Tổng hợp

Tên Viết Tắt Của Công Ty Cổ Phần

Viết tắt là một dạng rút gọn cách viết của một từ hoặc từ ngữ. Thông thường, nó bao gồm một hoặc nhiều chữ cái lấy từ chính từ ngữ được viết tắt. Viết tắt thường được sử dụng khi câu từ khi viết đầy đủ bị cho là quá dài, hoặc chỗ trống cho việc viết đầy đủ (trên giấy, bảng hiệu) bị thiếu.
29
camnanghaiphongvn logos 2

Tag: tên viết tắt của công ty cổ phần

Viết tắt là một dạng rút gọn cách viết của một từ hoặc từ ngữ. Thông thường, nó bao gồm một hoặc nhiều chữ cái lấy từ chính từ ngữ được viết tắt. Viết tắt thường được sử dụng khi câu từ khi viết đầy đủ bị cho là quá dài, hoặc chỗ trống cho việc viết đầy đủ (trên giấy, bảng hiệu) bị thiếu.

Theo Điều 37, Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ 01/01/2021 quy định về tên công ty như sau:

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp;

b) Tên riêng.

2. Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

3. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

4. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

tên viết tắt của công ty cổ phần

Viết tắt thường sử dụng phổ biến trong văn viết, đặc biệt là những từ lặp lại quá nhiều lần hoặc quá thông dụng sẽ được viết tắt để tiết kiệm thời gian, mà vẫn đảm bảo không mất đi ý nghĩa của câu.

Tên viết tắt của công ty thường được sử dụng khá phổ biến trong các văn bản giao dịch với khách hàng, do đó bạn cần phải nắm vững những quy định viết tắt tên công ty sao cho gợi nhớ, không nhầm lẫn để mang lại sự thuận tiện nhất. Sau đây là những quy định viết tắt tên công ty.

  • Tên công ty thường dùng chữ cái đầu tiên của mỗi âm tiết để viết tắt, ví dụ công ty công phần có thể viết tắt là Công ty CP 
  • Tên viết tắt công ty không được trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác.
  • Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
  • Tên viết tắt công ty thường được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài kết hợp với cách viết tắt của tiếng việt nước ta.

Và tại Điều 39 luật Doanh nghiệp 2020 quy định tên công ty bằng tiếng nước ngoài và quy định viết tắt tên công ty như sau:

1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

2. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Tag: tên viết tắt của công ty cổ phần

Source: https://www.baotinnhanh.org/97/ten-viet-tat-cong-ty

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more