Top 5 quán giá bể xào nhất định phải thử trong mùa hè tại Hải Phòng

Với đặc trưng gần biển nên ở Hải Phòng có những món ngon mà các bạn không thể tìm thấy ở tỉnh thành khác. Trong đó giá bể được coi là đặc sản mà chỉ có người sành ăn mới thể biết đến. Vẻ ngoài của giá bể gần giống với con trai nhưng nhỏ hơn rất nhiều, thịt ngọt và mềm, gây nghiện với bất kì ai thưởng thức qua món ăn này. Giá bể được chế biến rất đa dạng cho ra nhiều món khác nhau như: giá bể xào, nộm, nem,… Nhất vào trong dịp hè, bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán bán giá bể thơm ngon. Trong bài viết dưới đây Cẩm nang Hải Phòng sẽ đưa ra cho bạn Top 5 quán làm giá bể ngon khó cưỡng, nổi tiếng tại Hải Phòng.

1

Giá bể chợ Lương Văn Can

Chợ Lương Văn Can, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
Giá bể chợ Lương Văn Can

Đã đến Hải Phòng thì chắc chắn bạn phải thưởng thức qua giá bể xào và chợ Lương Văn Can chính là địa điểm bán món ăn này nức tiếng Hải Phòng. Quán nằm ở phía bên trong chợ, bên cạnh hàng bán bánh bèo cũng nổi tiếng không kém. Hiện quán đang bán 2 món là giá bể xào và bánh cuốn.

Giá bể xào ở đây được bán rất rẻ lại cực đầy đặn. Thực khách sẽ cảm nhận được vị hải sản thơm ngon, râu giá bể được giữ lại có độ sần sật, ăn vui mồm. Nước sốt đặc sánh, vị chua ngọt đúng điệu. Mỗi bát giá bể đều có một chút rau xanh tăng thêm độ bắt mắt.

2

Giá bể Hàng Kênh

112 Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
Giá bể Hàng Kênh

Nói về giá bể ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua giá bể Hàng Kênh. Quán xuất hiện từ rất lâu, khoảng 30 năm rồi. Điểm đặc biệt của quán là khi khách đến, giá bể mới bắt đầu được xào để đảm bảo độ nóng hổi của món.

Giá bể ở đây được chọn lọc nên con nào con nấy đều khá to, chân giá bể giữ nguyên độ giòn không bị quá dai. Phần thịt bên trong ngọt, đã được ngấm gia vị nên ăn rất “bánh cuốn”. Gia vị được nêm đến đầy đủ cả chua, cay, ngọt, mặn. Giá bể được kết hợp với rau thơm làm món ăn thêm dậy mùi

3

Giá bể Huệ Béo

103 Dư Hàng, Quận Lê Chân, Hải Phòng
Giá bể Huệ Béo

Quán là địa điểm ăn vặt nổi tiếng trên đường Dư Hàng nói riêng và quận Lê Chân nói chung.

Giá bể của quán gồm 2 món là giá bể xào và gỏi giá bể. Một bát giá bể ở đây rất đầy đặn, nóng hổi, cực thơm ngon, được nêm nếm vừa ngon. Nguyên liệu món ăn đảm bảo độ tươi nên giá bể ở đây được đánh giá là chuẩn vị. Giá bể xào khá rẻ còn gỏi giá bể thì giá nhỉnh hơn một chút cũng thơm ngon không kém.

Bên cạnh giá bể, khi tới đây thực khách có thể thưởng thức thêm những món ăn dân dã khác như bánh gối, bánh bột lọc,…

4

Giá bể Chu Văn An

55 Chu Văn An, P. Lê Lợi, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
Giá bể Chu Văn An

Tiếp theo là một địa chỉ bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn thưởng thức giá bể ngon đúng điệu. Quán khá dễ tìm khi ở ngay mặt đường chợ. Quán có không gian rộng, sạch sẽ cùng cô chủ quán cực nhiệt tình và chiều khách.

Hai món mà thực khách yêu thích nhất tại quán là giá bể xào và gỏi giá bể. Bát giá bể rất đầy đặn, cùng đĩa gỏi giá bể cực nhiều, ăn rất vừa miệng. Giá bể được chế biến cẩn thận không còn tanh. Gỏi giá bể có thính và lá chanh thái chỉ, trộn đều tạo nên món ăn hấp dẫn. Các bạn có thể ăn gỏi với chuối xanh, khế và rau thơm ăn cực đưa vị. Cả hai món đều giữ được độ giòn, dai của giá bể.

5

Giá bể Lương Khánh Thiện

166 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
Giá bể Lương Khánh Thiện

Tiếp đến, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quán bán giá bể ở mặt đường Lương Khánh Thiện, dù nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ đầy đủ các món về giá bể như: giá bể xào, gỏi giá bể, giá bể nem thính cùng các loại đồ uống.

Tất cả các món ở đây đều được chế biến ngon miệng vừa ăn, cùng chút rau thơm để làm tăng độ thơm cho món ăn. Giá bể xào thì có nước sốt đặc quánh, đậm đà; gỏi giá bể được trộn cực ngon với đủ loại gia vị như rau thơm, riềng, vừng...; còn giá bể nem thính thì được kết hợp với thính rang cực thơm, làm say đắm thực khách.

Đến Hải Phòng, các bạn đừng quên thưởng thức giá bể ở những quán trên nhé!