“Tết Nguyên Đán” Trong Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tag: tết nguyên đán tiếng anh là gì

Chúng ta đã tìm hiểu qua rất nhiều chủ đề khác nhau trong Tiếng Anh. Hôm nay mình sẽ mang đến điều mới mẻ cho các bạn là chủ đề về ngày tết quen thuộc với tất cả mọi người. Đầu tiên, chắc chắn ai cũng biết về Tết nguyên đán đúng không nào? Những các bạn có biết rằng trong Tiếng Anh từ đó viết như thế nào không, cách đọc ra sao?  Bài viết hôm nay StudyTiengAnh sẽ tổng hợp mọi thứ về từ “Tết nguyên đán” trong Tiếng Anh về cách dùng và các ví dụ của nó một cách dễ hiểu. Các bạn hãy theo dõi cùng mình nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt!!

Contents

1. Tết nguyên đán tiếng Anh là gì?

 

tết nguyên đán tiếng anh là gì

 

Hình ảnh minh họa cho tết nguyên đán 

 

Tết nguyên đán trong tiếng Anh là Lunar New Year. Để có thể phát âm được hay hơn các bạn hãy xem thêm những video luyện nói nhé

 

Cách phát âm:  Anh – Anh /ˈluː.nər njuː jɪər/ và Anh – Mỹ là /ˈluː.nɚ nuː jɪr/

 

Định nghĩa tiếng Việt: Âm lịch dựa trên chu kỳ của mặt trăng, do đó, ngày của Tết Nguyên đán mỗi năm khác nhau cũng như được tổ chức ở Trung Quốc, Tết Nguyên đán cũng là một lễ hội quan trọng ở nhiều nơi khác, bao gồm Việt Nam, Singapore và Hàn Quốc. Tết Nguyên đán thường vào tháng Giêng hoặc tháng Hai.

 

Định nghĩa tiếng Anh: The lunar calendar is based on the cycles of the moon, so the date of the Lunar New Year is different each year as well as being celebrated in China, Lunar New Year is also an important festival in many other places, including Vietnam, Singapore, and Korea. Lunar New Year is usually in January or February.

2. Một số ví dụ Anh – Việt

 

tết nguyên đán tiếng anh là gì

 

Hình ảnh minh họa cho tết nguyên đán 

 

3. Một số cụm từ tiếng Anh liên quan 

 

tết nguyên đán tiếng anh là gì

 

Hình ảnh minh họa cho tết nguyên đán 

 

Từ vựngĐịnh nghĩa
Chung Cake / Square glutinous rice cakeBánh Chưng
Dried bamboo shootsMăng khô
Dried candied fruitsMứt
Fatty porkMỡ lợn
Five – fruit trayMâm ngũ quả
Jellied meatThịt đông
Lean pork pasteGiò lụa
AltarBàn thờ
Apricot blossomHoa mai
Calligraphy picturesThư pháp
Pickled small leeksCủ kiệu
Pig trotters stewed with dried bamboo shootsMón canh măng hầm chân giò
Pig trottersChân giò
Roasted watermelon seedsHạt dưa
Sticky riceGạo nếp
FireworksPháo hoa

 

Nếu như bạn chưa biết nên học tiếng Anh ở đâu, nên học như thế nào cho có kết quả và bạn muốn ôn luyện mà không tốn quá nhiều tiền thì hãy đến với StudyTiengAnh nhé. StudyTiengAnh sẽ giúp các bạn bổ sung thêm những vốn từ cần thiết hay các câu ngữ pháp khó nhằn, tiếng Anh rất đa dạng, một từ vựng có thể là có rất nhiều ý nghĩa nhưng lại tuỳ vào từng tình huống mà nó sẽ đưa ra thì cách sử dụng hợp lý lại khác nhau. Nếu không tìm hiểu kỹ thì chúng ta sẽ dễ bị lẫn lộn giữa các nghĩa hay các từ với nhau đừng lo lắng có StudyTiengAnh đây rồi, tụi mình sẽ là cánh tay trái để cùng các bạn tìm hiểu kỹ về nghĩa của các từ tiếng anh giúp các bạn bổ sung thêm được phần nào đó kiến thức. Chúc bạn học tốt!

 


Tag: tết nguyên đán tiếng anh là gì

Source: https://www.studytienganh.vn/news/3613/andquottet-nguyen-danandquot-trong-tieng-anh-la-gi-dinh-nghia-vi-du-anh-viet

Tổng hợp -