Tạo kiểu tóc đẹp nhanh trong vài phút với 6 mẹo siêu dễ

Chia sẻ bài viết

Thời tiết mùa đông, lạnh, khô khiến da đầu tiết ra nhiều dầu hơn. Điều đó cũng khiến tóc bết, làm chị em đều giảm tự tin.

Tạo kiểu tóc đẹp nhanh trong vài phút với 6 mẹo siêu dễ

Nếu bạn sắp có sự kiện quan trọng nhưng chưa làm tóc thì phải làm sao? 6 mẹo sau đây sẽ giúp bạn có kiểu tóc đẹp nhanh chỉ trong vài phút.

Làm sạch tóc là điều cần thiết

Trước khi tạo kiểu tóc nào thì tóc bạn cần sạch sẽ. Vào mùa đông, bạn có thể dùng dầu gội khô để loại bỏ bụi bẩn mà không cần gội đầu bằng nước. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tiện lợi.

Bạn chỉ cần xịt lên chân tóc sau đó massage nhẹ và sấy để thấm dầu thừa. Dầu gội khô và máy sấy tóc sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và khiến tóc bạn phồng đẹp, hơn rất nhiều.

Buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc

Buộc tóc đuôi ngựa và búi tóc là hai kiểu tóc cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được. Ưu điểm của hai kiểu tóc này không tốn quá nhiều thời gian, dễ làm. Ngoài ra, búi tóc cao hoặc buộc tóc đuôi ngựa còn khoe đường nét khuôn mặt, khiến cho bạn trông cao hơn...

Để trẻ trung hơn, bạn có thể để mái hai bên hoặc rẽ ngôi 6/4. Đây là kiểu tóc mà các sao US-UK rất ưa chuộng. Búi tóc cao sẽ khiến bạn trông năng động thời thượng. Trong khi đó, búi tóc thấp sẽ tạo cảm giác dịu dàng, nữ tính hơn.

Buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc

Ép tóc thẳng

Ngày nay có rất nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc xoăn lọn, dập xù,... Tuy nhiên, các chị em phụ nữ vẫn ưa chuộng kiểu tóc ép thẳng. Đây là kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt và luôn tạo nên sự tinh tế, cá tính.

Đặc biệt, bạn chỉ mất tối đa khoảng 20 phút tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc. Tóc càng mỏng thì khả năng giữ nếp càng tốt hơn. Nếu tóc bạn dày, bạn nên xịt dưỡng ẩm cho tóc để bảo vệ nếp và tăng độ bóng.

Sử dụng máy tạo kiểu

Trước đây, nếu muốn có kiểu tóc đẹp, bạn phải ra ngoài tiệm làm tóc. Việc này có thể tốn của bạn hàng tiếng đồng hồ cho một kiểu tóc đẹp. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian?

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu tại nhà. Những món đồ như máy ép duỗi, máy dập xù, máy uốn tóc,... được bán rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn lựa loại máy chất lượng tốt, phù hợp với tóc của bạn là được. Khi đó, bạn sẽ chủ động và linh hoạt thời gian hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, sắm máy tạo kiểu cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Bạn có thể thử nhiều kiểu tóc khác nhau mà không tốn chi phí, thời gian như ngoài tiệm.

Sử dụng máy tạo kiểu

Luôn dưỡng tóc thường xuyên

Bí quyết cho một kiểu tóc đẹp chính là một mái tóc bóng khỏe. Tóc bạn càng khỏe thì càng giữ nếp lâu hơn. Ngoài ra, với mái tóc khỏe, bạn có thể thử mọi kiểu tóc mình yêu thích mà không cần lo lắng quá nhiều.

Quy trình chăm sóc tóc cũng cầu kì như chăm sóc da vậy. Nếu tóc bạn không có quá nhiều hư tổn thì bạn chỉ cần chăm chỉ gội sạch và dưỡng tóc đều đặn là đủ. Một mái tóc đẹp cũng giúp bạn tự tin hơn gấp 2-3 lần đó.

Tóc buộc thấp hoặc bện tóc

Tóc tết bím là kiểu tóc đơn giản nhưng có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên, kiểu tóc càng phức tạp thì càng tốn nhiều thời gian. Nếu thời gian không có nhiều thì bạn không nên bện tạo kiểu phức tạp.

Bạn chỉ cần bện cơ bản rồi hơi kéo tóc ra để tạo hiệu ứng bồng bềnh là được. Tóc tết bím phù hợp với mọi dịp dù đi chơi hay đi làm đều rất thoải mái.  

Tóc buộc thấp hoặc bện tóc