Tình hình thực tại của “Hồ thiên nga” của thành phố Hải Phòng - Cẩm nang Hải Phòng
Bài viết hay

Tình hình thực tại của “Hồ thiên nga” của thành phố Hải Phòng

Không ít người thắc mắc tình hình thiên nga trên sông Tam Bac hiện nay ra sao khi tạo nên "cơn sốt" giữa năm 2019.Cẩm nang Hải Phòng cập nhật nhanh nhất hướng dẫn giải chi tiết đề thi các môn tuyển sinh vào 10 trên địa bàn thành phố.
714
Tinh hinh thuc tai cua Ho thien nga cua thanh pho Hai Phong

Hải Phòng luôn nổi tiếng là thành phố công nghiệp với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ. Không những vậy, ban lãnh đạo thành phố còn chú trọng tu sửa, nâng cấp cảnh quan thành phố thêm xinh đẹp, cuốn hút. Một trong những dự án được sự ủng hộ và quan tâm của người dân đất Cảng đó chính là “Hồ thiên nga” trên sông Tam Bạc. Dự án đã giúp cho dòng sông trở nên thơ mộng và trữ tình, thu hút khách tham quan đến đây. Thế nhưng, gần đây, số lượng thiên nga đang có hiện tượng giảm sút khiến cho khung cảnh dòng sông trở nên đìu hiu không còn như kỳ vọng trước đó của người dân.Triển khai dự án “Hồ thiên nga”

Chiều ngày 18/5/2020, UBND quận Hồng Bàng đã tôt chức thả thêm 65 đôi thiên nga trên dòng sông Tam Bạc nhằm tạo cảnh quan môi trường văn minh, sạch đẹp và sinh động hơn cho dòng sống Tam Bạc.

Trước đó, tại Lễ khánh thành Dự án đầu tư chỉnh trang sông Tam Bạc vào ngày 9/5/2019, quận Hồng Bàng đã tổ chức thả 20 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc. Đến ngày 21/6/2019, quận Hồng Bàng lại tiếp tục thả thêm 15 đôi thiên nga nữa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để tăng số lượng cá thể thiên nga. Việc này đã giúp quang cảnh thêm sạch, đẹp và hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

thien nga song tam bac hai phong 2

Để thiên nga có thể phát triển một cách bình thường, kết đôi sinh sản, quận Hồng Bàng đầu tư thêm hạng mục nhà nổi với diện tích khoảng 20m2, nằm ở khu vực chân cầu Tam Bạc. Hạng mục với lối lên xuống tạo điều kiện tốt nhất cho đàn thiên nga kết đôi sinh sản, đẻ trứng và phát triển.

Ban đầu, thiên nga cư trú trong các khung thép và thùng phi sắt để nổi ở trên mặt sông. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và nhận thấy hệ thống thùng phu sắt nhanh hỏng, chiều ngày 7/6/2019, quận Hồng Bàng đã đổi thành thùng phu nhựa để tạo độ bền cho khu nhà kết đôi sinh sản của đàn thiên nga, đồng thời giúp chúng có điều kiện phát triển tốt. Từ đó, đàn thiên nga đã trở thành điểm nhấn đô thi tại thành phố Hải Phòng và là một trong những địa điểm check-in yêu thích nhất của người dân và du khách.

thien nga song tam bac hai phong 3

Tình trạng hiện tại của thiên nga trên sông Tam Bạc

Thời giân gần đây, theo phản ánh của người dân, số lượng thiên nga tại sông Tam Bạc đang có hiện tượng bị giảm sút. Theo như tìm hiểu, số lượng thiên nga đã bị chết khá nhiều. Nguyên nhân là do môi trường nước bẩn bị ô nhiễm do váng dần và nước thải hai bên bờ sông. Để khắc phục tình trạng, UBND quận Hồng Bàng đang nghiên cứu phương án, đề xuất với thành phố để xử lý nhanh tình trạng ô nhiễm, đồng thời cũng bố trí người chăm nuôi, theo dõi hàng ngày. Nếu như phát hiện biểu hiện thất thường của thiên nga có thể chăm sóc và chữa trị kịp thời. Tại khu vực này, UBND quận Hồng Bàng đã niêm yết thông tin về thiên nga, quy định không tự ý cho thiên nga ăn dưới bất kỳ hình thức nào. Thế nhưng, một số người dân vẫn vô ý thả thức ăn xuống sông cho thiên nga.

thien nga song tam bac hai phong 1


Được biết, hàng trăm cá thể thiên nga nhập ngoài hoàn toàn thả trên sông Tam Bạc có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Nếu không có biện pháp bảo vệ, chăm sóc tốt, các cá thể thiên nga rất dễ bị chết. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc vừa ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường khu vực trung tâm. Chính vì thế, quận Hồng Bàng cần sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát tình hình, sớm có biện pháp kịp thời để chăm sóc và bảo vệ đàn thiên nga, bảo vệ sinh cảnh trên dòng sông Tam Bạc.

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more