Thưởng thức bánh rán Bà Lạng trứ danh Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Nếu bạn là một tín đồ sành ăn thì không thể không biết đến thương hiệu bánh rán Bà Lạng trứ danh Hải Phòng. Cùng Cẩm nang Hải Phòng khám phá xem món bánh rán này có gì đặc biệt mà lại nổi tiếng đến vậy nhé.

Thưởng thức bánh rán Bà Lạng trứ danh Hải Phòng

Nếu bạn là một tín đồ sành ăn thì không thể không biết đến thương hiệu bánh rán Bà Lạng trứ danh Hải Phòng. Với một cái tên vô cùng dân dã nhưng bánh rán bà Lạng lại là một thương hiệu bánh rán nổi tiếng và lâu đời bậc nhất thành phố Cảng. Cùng Cẩm nang Hải Phòng khám phá xem món bánh rán này có gì đặc biệt mà lại nổi tiếng đến vậy nhé.

Bánh rán Bà Lạng – Món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Hải Phòng

Bánh rán là một thứ quà vặt dân dã vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hải Phòng cũng vậy, món bánh rán này gần như đã gắn bó với người dân hàng chục năm nay và vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người. Một thứ bánh nhỏ xinh, ngọt ngào nhưng chứa cả một bầu trời tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Ngày xưa khi các món ăn vặt chưa có nhiều như bây giờ, ai cũng đều mong nhận được thứ quà bánh này vào mỗi sáng khi bà hay mẹ đi chợ về. Thứ bánh nhỏ xinh, giòn tan, ngọt ngào với lớp đường phủ bên ngoài chắc chắn là một món quà vặt xa xỉ mà không phải đứa trẻ nào cũng có cơ hội được thường xuyên thưởng thức. Ngày nay, bánh rán đã được chế biến theo nhiều công thức mới nhằm thu hút thực khách hơn, nhưng món bánh rán truyền thống Bà Lạng này vẫn nhận được nhiều sự yêu mến hơn cả.

Bánh rán Bà Lạng

Bánh rán Bà Lạng không phải là một hàng quán xa xỉ gì mà vẫn là một chiếc xe đẩy nhỏ nhắn và dân dã như những ngày xưa ấy. Dù đã trải qua bao nhiêu năm, con đường Cầu Đất đã khang trang hơn xưa nhưng “tiệm” bánh rán này vẫn giữ nguyên sự cổ kính của mình trong đó. Không chỉ là xe đẩy, mà ngay cả hương vị bánh rán hảo hạng ấy vẫn không hề thay đổi.

Hiếm có hàng bánh rán nào lại có tuổi đời lâu đến thế. Đó là bởi bất kỳ du khách nào khi đến với Hải Phòng đều phải mua một hộp bánh rán Bà Lạng về làm quà. Dù là những thực khách khó tính nhất thì khi cắn một miếng bánh thôi cũng phải tấm tắc khen ngon. Bánh rán ở đây có vỏ ngoải mỏng tang nhưng cực kỳ giòn, nhân đỗ xanh cực kỳ thơm và mịn, khi ăn vừa có độ giòn và độ mềm rất tới. Hiếm có tiệm bánh rán nào có thể sánh được với bánh rán Bà Lạng.

Để tạo ra được thứ quà thơm ngon và đặc biệt ấy, không chỉ cần những nguyên liệu tốt mà còn cần cả kinh nghiệm hàng mấy chục năm, và cả tình yêu dành cho món ăn gia truyền này. Theo như chủ quán, bánh rán ở đây không cần phải to, mà quan trọng là nhân phải mịn, vỏ phải vừa giòn mà vừa dẻo. Nếu không được như thế thì coi như bánh không đạt chuẩn. Đưởng để bọc bánh nhất định phải là đường cát, bánh sẽ không bị ngọt gắt mà khi ăn sẽ có vị ngọt mát.

Bánh rán bà Lạng Cầu Đất

Cũng theo chia sẻ của chủ quán, để làm ra được món bánh rán đặc trưng có 1-0-2 này phải có công thức gia truyền. Giờ đây, duy trì quán bánh rán bà Lạng này chính là con cháu của bà. Ngoài bán tại xe đẩy, thì quán cũng có dịch vụ giao hàng cho các khu vực lân cận. Hầu hết thực khách khi đã thưởng thức bánh rán Bà Lạng thì đều không muốn thưởng thức món ăn này ở bất kỳ địa chỉ nào khác. Không chỉ có hương vị thơm ngon, mà xe đẩy nhỏ này cũng được lau dọn rất sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Về giá cả, món bánh rán Bà Lạng không hề đắt. Thông thường bán rán mua kẻ sẽ có giá khoảng 3000đ – 4000đ/chiếc, hoặc có thể mua theo hộp tầm 30.000đ/hộp. Đặc biệt, quán bánh rán Bà Lạng cũng rất hay bớt cho các khách du lịch với mong muốn được nhiều người biết đến món ăn đặc sản dân dã này của Hải Phòng.

Đến Hải Phòng, nhất định phải ghé Cầu Đất để mua một hộp bánh rán Bà Lạng làm quà nha.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!