Trả lại 100 triệu nhặt được cho du khách nước ngoài ở Cát Bà

Sáng 2-1, CAH Cát Hải phối hợp với Trung tâm Hướng dẫn và phát triển du lịch tiến hành bàn giao lại toàn bộ tài sản bị bỏ quên cho gia đình du khách Ba Lan.

Trả lại 100 triệu nhặt được cho du khách nước ngoài ở Cát Bà

Sáng 2-1, Công an huyện Cát Hải phối hợp với Trung tâm Hướng dẫn và phát triển du lịch (HDPTDL) tiến hành bàn giao lại toàn bộ tài sản bị bỏ quên cho gia đình du khách Ba Lan.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 2-1, Trung tâm HDPTDL nhận được tin báo của du khách Tomasz Jaworki về việc: Vào tối 1-1-2019, trong quá trình tham quan, mua sắm tại khu du lịch Cát Bà, anh đã bỏ quên một chiếc ba lô trong đó có 5 cuốn sổ hộ chiếu của các thành viên trong gia đình và hơn 4.000 USD (tương đương khoảng hơn 100 triệu Việt Nam). Trung tâm HDPTDL đã nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Cát Hải thông báo đến người dân để tìm lại tài sản cho du khách.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng nhận được thông tin của anh Hoàng Văn Thắng, chủ một cửa hàng bán ngọc trai tại khu bán hàng lưu niệm trung tâm du lịch Cát Bà. Vào đêm 1-1, nhân viên của anh Thắng là anh Trần Quang Hòa trong khi thu dọn cửa hàng phát hiện ra một chiếc balo màu đen của khách bỏ quên. Khi mở ra thấy bên trong balo có 5 cuốn hộ chiếu và rất nhiều tiền, anh Hòa nhanh chóng báo cho anh Thắng. Và ngay trong đêm hai anh đã đi tìm để trả lại tài sản cho khách nhưng không có thông tin về khách sạn lưu trú nên chưa trả lại được tài sản. Đến sáng 2-1, khi nghe thông báo của Trung tâm HDPTDL và Công an huyện, anh Thắng đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Sau khi xác định chính xác chủ nhân của chiếc balo, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng, anh Hòa và anh Thắng đã bàn giao lại chiếc balo cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản bên trong cho gia đình du khách Tomasz Jaworki. Du khách Tomasz Jaworli đã rất xúc động khi nhận lại tài sản bị mất: “Con người Cát Bà thật thân thiện, cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ du khách khi gặp khó khăn. Cát Bà thực sự là một điểm đến tuyệt với.”

Hành động trả lại tài sản cho khách du lịch bỏ quên của anh Hòa và anh Thắng cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của Trung tâm HDPTDL và Công an huyện Cát Bà đã góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Cát Bà trở thành điểm đến du lịch “an toàn – thân thiện – nghĩa tình”.