòn và hành lá vừa trắng vừa xanh tỉa khéo khiến thực khách chỉ nhìn đã thấy muốn thưởng thức. Thêm chút đỏ của ớt tươi cắt lát hay chút tương ớt nấu khéo theo kiểu Hải Phòng (người đất Cảng gọi là chí chương) là trọn vẹn bát bánh đa như bức tranh ẩm thực đa sắc. Người ta thường nói, một món ăn thành công phải hội tụ được cả 2 yếu tố “ngon mắt” và “ngon miệng”. Bánh đa cua Hải Phòng kết hợp được cả 2 yếu tố đó. Khi nhìn thấy bát bánh đa cua lần đầu, thực khách dù chưa thưởng thức bao giờ cũng khó có thể bỏ qua.

Và ai đó từng thưởng thức, mỗi lần đến với Hải Phòng đều rủ bạn bè đến những địa chỉ bán bánh đa quen thuộc để thỏa nỗi nhớ. Có người thích ăn bánh đa cua thập cẩm, nghĩa là trong bát có chả, có tôm, thịt chân giò thái mỏng. Song cũng có người chỉ thích thưởng thức bánh đa cua với rau muống chần hoặc rau giút để được cảm nhận hương vị nguyên chất của thịt cua, gạch cua và nước cua quyện với bánh đa đỏ đậm đà rất riêng của người đất Cảng. Như lời ai đó từng nhận xét về món ăn này, bánh đa cua không chỉ là món ăn mà còn là một bức tranh đa sắc, ẩn chứa trong ấy là sự mộc mạc, chân thành khó quên của tình người Hải Phòng.

Nét riêng văn hóa ẩm thực

bánh đa cua

Tinh hoa ẩm thực thành phố Hải Phòng

Khi một món ăn trở thành nỗi nhớ, thể hiện tình cảm, tinh thần của một vùng đất, món ăn đó tạo nét riêng văn hóa ẩm thực địa phương. Bánh đa cua Hải Phòng đã trở thành một phần của văn hóa đất Cảng. Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, người ta sẽ nhắc ngay tới món ăn này. Ẩn trong hương vị của món ăn chính là tấm chân tình của người Hải Phòng. Từ sự kết tinh văn hóa của người dân miền biển và truyền thống ẩm thực vùng đất đầu sóng ngọn gió, bánh đa cua được bình chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon Việt nhận kỷ lục châu Á vào tháng 9 tới.

Ngay mới đây, đài truyền hình EBS đăng tải một video ngắn giới thiệu ẩm thực thành phố Cảng- bánh đa cua. Nhờ vậy, bánh đa cua được nhiều người biết đến không chi trong nước mà cả bạn bè quốc tế. 

Mời bạn xem video giới thiệu bánh đa cua Hải Phòng tại đây