SORRY ĐI VỚI GIỚI TỪ NÀO

Tag: sorry đi với giới từ gì

Cấu trúc Apologize và Sorry là nhì loại câu vào giờ Anh liên tục bị nhầm lẫn. Cùng English Town mày mò “túng quyết” nhằm ko bao giờ phạm lỗi Khi phân biệt nhị các loại câu trên vào bài viết sau nhé!

1. Cấu trúc Apologize trong tiếng Anh

Trên thực tế, Apologize là 1 kết cấu cực kỳ thân quen có nghĩa xin lỗi ai kia về câu hỏi gì. thường thì, chính là vấn đề bởi thiết yếu fan xin lỗi gây nên – không đúng sót hoặc khiến tác động ko giỏi cho tới tín đồ không giống. Đây là 1 trong giữa những cấu tạo được sử dụng thông dụng độc nhất vào cả văn nói với vnạp năng lượng viết giờ đồng hồ Anh.

Công thức của cấu tạo Apologize:

S + Apologize (phân chia đúng thì) + to lớn sometoàn thân for something

VD: She apologized for not coming last night (Cô ấy xin lỗi về câu hỏi không tới về tối qua)

sorry đi với giới từ gì

Cấu trúc Apologize siêu đặc biệt quan trọng trong quá trình học giờ đồng hồ Anh

Cách áp dụng kết cấu Apologize:

Theo sau “apologize” tùy theo nghĩa của câu mà lại đã là giới tự “to” hoặc “for”. Trong khi “apologize to” với nghĩa là xin lỗi cho tới ai kia thì “apologize for” lại bộc lộ sự xin lỗi về một Việc gì sẽ xẩy ra. Liền sau “apologize for” phải là 1 trong Ving hoặc Danh từ trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Sorry đi với giới từ nào

Một số chủng loại câu cơ bản về cấu tạo Apologize:

– He apologized for disturbing me. (Anh ta xin lỗi vì chưng sẽ có tác dụng phiền hậu tôi).

– Jane apologized for replying late (Jane xin lỗi vị trả lời lờ đờ trễ)

– She should apologize her parents for making them sad (Cô ấy bắt buộc xin lỗi bố người mẹ vày sẽ làm cho họ buồn).

2. Phân biệt cấu tạo Apologize và Sorry vào giờ đồng hồ Anh

Cả nhị kết cấu Sorry cùng Apologize đều có ý nghĩa xin lỗi vào Anh ngữ. Tuy nhiên, từ bỏ “Sorry” sở hữu nhiều ý niệm quan trọng rộng. Lý vày là bởi hình thái tự của chúng không giống nhau. Trong Khi “Apologize” là hễ từ, kết cấu Apologize vào giờ Anh sở hữu nặng trĩu ngữ nghĩa của hễ trường đoản cú thì “Sorry” là một trong những tính tự – biện pháp sử dụng miêu tả mọi đặc thù riêng biệt của tính từ bỏ.

Cấu trúc Apologize:

Apologize là hình thức xin lỗi một phương pháp trọng thể. Lúc thực hiện cấu tạo này là người nói xác nhận Việc có tác dụng không đúng của fan ta nhưng lại có thể tình thực, hoặc ko. Nói bí quyết khác, đó là xin lỗi, mà lại Việc bọn họ có thực thụ ăn năn lỗi và ăn năn ko, lại không Chắn chắn.

VD: John apologized to his boss for the late reply. (Tommy vẫn xin lỗi sếp của anh ấy ta về vấn đề trả lời chậm rãi.)

sorry đi với giới từ gì

Cấu trúc Apologize và Sorry rất dễ lầm lẫn cùng với nhauVirus-không lấy phí.www.avast.com

Cấu trúc Sorry

Lúc một người tiêu dùng cấu tạo Sorry cụ vày Apologize tức là tín đồ nói không chỉ có ưng thuận Việc mình làm cho không nên Nhiều hơn trình bày sự tình thật và thực thụ ân hận lỗi về vấn đề tôi đã gây nên. Nó tại một mức độ cao hơn về cảm giác với tình yêu miêu tả so với cách thực hiện cấu trúc Apologize.

VD: I’m so sorry, I didn’t complete the assignment on time (Tôi cực kỳ xin lỗi, tôi đã không chấm dứt bài xích tập đúng giờ)

I’m sorry lớn miss your lecture (Tôi xin lỗi bởi vẫn vắng buổi dạy của bạn)

Dường như, vào một trong những ngôi trường vừa lòng cố định, Sorry còn được dùng làm biểu đạt lòng thông cảm với người khác hoặc tạo nên sự bế tắc, chán chường. Trong khi ấy, cấu tạo Apologize thì ko thực hiện được trong số ngữ chình họa này.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Chất Lượng Website Miễn Phí, Top 20 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

VD: I’m sorry for your loss (tôi cực kỳ nhớ tiếc về sự mất non của bạn)

He was sorry that he made his parent sad (Anh ta vô cùng bế tắc vị đã khiến cho cha mẹ buồn)

3. những bài tập về cấu trúc Apologize

Để rất có thể cải thiện kiến thức và nắm vững rất nhiều gì đã học, hãy cùng English Town có tác dụng một số trong những bài xích tập sau nhé.

các bài tập luyện 1: Chọn Sorry hoặc Apologize đúng tuyệt nhất trong số câu sau:

Politicians ………. often for their gaffes, but they seldom say they are ………. for their actions I am ………. your wife felt siông chồng before the honeymoon.John is ………. to make Mary cry.Mike ………. khổng lồ his girlfriend for forgetting her birthday. Peter ………. for being late for work. I’m that she can’t come with us. Tom ………. for not ringing me earlier. I’m ………. for forgetting my homework I’m really ………. for behaving in such a childish way I wanted khổng lồ ………. for getting the figures wrong in this morning’s presentation

những bài tập 2: Viết lại câu làm thế nào cho nghĩa không đổi:

He said to Marry: “I’m sorry, I will never pichồng you up late again”

=> He apologized to Marry …………………………….

“I’m sorry; I can’t go khổng lồ your graduation day this weekkết thúc.” Mark said.

=> Mark apologized …………………………….

I’m sorry I didn’t phone you earlier” Jane said lớn you,

=> Jane apologized …………………………….

I’m sorry I was rude khổng lồ you yesterday.

=> I apologize …………………………….

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Test Tốc Độ Đọc Ghi Ổ Cứng Ssd, Hdd Bằng Phần Mềm Hiệu Quả Nhất

“Sorry, I didn’t mean khổng lồ push you”

=> The man turned his baông xã & apologized …………………………….

Đáp án

Những bài tập 1:

apologize/sorry sorrysorry apologized apologised sorry apologised sorry sorry apologise

Bài tập 2:

for picking her up late to me for not going khổng lồ my graduation day that weekover. for not phoning you earlier for being rude to you yesterday. for pushing me

sorry đi với giới từ gì

Một khoảnh tương khắc học tập trên English Town

Trên thực tế, cấu trúc Apologize giỏi Sorry chỉ nên một trong những phần nhỏ ngữ pháp mà lại học tập viên buộc phải nắm rõ lúc học tiếng Anh. trong số những cái tên tin tưởng được không ít bạn gửi gắm nhằm học hành không những ngữ pháp mà hơn nữa về tiếp xúc, phạt âm Anh ngữ trên TP Hồ Chí Minh chính là English Town. Với thế to gan lớn mật môi trường sử dụng trọn vẹn giờ đồng hồ Anh, đội ngũ giáo viên trợ giảng giàu chuyên môn, kinh nghiệm thuộc hệ thống bài bác giảng lôi cuốn, giáo trình lớp học thú vị – English Town có tương lai đã là sự chắt lọc đúng mực cùng đồng hành cùng với bạn bên trên tuyến phố đoạt được học thức sau này. Đừng quên theo dõi và quan sát trang Fanpage Facebook của English Town để update rất nhiều bài học kinh nghiệm vô cùng rất dị với trọn vẹn miễn mức giá hằng ngày nhé!

Tag: sorry đi với giới từ gì

Hỏi đáp - Tags: