Những Bài Viết Tri Ân Thầy Cô Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Tag: tháng 11 tri ân thầy cô

Những lời tri ân thầy cô không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng nói thành lời. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn hãy gửi những lời tri ân thầy cô sâu sắc nhất tới những thầy cô kính yêu của mình. 

Xem thêm:

Contents

I. Ý nghĩa của hoạt động tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 là ngày lễ hội của ngành giáo dục, ngày “Tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh thầy cô, những người đã dẫn dắt và chắp cánh ước mơ cho thế hệ học trò trên đường đời. Nhờ có thầy cô mà biết bao thế hệ học sinh biết được thế nào là lễ nghĩa, thế nào là điều hay lẽ phải. Là người âm thầm đưa các em đến đỉnh cao của tri thức, giúp các thế hệ học trò có được một tương lai tương sáng. 

tháng 11 tri ân thầy cô
Tri ân thầy cô 20/11 là hoạt động hết sức có ý nghĩa 

Đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ sự biết ơn đối với thầy cô giáo. Bên cạnh những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa thì việc viết những bức thư tri ân thầy cô cũng là cách thể hiện vô cùng sâu sắc. Những lời tri ân thầy cô ngắn gọn, ý nghĩa là món quà không có gì giá trị bằng. Dẫu biết rằng, tình cảm đó thật nhỏ bé, nhưng nó là cả tấm lòng và sự biết ơn. 

Trong hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại các nhà trường, cùng với các hoạt động thi văn nghệ, thi hoa điểm tốt, thi báo tường…Cuộc thi viết thư tri ân thầy cô 20/11 cũng diễn ra sôi nổi, được nhiều em học sinh hưởng ứng tham dự. Đó có thể là những bức thư tri ân cô giáo chủ nhiệm, tri ân thầy cô cuối cấp của các em học sinh sắp rời khỏi mái trường… Mỗi bài viết tri ân thầy cô đều mang tới cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả đều viết về những vất vả, khó khăn mà thầy cô đã trải qua.

Để có được Tin Rao bất động sản nóng hổi trong ngày bạn chỉ cần thực hiện Đăng ký nhận tin ngay hôm nay. 

II. Những lời văn, bài viết tri ân thầy cô hay

1. Bài văn tri ân thầy cô hay

Với mỗi thế hệ học trò, có lẽ mái trường chính là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ sôi nổi, bồng bột đầy hăm hở với bao yêu thương, khát vọng. Nó ôm ấp biết bao nhiêu kỷ niệm về tình thầy, tình bạn. Nó chắp cánh cho những ước mơ của ta bay đến chân trời trí tuệ…. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy. Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những vui buồn cùng ta.

Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói không thầy sao nên.

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn.

tháng 11 tri ân thầy cô
Bài văn tri ân thầy cô hay nhất

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò mà luôn làm mình phát bực la lớn lên và mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học môn đó một tuần cũng có. Thầy cô là người luôn phải chịu đựng bởi bao tro tai quá mà những đứa học trò gây ra, hay thường là những vị cứu tinh của những học sinh bị bắt nạt. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy. Chính thầy cô là người mở tung cánh cửa cho chúng ta tiếp cận biển khôn của con người, để thấy mình còn rất nhỏ bé. Không quản nhọc nhằn, thầy cô đã không ngơi nghỉ khai sáng cho từng lớp học trò, tạo dựng cho chúng con một tương lai tươi sáng qua con đường học vấn, chữ nghĩa. Và thế giới ngày mai có huy hoàng, rực rỡ bởi lớp thanh niên trẻ thì đó cũng chính là công của những người thầy, người cô hy sinh vì học trò.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt đau khổ của chúng em mỗi lần vấp ngã, thầy cô cũng chẳng giấu nổi nước mắt. Những lần như thế thầy cô đều ôm chúng em vào lòng và mong sao sự ấm áp đó sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng mỗi học trò mà thầy cô yêu thương như con.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu…

2. Thư tri ân thầy cô lớp 9

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm “

Trong cái tiết trời se se lạnh, cái lất phất của những cơn mưa cuối tháng 11, em bỗng nhận ra ngày 20.11 đã sắp đến rồi – ngày để mỗi chúng ta nói lời tri ân đối với các thế hệ thầy cô.

Ai là người dạy chúng ta tập đọc, tập viết? Ai là người mang lại kiến thức cho chúng ta? Ai là người dạy chúng ta những điều hay, lẽ phải? Ai là nguồn động lực giúp tôi trưởng thành? Ai đã vực tôi đứng dậy khi tôi vấp ngã? Ai đã làm tất cả vì học sinh thân yêu bất chấp những hôm trái gió trở trời vẫn lặng lẽ đến trường? Ai? Hai chữ Thầy Cô bình dị ấy cứ thiêng liêng dần trong ký ức, trong tâm hồn chúng em. Được đi học, được biết Thầy, biết Cô chúng em càng hiểu vai trò của Thầy, Cô, càng ghi sâu công ơn thầy cô, những người chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống những sản phẩm là những Con Người. Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là chính phẩm chứ không bao giờ là thứ phẩm, các Thầy, Cô đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình.

tháng 11 tri ân thầy cô
Thư tri ân thầy cô dành cho học sinh lớp 9

“Thầy vẫn đứng bên bờ ước mơ. Dù năm tháng sông dài gió mưa còn ai nhớ ai quên con đò xưa… Dù năm tháng vô tình trôi mãi, tóc xanh bây giờ đã phai, Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy, dõi theo bước em trong cuộc đời, vẫn những khi trời mưa rơi, vẫn chiếc áo xưa sờn vai, thầy vẫn đi buồn vui lặng lẽ. Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, có hay bao mùa lá rơi, Thầy đến như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em trong cuộc đời. dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người Thầy.” Người Thầy với những ước mơ, những yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện thiên trách của mình là dạy dỗ học sinh nên người. Thầy cô như ngọn hải đăng soi sáng bước chúng em đi. Thầy cô lại là ngọn lửa ấm áp, dìu dắt chúng em trước những vấp ngã của cuộc đời. Thầy cô cho em niềm tin, niềm hi vọng. Thầy cô dạy chúng em học tập, biết yêu quê hương đất nước. Thầy cô là nguồn động viên tinh thần của chúng em.

Dòng đời vẫn cứ trôi, những chiếc đò hằng năm thầy cô vẫn cần mẫn chở khách sang sông, nhưng có lẽ chẳng mấy ai đã từng ngồi trên chuyến đò thầy cô trở lại không quay lại với hai chữ “biết ơn”. Biết bao lần gặp phải khó khăn và muốn từ bỏ ước mơ thì những lời nói và bài học thầy cô chia sẻ cho em chính là động lực vực em đứng dậy và cho em niềm tin để bước tiếp. Đó chính là niềm tin chiến thắng:

“…..Dẫu có khó khăn thì bạn ơi vẫn luôn tin rằng

Dẫu có đớn đau thì bạn ơi hãy giữ một niềm tin

Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui

Niềm tin chiến thắng nỗi con tim yêu thương mọi người

Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến giữa cuộc đời

Niềm tin chiến thắng luôn mãi trong tim mỗi chúng ta….”

Ngày 20 tháng 11 sắp tới rồi, chúng em xin gửi tới thầy cô muôn vàn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống và có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái những chuyến đò qua sông.

Chúng em hứa sẽ học tập thật tốt, để sau này khi bước tới vinh quang, thầy cô có thể tự hào về đứa học trò mà cô đã dìu dắt. Thầy Cô ơi, ở một nơi nào đó không xa đâu, vẫn có một đứa học trò luôn nhớ đến cô, vẫn khắc sâu tên cô vào trái tim. Đơn giản vì chúng em biết rằng cô là người đã mang cho chúng em một cái nhìn khác về cuộc sống, những bài học kinh nghiệm quý báu…

3. Lời tri ân thầy cô nhân ngày ra trường

Đã ba năm chúng con sống dưới mái trường này. Ba năm chúng con được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn là cách sống, là đạo lý làm người. Chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học ngày xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô. Thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho chúng con, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng.

tháng 11 tri ân thầy cô
Lời tri ân thầy cô nhân ngày ra trường cảm động nhất 

Thầy cô ơi, có thể đôi lúc chúng con thật bướng, thật lười và những lúc ấy con nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng con, nhưng chắc chắn thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những bồng bột đó. Bởi trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng con vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô. Những lúc ấy chúng con nào biết có những đêm thầy cô thức trắng bên trang giáo án, có những buổi chìm trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp.

Chính vì những điều đó, chính lúc này, hơn bao giờ hết, con yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao cống hiến, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng con. Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các thầy, các cô bằng một sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian nan phía trước.

4. Lời tri ân cha mẹ và thầy cô

Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ con đã 18 tuổi rồi ba mẹ ạ! Mười tám năm yêu thương hạnh phúc, mười tám năm ba mẹ chăm sóc che chở, lặng lẽ mà ân cần biết bao! Con vẫn đang từng bước trên hành trình vươn tới ước mơ. Ngày con một trưởng thành lại là ngày con một xa vòng tay ấm áp, yêu thương của ba mẹ để tự lập trên đôi chân của mình. Mười tám năm qua vẫn luôn là ánh mắt nụ cười đó dõi theo con từng bước đường trưởng thành khôn lớn. Ngày con chào đời niềm vui sung sướng tột cùng rạng ngời trong đôi mắt của mẹ, nét mừng vui xen lẫn trầm ngâm thoáng qua khuôn mặt của ba. Ba mẹ vất vả đêm ngày nuôi con khôn lớn, dành tất cả tình yêu thương vô bờ bến để rồi không biết sau này con của ba mẹ sẽ trưởng thành như thế nào trên bước đường đầy chông gai. Con biết cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, trải đầy hoa hồng cho con nhẹ nhàng đi tới. Nếu một ngày kia, gian khó của cuộc sống làm con vấp ngã xin ba mẹ đừng vội chạy đến nâng như ngày còn ấu thơ vì ba mẹ đã từng dạy con:

                              “Mỗi lần vấp ngã là một lần bất dại

                                Ai lên khôn mà chẳng dại đôi lần”

  Đã bao lần con nhìn thấy nét mặt lo âu, mệt mỏi của mẹ khi hàng đêm dài chăm chút cho con lúc ốm đau. Từng giọt nước mắt đau đớn nằm trên gò má hao gầy, mẹ nhìn con với ánh mắt vừa trách mắng vừa xót xa khi con nói dối ba mẹ. Con ân hận và tự trách mình sao để ba mẹ buồn phiền sao lại không thốt ra được lời nào xin lỗi ba mẹ….

Biết nói sao cho hết kể bao nhiêu cho thấu tấm lòng của mẹ cha bởi một lẽ rất đơn giản mà không phải lúc nào con nhận ra được:

                     “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ

                       Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha

                       Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn

                       Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con…”

Dù cuộc đời có giông bão thế nào, con vẫn biết sau lưng con là chốn bình yên nhất. Nơi ấy là gia đình, là bóng cha, dáng mẹ, là núi Thái Sơn sừng sững là nước trong nguồn mãi mãi không rơi.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa con sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời mình, đó là bước ngoặt trong sự nghiệp học hành và tương lai sau này của con. Con sẽ cố gắng học hành tu dưỡng thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ.

 “ Ngày cắp sách đến trường cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy” Lời thơ như mạng vọng trong tâm hồn mỗi chúng ta.

 Trái Đất cứ lặng lẽ quay. Cái nắng chói chang của Mặt Trời rọi xuống sân trường báo hiệu một mùa hè lại về. Giờ chia tay đã đến. Tháng 5 sắp kết thúc thật rồi, những lo âu của bài thi bận rộn vẫn không sao khỏa lấp được những bâng khuâng, xao xuyến của học sinh cuối cấp. Đã bao mùa hè đi qua những mùa hè năm nay sao mà nhớ thương, lưu luyến đến thế! Mùa hè cuối cùng của thời áo trắng. Và bạn ơi, có bao giờ bạn tự hỏi: ai là người đã mang đến cho bạn cảm nhận đó? Ai là người cho bạn những xúc cảm đẹp đẽ ngọt ngào đầy thơ mộng của tuổi học trò? Vâng, đó chính là thầy cô giáo – những người làm vườn vĩnh cửu, những người cha người mẹ thứ hai.

 Ai trong chúng ta đi qua tuổi học trò chẳng thuộc lòng ít nhất một bài hát về thầy cô giáo. Hơn bao giờ hết lúc này, tôi thấm thía lời bài hát: Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi. Thời gian qua mau, cầu kiều thầy đưa qua sông, tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường. Nhớ về bài hát này không chỉ tôi mà rất nhiều bạn bỗng dưng muốn khóc. Thầy cô là những người lái đò cần mẫn không quản khó nhọc ngày đêm trở những thế hệ học sinh đến bến bờ thành công. Có ai đó đã ví thầy cô như một hạt phù sa lặng lẽ, phù sa cứ âm thầm chảy trôi bồi đắp cho bao cây đời xanh tốt, hoa quả đơm bông mà ngàn đời chẳng tựa vinh danh. Thật tự hào khi chúng em được là học trò của thầy cô giáo trường THPT… Nhưng thầy cô ơi! Có biết bao lần những đứa học trò nghịch ngợm vô tâm đã khiến thầy cô phải phiền lòng. Trong giờ phút chia tay này chúng em một lần nữa nói lời xin lỗi,xin thầy cô tha thứ. Ngay lúc này đây, sau 3 năm ngồi dưới mái trường thân thương này, nơi mà chúng em không hề muốn rời xa. Nhớ lắm những ngày thầy trò miệt mài bên trang sách, nhớ những buổi học giữa hè nắng nóng oi ả rồi những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm những ngày tháng tuổi học trò hồn nhiên nghịch ngợm và ngây thơ. Chúng em sẽ không thể quên được ngôi trường  THPT …, nơi có một môi trường giáo dục đầy kỉ cương, nơi có những người thầy người cô đầy yêu thương. Chúng em sẽ không quên giờ chào cờ hàng tuần với những chia sẻ, những lời căn dặn chân thành của thầy Hiệu Trưởng. Và có lẽ chúng em sẽ không thể quên được những giờ Văn với giọng giảng bài say mê của cô như muốn truyền đạt lại cho học trò tất cả tri thức của mình. Không chỉ là kiến thức mà còn là những kĩ năng sống, cách làm người, cách yêu thương và sẻ chia. Cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước. Và còn biết bao bài học nữa…chúng em lớn lên từ đó.

 Các em học sinh lớp 10,11 thân mến! Đoàn tàu hỏa tốc của thời gian không vì ai mà dừng lại,sẽ bỏ quên những hành khách chẳng chịu nỗ lực cố gắng. Các em ở lại hãy học tập thật tốt để viết tiếp những thành tích làm rạng danh mái trường của chúng ta.

 Các bạn học sinh khối 12 thân yêu! Ve sầu gọi hè giục giã tháng 5 tạm biệt tuổi học trò thơ ngây. Biết nói gì đây trong giờ phút ngậm ngùi này. Biết làm sao đây khi ai trong số chúng ta dù yêu đến cháy lòng cũng không thể sống hết một thời áo trắng.Ba năm cho chúng ta được sống với biết bao kỉ niệm đẹp.Bạn tôi ơi, bỏ qua nhé những lần giận  hờn cãi vã, tha thứ nhé những khi hiểu lầm ganh đua. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau đoàn kết để khép lại những tháng năm thanh xuân rực rỡ dưới mái trường THPT …

Cuối cùng em xin gửi lời tri ân chân thành tới các thầy trong BGH đã tạo điều kiện để chúng em được học tập,vui chơi và đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Đặc biệt em xin cảm ơn thầy chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn đã tận tâm dìu dắt, chỉ bảo chắp cánh cho ước mơ của chúng em. Chúc cho mái trường THPT … ngày càng phát triển vững chắc. Chúc thầy cô luôn có nhiều sức khỏe trẻ trung mãi là người nhóm lửa và truyền lửa cho ước mơ của mọi thế hệ học sinh sau này. Chúc các bạn học sinh lớp 12 đủ mạnh mẽ bản lĩnh và tự tin để vượt qua tốt kỳ thi THPTQG sắp tới, luôn vững tin trên con đường mình đã chọn.

Tạm biệt thầy cô và mái trường chúng em hứa sẽ tiếp tục học tập tốt phấn đấu hết mình để xứng đáng với truyền thống nhà trường, niềm tin của cha mẹ và thầy cô. 

Trên đây là những bài viết tri ân thầy cô nhân dịp 20/11 hay và ý nghĩa nhất được Nhà Đất Mới sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một bài viết tri ân thầy cô giáo nhân dịp 20-11 sắp tới. 

3.1/5 – (335 votes)
tháng 11 tri ân thầy cô

Tag: tháng 11 tri ân thầy cô

Source: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/tri-an-thay-co-ngay-20-11.html

Tổng hợp -