Tổng hợp

TRẺ EM ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ CẦN HỘ CHIẾU?

Hè đến là khoảng thời gian nhiều gia đình lên kế hoạch cho trẻ đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một năm học dài. Du lịch nước ngoài cũng là một lựa chọn thích hợp cho kỳ nghỉ mùa hè của trẻ. Nhưng trẻ em đi du lịch nước ngoài thì có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra khi quyết định thực hiện chuyến du lịch như thế này.
150
pico

Tag: thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoàiHè đến là khoảng thời gian nhiều gia đình lên kế hoạch cho trẻ đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một năm học dài. Du lịch nước ngoài cũng là một lựa chọn thích hợp cho kỳ nghỉ mùa hè của trẻ. Nhưng trẻ em đi du lịch nước ngoài thì có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra khi quyết định thực hiện chuyến du lịch như thế này.

thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài
Trẻ em đi du lịch nước ngoài có cần hộ chiếu không?

Giải đáp câu hỏi: Trẻ em đi du lịch nước ngoài có cần hộ chiếu?

Theo quy định của Chính phủ về việc xuất nhập cảnh, thì mọi công dân Việt Nam không phân biệt là trẻ em hay người trưởng thành đều có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em ngoài tờ khai của bố hoặc mẹ ký theo quy định, thì cần có thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ em đó. Với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm. Và không được gia hạn. Ngoài ra, trong trường hợp này, trẻ em còn có thể được cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ nếu có nhu cầu. Còn trường hợp người trên 14 tuổi, hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm. Và không được gia hạn.

Để làm hộ chiếu cho trẻ, cha mẹ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ

– Sổ hộ khẩu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

– Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

Xem thêm:

Bảo lãnh đi Mỹ

thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hộ chiếu cho trẻ

Lưu ý:


– Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn. Và phải đóng dấu giáp lai lên ảnh.

– Nếu trẻ cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì cần 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm.

– Nếu trẻ làm riêng hộ chiếu thì cần 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu (do cha hoặc mẹ khai và ký tên vào tờ khai), 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Xem thêm:

Bảo lãnh định cư Mỹ

thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài
Xin visa cho trẻ em cần tuân thủ những hồ sơ riêng

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: [email protected]

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

  • Bảo lãnh định cư Mỹ
  • Phỏng vấn đi Mỹ
  • Phỏng vấn visa đi Mỹ
  • Bảo lãnh vợ đi Mỹ
  • Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ
  • Du lịch Mỹ thăm thân nhân

Tag: thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài

Source: https://toancauvisa.com/tre-em-di-du-lich-nuoc-ngoai-co-can-ho-chieu/

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more