Thực hư chính sách Hải Phòng miễn học phí cho học sinh các cấp?

Chia sẻ bài viết

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực hư về chính sách Hải Phòng miễn học phí cho học sinh các cấp trong bài viết dưới đây nhé.

Thực hư chính sách Hải Phòng miễn học phí cho học sinh các cấp?

Ngày nay, không ít gia đình phải đau đầu với vấn đề học phí của con em mình. Điều nay đôi khi làm cho các bạn trẻ kém tập trung, không chú tâm hoàn toàn vào việc học tập. Xác định đầu tư cho giáo dục là vô cùng cần thiết, ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã quyết định miễn học phí cho các bậc học để xây dựng cơ chế hấp dẫn nhằm thu hút thầy cô giáo giỏi về thành phố, đồng thời tạo môi trường thuận lời cho cả giáo viên và học sinh có thể phát huy toàn bộ tài năng của mình. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu rõ hơn về chính sách miễn học phí trong bài viết dưới đây nhé!

Chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp

Vừa qua, các đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XV đã thống nhất thông qua Nghị quyết về chính sách miễn học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn toàn thành phố.

Theo đó, nghị quyết về chính sách này đã nhận được sự đồng thuận của HĐND với tỷ lệ ủng hộ 100%. Như vậy, học sinh từ bậc mầm non đến THPT sẽ được miễn toàn bộ học phí.

Như vậy, thời điểm thực hiện hỗ trợ cho học sinh mầm non và trung học phổ thông sẽ bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, riêng với các học sinh THPT sẽ bắt đầu từ năm học 2021 – 2022.

Trước đó, vào khoảng tháng 11 – 2019, để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố đã tổ chức họp thẩm tra hồ sơ dự thảo nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Điều kiện được hỗ trợ học phí

Điều kiện để được nhận hỗ trợ học phí đó là trẻ em mầm non đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập, cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật; học sinh trung học cơ sở, bổ túc trung học cơ sở, trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông đang theo học chương trình phổ thông tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, những học sinh có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trí hay có xác nhận của cơ quan công an về việc thực tế đang sinh sống, học tập tại Hải Phòng.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về chính sách miễn học phí của Hải Phòng. Hy vong bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.