Lì Xì Bao Nhiêu Tiền Là Độc Đáo, May Mắn Và Ý Nghĩa?

Thay vì 50 ngàn, 100 ngàn thì người nhận lì xì sẽ trân quý bạn hơn nếu bạn lì xì cho họ số tiền như thế này. Vậy lì xì bao nhiêu tiền là may mắn?

Tag: số tiền chuyển khoản may mắn

Tết gần kề rồi, hẳn bạn đã bắt đầu mua những bao lì xì xinh xắn chuẩn bị để lì xì cho con cháu, người thân trong nhà rồi. Và cũng chắc bạn đã dự định trong đầu lì xì cho cha mẹ, người thân của mình bao nhiêu rồi đúng không.

Thông thường chúng ta hay chuẩn bị số tiền thân quen là 20 ngàn, 50 ngàn, 100 ngàn, 500 ngàn thế nhưng nếu như bạn biết những con số may mắn này và chuẩn bị lì xì cho người thân, tin chắc rằng người thân, bạn bè của bạn sẽ rất trân quý bạn lắm. Vậy nên lì xì bao nhiêu tiền là may mắn?

số tiền chuyển khoản may mắn

1 Lì xì bao nhiêu tiền là may mắn?

Cùng tham khảo ý nghĩa những con số may mắn sau đây:

Lì xì theo số 168

Con số 168 có ý nghĩa là "Phát lộc phát tài" mong muốn người nhận gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập. Rất ý nghĩa dành tặng cho con cháu đang đi học hay người đã đi làm.

Lì xì theo số 178

Theo phong thủy, số 7 được xem như là con số mang đến thịnh vượng, phú quý. Còn số 8 trong cách phát âm tiếng Hoa gần giống với "phát" ý bảo phát tài, phát lộc. Bên cạnh đó cách viết của số 8 có hai nét từ trên xuống mở ra 2 bên tượng trưng cho việc ngày càng làm ăn phát đạt, rộng mở.

Vì vậy 178 được xem như là con số may mắn dành cho những người làm công việc kinh doanh.

Lì xì theo số 188

Cũng như cách giải thích trên, số 8 tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc. Số 188 lặp lại số 8 hai lần ý bảo "Mau chóng phát lộc phát tài".

Lì xì theo số 1001

Ý nghĩa của con số 1001 là "độc nhất vô nhị", muốn bảo người nhận lì xì là duy nhất, không ai có thể thay thế.

Lì xì theo số 1314

Trong tiếng Hoa, đọc nhanh số 1314 giống với "trọn đời trọn kiếp". Rất thích hợp để lì xì cho người yêu.

Lì xì theo số 66 hoặc 666 hoặc 6666

Ở nhiều nền văn hóa, số 6 rất ý nghĩa được xem như là biểu tượng của sự may mắn trong tài lộc. Tại Việt Nam cũng vậy, số 6 trong phát âm tiếng Hoa gần giống với "lộc" nên lì xì với số tiền như vậy sẽ mang tài lộc đến người thân của bạn.

Lì xì theo số 88 hoặc 888 hoặc 8888

Bên cạnh số 188, thì những số như 88, 888, 8888 cũng có ý nghĩa mong muốn người thân bạn bè phát tài, phát lộc, thậm chí là nhiều hơn nữa.

Lì xì theo số 99 hoặc 999 hoặc 9999

Số 9 đọc là "cửu" giống với "thiên trường địa cửu" ý muốn nói mọi may mắn, sức khỏe, hạnh phúc sẽ mãi mãi trường tồn bên bạn, không bao giờ phai tàn.

2 Lì xì bao nhiêu là đủ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chọn ra số tiền để lì xì dựa vào điều kiện kinh tế và mức độ thân thiết giữa hai người. Dù số tiền có bao nhiêu đi chăng nữa thì đừng quên mừng tuổi nhau bằng một tấm lòng chân thành nhất nhé!

Ngoài việc suy nghĩ số tiền thì bạn cũng cần tìm mua bao lì xì bắt mắt để chứa đựng số tiền may mắn. Bạn có mua tại những địa chỉ bán bao lì xì đẹp, độc lạ, giá rẻ ở TP. HCM như cửa hàng bán phụ kiện, chợ, các trang thương mại điện tử.

Lì xì là phong tục tốt đẹp của người Việt, số tiền lì xì dù nhiều hay ít cũng mang trong mình ý nghĩa mong muốn người nhận gặp may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng nếu bạn lì xì với số tiền trùng với những con số như trên tin chắc người nhận sẽ cảm thấy được sự quý trọng từ bạn. Đừng quên xem thêm lì xì Tết Nhâm Dần 2022 – Những điều cần biết: Số tiền, cách lì xì, mẫu bao lì xì đẹp.

Xem thêm nhiều thông tin về Tết tại Tết ơi Tết.

Chọn mua bánh kẹo Tết tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Tag: số tiền chuyển khoản may mắn

Source: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/50-ngan-u-xua-roi-day-moi-la-con-so-ban-can-phai-li-xi-1145859

Tổng hợp -