Top 10 điểm du lịch hấp dẫn ngoài trung tâm thành phố Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn ngoài trung tâm thành phố Hải Phòng có thể bạn chưa biết. Đến Hải Phòng đi chơi những đâu...

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn ngoài trung tâm thành phố Hải Phòng

Hiện tại, Hải Phòng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nằm ở khắp mọi nơi như trung tâm thành phố hay ngoại thành. Khi bạn đã quá quen thuộc với những con đường trong trung tâm thành phố, hãy để mình giới thiệu Top 10 điểm du lịch hấp dẫn ngoài trung tâm thành phố Hải Phòng.

1. Núi Voi An Lão

Núi Voi An Lão hay Núi Voi là một quần thể núi đá nhấp nhô, khúc khuỷu, có vị trí địa lý tại l06 ° 34'7 ” Kinh Đông, 20 ° 50'30” Vĩ Bắc cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km. Người ta gọi đây là núi Voi vì nó giống như con voi đang nằm. Núi Voi An Lão thuộc địa phận các xã Trường Thành, An Tiến thuộc huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đây là một trong những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia của Hải Phòng đã được nhà nước xếp hạng sớm vào ngày 28/4/1962.

Núi Voi

Vị trí: https://goo.gl/maps/twvD3r7wa54FhBzSA
 

Địa chỉ: An Tiến, An Lão, Hải Phòng
 

Mở cửa: Bất cứ lúc nào (hang động khóa sau 17h) - để tổ chức các hoạt động ban đêm trong hang động, liên hệ +84975200357

2. Đảo Hòn Dấu

Hòn Dấu hay hòn Ông Dấu là một hòn đảo nhỏ yên bình với vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh, nằm cách bán đảo Đồ Sơn 1km. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi bầu không khí trong lành mà còn là nơi lý tưởng để khám phá giá trị văn hóa lịch sử của Hải Phòng. Điều này là hoàn hảo cho chuyến dã ngoại picnic.

Hòn Dấu

Để ra đảo, đầu tiên, bạn cần đến khu du lịch Hòn Dấu tại khu 3 Đồ Sơn. Sau đó đến bến cảng đảo Hòn Dấu. Phí gửi xe là 30.000VNĐ. Vé thăm quan đảo: 20.000 đồng / người ghi tại quầy (phí thực tế vào cổng đảo: 6.000 đồng). Để đến đảo Hòn Dấu, bạn cần đến đó bằng thuyền. Nếu vào dịp lễ, tết, phí đưa đón là 70.000VNĐ / người đi thuyền chung. Nhưng những ngày bình thường, bạn cần thuê thuyền riêng để đi. Mình phải trả 880.000VND / thuyền tư nhân nhỏ / khứ hồi chỉ với 7 phút đưa đón mỗi chiều… Giá tàu thực sự trên trời luôn!

Vị trí: https://goo.gl/maps/hc5gBCNLjTSJChTJ6
 

Địa chỉ: Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng
 

Mở cửa: ban ngày

3. Chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh Hải Phòng - Ngôi chùa có kiến ​​trúc kết hợp giữa nét truyền thống phương Đông và nét hiện đại phương Tây. Lối kiến ​​trúc này đã tạo cho chùa Cao Linh vừa uy nghiêm vừa khác biệt so với những ngôi chùa khác. Đây cũng là điểm đến tâm linh thu hút nhiều khách du lịch nhất Hải Phòng.

Chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh với diện tích hơn 49.000m2 được xây dựng vào năm nào không rõ. Nhưng bia đá của chùa ghi niên đại trùng tu vào thời Hậu Lê, cách đây khoảng hơn 300 năm. Trong chiến tranh loạn lạc, chùa ngày càng xuống cấp. Cho đến năm 2001, chính quyền địa phương cho xây dựng lại chùa, quay từ hướng Tây sang Nam với kiến ​​trúc như hiện nay.

Vị trí: https://goo.gl/maps/sMcNyHbW2iFBeE3e9
 

Địa chỉ: QL10, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
 

Mở cửa: ban ngày

4. Biệt thự vua Bảo Đại

Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng là một trong 7 dinh thự của vua Bảo Đại. Đây là vị Vua cuối cùng của chế độ phong kiến ​​Việt Nam.

Biệt thự nằm trên đồi Vung, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Không chỉ là một công trình kiến ​​trúc độc đáo mà nó còn mang giá trị lịch sử gắn liền với vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam, người có câu nói nổi tiếng “Ta thà sống như một công dân bình thường của một nước độc lập còn hơn làm Hoàng đế của một quốc gia nô lệ ”. Biệt thự vua Bảo Đại nằm trong lịch trình tour du lịch thành phố. Các bạn có thể liên hệ https://haiphongtours.com/ để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đi du lịch vịnh Hạ Long trong ngày thì công ty này cũng tổ chức luôn. Các bạn hãy tham khảo best halong bay day tour .

 Biệt thự vua Bảo Đại

Vị trí: https://goo.gl/maps/S8GFuQP87dW2aLTT7
 

Địa chỉ: Khu du lịch Đồ Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam
 

Mở cửa: Mọi lúc

5. Làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà

Bảo Hà là một ngôi làng có lịch sử hơn 500 năm. Đây được coi là cái nôi của nghề tạc tượng của Việt Nam. Với những nét độc đáo riêng, làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà đã trở thành một địa điểm thú vị trong chương trình du lịch khám phá Nông thôn Hải Phòng.

Làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà

Vị trí: https://goo.gl/maps/FE8nLy1gmmRkx5ED6
 

Địa chỉ: Bảo Hà, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Việt Nam
 

Mở cửa: Mọi lúc

6. Tràng Kênh

Quần thể Tràng Kênh - quần thể di tích lịch sử lớn nhất của thành phố tọa lạc tại cửa sông Bạch Đằng, chỉ cách trung tâm thành phố 20 km. Đây cũng là điểm đến văn hóa, tâm linh và là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Quần thể di tích lịch sử và danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng. Nơi đây cũng được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1962, là một trong những di tích được xếp hạng sớm nhất ở thành phố Hải Phòng.

Tràng Kênh

Vị trí: https://goo.gl/maps/YifTQftJqEMZX1zW9

7. Khu 2 bãi biển Đồ Sơn

Có 3 bãi tắm ở Đồ Sơn: khu 1, khu 2, khu 3 (thuộc khu du lịch Hòn Dấu). Ngoài đảo Cát Bà, Đồ Sơn là bãi biển đẹp thứ hai của thành phố Hải Phòng. Khu 2 mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch vì nó dài nhất và có sóng mạnh nhất. Trong khu vực này, bạn có thể thuê xe đạp để đi xung quanh.

Khu 2 bãi biển Đồ Sơn

Vị trí: https://goo.gl/maps/34ChAQa6Vbc2TpnC8

8. Đền Bà Đế

Đền Bà Đế được xây dựng dưới chân núi Độc, hướng ra biển nên đây là nơi kết hợp giữa vẻ đẹp của núi và biển. Mặt khác, đền Bà Đế còn là điểm đến văn hóa tín ngưỡng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Đền Bà Đế

Địa chỉ: Chân núi Dốc, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng
 

Vị trí: https://goo.gl/maps/8jPZJ9Zb8fdg1niH7

9. Tháp Tường Long

Tháp Tường Long nằm trên đỉnh Long Sơn (phường Ngọc Xuyên), đỉnh đầu tiên trong chín đỉnh núi chạy dọc bán đảo Đồ Sơn. Đây là một di tích lịch sử văn hóa hàng nghìn năm tuổi. Nơi đây còn là điểm đến tâm linh thu hút lượng lớn du khách.

Tháp Tường Long

Địa chỉ: Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng
 

Vị trí: https://goo.gl/maps/2RtaPZREbBvUGk9n8

10. Suối nước nóng Tiên Lãng

Suối nước nóng Tiên Lãng nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km. Sau khi tham quan thành phố Hải Phòng, đây là nơi lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng. Ngoài ra, do có rừng ngập mặn ven biển tươi tốt và hệ động thực vật phong phú xung quanh, suối khoáng Tiên Lãng sẽ mang đến cho du khách những giây phút hòa mình với thiên nhiên.

Suối nước nóng Tiên Lãng

Năm 1965, các chuyên gia Nga đã đặt mũi khoan 14b tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để khảo sát địa chất. Họ phát hiện ở độ sâu 850m, nước nóng 54 độ C phun trào lên mặt đất. Nhưng phải đến năm 1982, nguồn nước này mới được đưa vào khai thác sử dụng. Đây là 1 trong 5 mỏ nước khoáng của Việt Nam (cùng với suối khoáng Bình Châu - Bà Rịa - Vũng Tàu, suối khoáng Tháp Bà - Khánh Hòa, suối khoáng Kim Bôi - Hòa Bình, suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang) được công nhận của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) với hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Cùng một số loại nước khoáng nổi tiếng trên thế giới như: Mirgorod của Nga, Darkov của Cộng hòa Séc, Baisov của Bulgaria, E`laruc và Sallivs de Jura của Pháp.

Nhưng mãi đến năm 1982, nguồn nước này mới được đưa vào khai thác. Năm 2004, khu du lịch suối khoáng nóng Tiên Lãng được hình thành.

Với diện tích gần 10 ha được phủ xanh bởi hoa lá, Khu du lịch Suối khoáng nóng Tiên Lãng cung cấp nhiều dịch vụ như ngâm, tắm nước khoáng nóng tinh khiết; tắm hồ nước khoáng có hệ thống massage thủy lực; Xông hơi ướt, khô bằng thảo dược thiên nhiên; Ngâm mình, tắm bùn trên đồi Tiên…

Địa chỉ: ĐT354, Bạch Đằng, Tiên Lãng, Hải Phòng, Việt Nam
 

Vị trí: https://goo.gl/maps/jXQLeGuZjkL4yJDq