Thưởng thức phở chiên phồng Hà Nội mới lạ tại Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Phở chiên phồng đã xuất hiện tại Hà Nội được một thời gian và nay chúng đã được “di chuyển” đến thành phố Hải Phòng. Đây là một món ăn lạ miệng và sẽ hứa hẹn gây sốt trong thời gian tới.

Thưởng thức phở chiên phồng Hà Nội mới lạ tại Hải Phòng

Phở được coi là món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Thành. Nếu như chúng ta đã rất quen thuộc với những món ăn như phở cuốn, bánh phở,...thì nay chúng ta có thêm món ăn rất đặc sắc đó là món phở chiên phồng. Phở chiên phồng đã xuất hiện tại Hà Nội được một thời gian và nay chúng đã được “di chuyển” đến thành phố Hải Phòng. Đây là một món ăn lạ miệng và sẽ hứa hẹn gây sốt trong thời gian tới.

Thưởng thức phở chiên phồng Hà Nội mới lạ tại Hải Phòng

Phở chiên phồng lần đầu tiên xuất hiện tại số 33 Hoàng Minh Thảo, quận Lê Chân, Hải Phòng. Theo chân đến quán để thưởng thức món ăn độc lạ này, quả nhiên không làm mình thất vọng. Trước tiên phải kể đến không gian tại quán: quán tuy nhỏ nhưng được bài trí đẹp mắt, gọn gàng và sạch sẽ. Tuy lần đầu tiên phở chiên phồng xuất hiện tại Hải Phòng nhưng hương vị rất đậm đà, thơm ngon không hề kém cạnh với phở chiên phồng tại Hà Nội. Bánh phở giòn rụm, ăn cùng nước sốt bò và rau củ đậm đà tạo nên một hương vị rất ấn tượng và đặc biệt. Nếu có cơ hội nhất định các bạn nên thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Hải Phòng đang trải qua những ngày đông se lạnh, đây cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức món ăn đặc biệt này cùng với bạn bè và người thân. Theo đầu bếp quán phở chiên phồng phố Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân), món phở chiên phồng được làm rất kì công. Trước hết phải lựa chọn bánh phở ngon, có màu trắng, trong, dai và mịn. Bánh phở được làm từ gạo ngon, ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột và tráng trên bếp lửa nóng thành những miếng to bản. Người chế biến để nguyên các lớp, không tách rời, dùng dao cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ăn kèm với bánh phở là nước sốt thịt bò xào cải hoặc tim cật xào cải. Các nước sốt này phải được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được tẩm ướp kĩ càng để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy được chế biến rất kì công nhưng món ăn này có giá thành tương đối hợp lý, chỉ từ 50-60.000đ/đĩa. Giá thành của nó phù hợp với mọi đối tượng.

Nếu bạn nào muốn thử làm món ăn này để chiêu đã gia đình nhỏ của mình vào dịp cuối tuần thì có thể tham khảo công thức làm phở chiên phồng ở dưới đây:

Thưởng thức phở chiên phồng Hà Nội mới lạ tại Hải Phòng

Nguyên liệu:

  • 400g bánh phở
  • 200g thịt bò
  • 1 quả cà chua
  • 1 bó cải ngọt
  • ½ củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 2 muỗng cafe bột năng
  • Tỏi, hành khô
  • Gừng, ngò rí
  • Nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bánh phở khi mua về, bạn để nguyên các lớp, không phải tách thành từng miếng mỏng. Rồi bạn dùng sao cắt bánh phở thành từng miếng vuông vừa ăn.

– Tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, cắt mỏng. Rồi ướp thịt bò với tỏi băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào. Sau đó, trộn đều lên và ướp 15 phút.

– Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa đều được.

– Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau rồi cho vào nước có pha ít giấm ngâm 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.

– Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

– Cải ngọt bạn đem rửa sạch và cắt khúc.

– Gừng bạn đem gọt sạch vỏ và thái sợi.

Bước 2: Chiên bánh phở

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nống, bạn thả bánh phở vào. Lưu ý, không nên bỏ quá nhiều bánh vào cùng một lúc vì rất dễ dính vào nhau. Bạn chiên với lửa vừa cho đến khi bánh phở vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào thịt bò

Bạn cho ít dầu vào chảo, cho phần thịt bò đã ướp vào rồi xào cho thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, phần nước thịt bò bạn cho vào chén riêng.

Bước 4: Xào rau củ

Tiếp tục, bạn cho thêm ít dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp các nguyên liệu gồm cà rốt, cà chua, hành tây vào xào. Khoảng 2 phsut, bạn cho thêm cải ngọt vào xào. Nêm nếm với 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm cho vừa ăn. Xào đến khi rau củ gần chín tới, thì bạn trút ra đĩa, để phần nước xào ra riêng.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn hòa tan bột năng cùng với nước ấm. Tiếp theo, cho nước rau xào và nước thịt bò vào chảo, đổ bột năng từ từ vào rồi khuấy đều để nước xốt đặc sánh. Sau đó, bạn cho phần rau củ và thịt bò xào vào, đảo đều lên.

Lưu ý nhỏ:

  • Dùng dao sắc để cắt bánh phở, để bánh phở không bị tách ra.
  • Khi chiên phải đổ ngập dầu, chiên lửa vừa.
  • Các loại rau phải được xào theo thứ tự, loại rau nào lâu chín nên xào trước như thế món ăn mới hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn kèm bánh phở chiên phồng với tương ớt, nước tương.

Thông qua bài viết này, Cẩm nang Hải Phòng hi vọng các bạn có một bữa ăn ngon cùng bạn bè và người thân với món ăn mới lạ này. Chúc các bạn thực hiện thành công món phở chiên phồng này để chiêu đãi những người thân yêu nhé!