Trạm thu phí BOT Hải Phòng xả trạm trong ngày đầu tiên hoạt động

Ngay trong ngày đầu thu phí, trạm BOT Tiên Cựu trên QL 10 (Hải Phòng) đã phải xả trạm.

Trạm thu phí BOT Hải Phòng xả trạm trong ngày đầu tiên hoạt động

Chính thức vào 0h ngày 04/01/2019, trạm BOT Tiên Cựu trên QL 10 (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) chính thức đi vào hoạt động thu phí.

Theo ông Phạm Đức Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cho biết, trong buổi sáng của ngày đầu tiên thu phí tại đây an ninh trật tự khá tốt, không xảy ra bất kỳ trường hợp nào chủ phương tiện tham gia giao thông phản ứng, chống đối. Tuy nhiên vào lúc 9h40, trạm thu phí đã buộc phải cho xả trạm khoảng 15 phút. Nguyên nhân được biết là nhiều lái xe chưa rõ thủ tục làm vé tháng nên dừng xe quá lâu khiến cho ùn tắc kéo dài. Sau 15 phút xả trạm, các phương tiện thông thoáng, không còn xảy ra ùn tắc, trạm thu phí hoạt động trở lại bình thường.

Cũng trong buổi sáng ngày 04/01, một số người dân thuộc xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo đến trạm thu phí để kiến nghị về việc nhà cửa bị ảnh hưởng trong quá trình thi công của dự án bị lún, nứt,… và yêu cầu bồi thường. Đứng ra đối thoại trực tiếp với người dân, ông Phạm Đức Minh đã trực tiếp trả lời những ý kiến của người dân nhưng do chưa có sự chuẩn bị trước nên ông Minh hứa sẽ giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ dân trong thời gian sớm nhất.

Dự án cải tạo, mở rộng QL 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn được tiến hành thực hiện theo hình thức BOTcó chiều dài 31km với quy mô 4 làn xe, xây mới 3 cầu cũ: cầu Quý Cao, cầu Trạm Bạc, cầu Tiên Cựu. Tổng mức đầu tư dự án là 2800 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm tiến hành cải tạo nng cấp QL 10, tháng 12/2017 dự án đã hoàn thành và được đưa vào khai thác toàn tuyến. Tuy nhiên đến ngày 04/01/2019 trạm thu phí BOT Tiên Cựu mới chính thức được đi vào hoạt động.