Sự thật vụ một bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng nilon ở Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Công an TP Hải Phòng khẳng định không hề có sự việc bé trai bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon, nhốt trong hẻm để bán sang Trung Quốc.

Sự thật vụ một bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng nilon ở Hải Phòng

Công an TP Hải Phòng khẳng định, không hề có sự việc một bé trai bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon, nhốt trong hẻm để bán sang Trung Quốc.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook liên tục có thông tin kèm hình ảnh về một bé trai bị bắt cóc, bị bịt kín bằng túi nilon, nhốt trong hẻm nhỏ ở TP Hải Phòng và chuẩn bị bán sang Trung Quốc. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền gây hoang mang, lo sợ cho nhiều người dân.

Thông tin này còn nói rõ, sự việc này được một người công nhân phát hiện và cấp báo đến Công an huyện Thủy Nguyên; có 3 đối tượng bị bắt giữ. Đăng kèm thông tin này là hình ảnh một cháu bé mặc đồng phục học sinh đang nằm trên giường, phần mặt và tay chân đều bị bọc kín bằng túi nilon….

Xác minh tính xác thực của thông tin này, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên – Đại tá Lê Văn Dương khẳng định thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn bịa đặt. Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin trên, lực lượng công an huyện đã tiến hành kiểm tra, xác minh nhưng không hề có việc bé trai bị “bắt cóc nhốt trong hẻm nhỏ”.

Hình ảnh trên xuất phát từ trò đùa của một nhóm các cháu học sinh tự quấn nilon rồi chụp ảnh. Sau đó, một số trang cá nhân bán hàng online thêm thắt các thông tin về hình ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội với mục đích để câu like.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo, trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin về các vụ việc không được kiểm chứng hoặc do người dùng facebook bịa đặt nhằm mục đích “câu like”… gây hoang mang dư luận. Người dùng mạng xã hội cần cân nhắc trước khi chia sẻ những bài viết thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào mục đích không lành mạnh.