Thưởng thức đặc sản bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Đồ Sơn nổi tiếng với những bãi biển trải dài xinh đẹp cùng với những món hải sản tươi sống thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng ít ai biết, Đồ Sơn cũng có rất nhiều các món ăn dân dã cực kì đặc sắc, nổi bật nhất phải để đến bánh cuốn nhân tôm.

Thưởng thức đặc sản bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn Hải Phòng

Đồ Sơn nổi tiếng với những bãi biển trải dài xinh đẹp cùng với những món hải sản tươi sống thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng ít ai biết, Đồ Sơn cũng có rất nhiều các món ăn dân dã cực kì đặc sắc, nổi bật nhất phải để đến bánh cuốn nhân tôm. Thông thường bánh cuốn sẽ nhân thịt, nhưng với một vùng biển đặc trưng như Đồ Sơn thì tất nhiên món ăn này cũng phải mang một hương vị hoàn toàn khác biệt. Cùng Cẩm nang Hải Phòng khám phá món ăn đặc biệt này nhé.

Bánh cuốn nhân tôm – Nét ẩm thực đặc sắc tại vùng biển Đồ Sơn

Đa phần mọi người tìm đến bãi biển Đồ Sơn Hải Phòng để có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ bãi tắm và hải sản nơi đây. Ít ai biết rằng, Đồ Sơn cũng có những món ăn dân dã như bánh cuốn siêu đỉnh. Khác với các địa phương khác, bánh cuốn ở đây được kết hợp với tôm biển cực kỳ đậm đà và đặc sắc. Đây là một món ăn không quá cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên nhờ vào sự khéo léo và tài tình của người dân nơi đây mà món ăn này trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch gần xa khi đến với vùng đất Đồ Sơn, Hải Phòng.

Bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn

Nếu như bánh cuốn nhân thịt đem lại cho thực khách cảm nhận hương vị đậm đà, béo ngậy của thịt lợn, vì giòn giòn của mộc nhĩ thì bánh cuốn tôm lại hoàn toàn khác. Bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn có vỏ bánh mềm mại, nhân với thịt tôm tươi ngọt nhưng vẫn giữ được hương vị mặn mòi của biển cả, tạo nên một món ăn thơm ngon, độc nhất vô nhị.

Theo người dân Đồ Sơn, để làm được món bánh cuốn nhân tôm thơm ngon đặc biệt như này thì mọi người phải rất cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu. Để bánh cuốn được mềm mại và thơm mùi gạo như vậy thì phải được làm từ gạo xay bột chọn loại trắng, thơm, dẻo thì vừa ngon lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhân tôm thì phải chọn loại tôm biển to, tươi ngon và được đánh bắt trong ngày. Tôm bóc nõn phơi 1 nắng cho se lại, sau đó băm nhuyễn, vừa xào vừa săn sao cho không quá khô, cũng không được quá mềm. Bánh cuốn được tráng mỏng bằng tay, hấp chín trên nồi hơi nước, rồi khéo léo cuộn bọc nhân tôm ở giữa.

Bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn Hải Phòng

Điểm đặc biệt của món bánh cuốn nhân tôm Đồ Sơn chính là ở nước chấm. Nước chấm bánh cuốn được pha bằng nước mắm chắt Đồ Sơn, bỏ thêm chút đường, nước chanh, ớt tươi thái lát sao cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Bánh cuốn tôm ăn ngon nhất khi còn nóng. Chúng được ăn kèm với các loại rau sống như húng Hà Nội, kinh giới, răng cưa,...

Người Hải Phòng thường có thói quen ăn đậm đà hơn các địa phương khác. Ăn bánh cuốn là phải chấm ngập nước mắm nó mới ngon. Bỏ thêm một chút rau sống, thêm chút ớt se se, một chút giấm tỏi thơm nồng, ăn và cảm nhận bạn sẽ thấy một hương vị tuyệt hảo mà chỉ có tại Đồ Sơn mới có. Đến với Đồ Sơn Hải Phòng, các bạn đừng bỏ lỡ món ăn dân dã mà không kém phần đặc sắc này nhé! Chắc chắn chúng sẽ gây thương nhớ cho bất kỳ ai nếu đã từng được nếm thử.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!