Thông tin bé trai bị bắt cóc để bán sang Trung Quốc ở Hải Phòng là bịa đặt

Công an huyện Thủy Nguyên khẳng định thông tin bé trai bị bắt cóc bán sang Trung Quốc mới đây là bịa đặt.

Thông tin bé trai bị bắt cóc để bán sang Trung Quốc ở Hải Phòng là bịa đặt

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook , một vài tài khoản cá nhân đã chia sẻ rầm rộ thông tin cùng một tấm ảnh chụp một bé trai bị bắt nhốt để bán sang Trung Quốc lấy nội tạng, sau đó công an phát hiện tính nghiêm trọng sự việc đã bắt giữ được 3 đối tượng nghi là thủ phạm. Kèm thông tin trên là hình ảnh một cháu bé mặc áo đồng phục học sinh đang nằm trên giường có vẻ như đang hôn mê, phần mặt và chân tay bị bọc kín bằng túi nilon chỉ trừ 2 lỗ thở. Ngay sau đó, thông tin trên đã được nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội phẫn nộ bình luận, chia sẻ rộng rãi khiến không ít người hoang mang, lo lắng.

Trên cổng TTĐT Công an TP Hải Phòng ngày 21/1 , Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên đã khẳng định chính xác rằng thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn do người dùng tự bịa đặt. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện đã nhanh chóng triển khai điều tra, kiểm tra, xác minh. Kết quả cho thấy không hề có việc bé trai bị “băt cóc nhốt trong hẻm nhỏ” như những thông tin đã đưa bởi một số người dùng facebook.

Theo tìm hiểu, thông tin bịa đặt cùng tấm ảnh trên xuất phát từ trò đùa của một nhóm học sinh tự quấn nilon trêu đùa nhau rồi chụp ảnh. Sau đó, hình ảnh được một số trang cá nhân bán hàng online thêm các thông tin, đăng tải trên mạng xã hội để gây sự chú ý phục vụ cho việc bán hàng.

Qua bài học lần này, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên với những người dùng mạng xã hội rằng đừng nên đồng tình tiếp tay hoặc chia sẻ những thông tin không chính thống và chưa được xác thực từ những nguồn không tin cậy để tránh gây hoang mang dư luận. Hãy là những người dùng internet thông minh!