Thưởng thức cháo sườn 30 năm tuổi tại Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Cháo sườn là một món ăn thanh đạm và cực kỳ quen thuộc đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Đến với Hải Phòng, bạn đã từng nghe đến quán cháo sườn hơn 30 năm tuổi thơm ngon nức tiếng tại chợ Cột Đèn hay chưa? Hãy theo chân Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về quán cháo sườn nổi tiếng này nha.

Thưởng thức cháo sườn 30 năm tuổi tại Hải Phòng

Cháo sườn là một món ăn thanh đạm và cực kỳ quen thuộc đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Đây cũng là một món ăn vặt thơm ngon vào bữa xế chiều, nhất là với thời tiết se lạnh đầu thu như hiện tại. Đến với Hải Phòng, bạn đã từng nghe đến quán cháo sườn hơn 30 năm tuổi thơm ngon nức tiếng tại chợ Cột Đèn hay chưa? Hãy theo chân Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về quán cháo sườn nổi tiếng này nha.

Cháo sườn chợ Cột Đèn – Món ăn gắn liền với tuổi thơ

Cháo sườn là một món quà vặt không còn xa lạ với nhiều địa phương, với thành phố Cảng cũng vậy. Món ăn này chứa đựng biết bao ký ức tuổi thơ và cho đến nay, món ăn này vẫn được đánh giá là một món quà vặt thơm ngon, bổ dưỡng và thu hút mọi lứa tuổi.

Cháo sườn chợ Cột Đèn Hải Phòng

Cháo sườn chợ Cột Đèn tại Hải Phòng là một quán ăn đã có tuổi đời 30 năm. Dù đã trải qua rất nhiều năm nhưng cháo sườn ở đây vẫn giữ được hương vị ngọt thơm, béo ngậy không hề thay đổi so với những ngày đầu tiên. Cứ mỗi buổi chiều là quán cháo lại tấp nập khách đến ăn và mua về. Quán cháo tuy nhỏ, chỉ là quán cháo vỉa hè nhưng lại cực kỳ đông khách.

Giải thích lý do vì sao mà bao nhiêu năm quán cháo của cô vẫn đông khách, cô chủ quán giải thích rằng, để nấu được món cháo sườn ngon thì đòi hỏi mọi bước chế biến đều phải rất tỉ mỉ. Từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, cô đều có bí quyết riêng. Gạo để nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, như vậy thì cháo mới sánh mịn và thơm được. Sườn heo đem rửa sạch, ninh kỹ, lấy nước dùng nấu cháo. Để nước dùng được trong, xương phải được ninh với lửa nhỏ liu riu, không đậy kín vung và thường xuyên hớt lớp bọt nổi lên bề mặt nồi nước dùng. Khi xương ra hết nước ngọt, vớt bỏ xương, rồi đổ từ từ bột gạo vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột chín, tránh không bị vón cục.

Cháo sườn chợ Cột Đèn

Cháo sườn ở đây đặc biệt thơm ngon, thịt sườn cũng ngọt và mềm nữa. Ăn cùng thêm chút quẩy và ít ớt xào thì ngon không gì sánh bằng. Cháo sánh đặc, không hề bị loãng hay dễ vữa như những hàng khác, thịt sườn trong cháo thì rất thơm, ăn đến đâu cảm nhận được hương vị đậm đà, ngọt thịt đến đó. Đặc biệt, cháo sườn ở đây được rất nhiều sườn chứ không hề ít như những quán cháo khác. Đó là lý do mà đến nay quán của cô vẫn nườm nượp khách tìm đến như vậy.

Dù giá thành ngày nay có nhiều thay đổi nhưng quán cháo sườn chợ Cột Đèn vẫn giữ được giá cả bình dân và phù hợp với học sinh sinh viên. Mỗi bát cháo chỉ có giá từ 15.000đ – 25.000đ mà thôi. Trời thu se lạnh mà được thưởng thức một bát cháo sườn thì còn gì tuyệt vời bằng?

Ngoài ra, quán cháo sườn chợ Cột Đèn còn bán thêm cháo khoái cũng siêu ngon. Bạn nhớ ghé qua quán cháo sườn chợ Cột Đèn để có thể thưởng thức những món cháo thơm ngon này nhé.