So sánh hút mỡ nội soi và hút mỡ truyền thống

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, với những người bị béo bụng, đặc biệt là đối với chị em hút mỡ thẩm mỹ là một trong những cách tốt nhất nhằm loại bỏ lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng. Hầu hết mọi người khi quyết định đi hút mỡ đều phân vân giữa hai phương pháp là hút mỡ truyền thống và hút mỡ nội soi. Bài viết này sẽ đưa ra phép so sánh hai phương pháp để mọi người thấy rõ ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp và cân nhắc xem đâu mới là phương pháp phù hợp với mình từ đó có quyết định đúng đắn hơn.

So sánh hút mỡ nội soi và hút mỡ truyền thống

Về khái niệm

Hút mỡ truyền thống là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện bằng cách gây tê tổng quát hoặc là gây tê tại chỗ vùng bụng để lấy đi lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể thông qua một ống hút nhỏ. Phương pháp này có thể cho hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật nhưng bạn vẫn cần phải mất khoảng 6 tuần để hồi phục sức khoẻ và nhận thấy kết quả hoàn hảo nhất của phương pháp này. 

Trong khi đó, hút mỡ bụng nội soi là một phương pháp được ứng dụng công nghệ nội soi, nó tác động vào khu vực cần hút mỡ, làm vỡ tế bào chất béo sau đó hóa lỏng các mô mỡ, rồi bằng một dụng cụ chuyên dụng đưa các mô mỡ hoá lỏng ra khỏi cơ thể mà không cần phẫu thuật bóc tách như phương pháp truyền thống trước đây. Hiện nay, đây là một trong những phương pháp hút mỡ bụng hiệu quả và rất an toàn mà khách hàng tin tưởng. 

Chi tiết quy trình và hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi hút mỡ bụng có tại Suckhoe123.vn - Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Quy trình hút mỡ

Với hút mỡ nội soi, bạn sẽ cần phải trải qua 3 bước cơ bản, gồm: Bước 1 là tư vấn, khám sau đó là vệ sinh và đánh dấu vị trí hút mỡ để căn chính xác vùng cần hút mỡ. Bước tiếp theo là thực hiện hút mỡ. Ở bước này, bác sĩ sẽ chạy máy hút mỡ khoảng nửa tiếng rồi sử dụng sóng siêu âm tác động vào vùng cần điều trị, làm vỡ tế bào mỡ hoá lỏng nó và hút ra ngoài cơ thể. Thường thì một ca hút mỡ nội soi sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng. Cuối cùng là bước thẩm mỹ căng da bụng. Thường thì chỉ với những người phải loại bỏ quá nhiều mỡ thừa, da đàn hồi kém mới cần áp dụng đến bước này. Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa rồi khâu lại cho thẩm mỹ hơn. 

Về phương pháp hút mỡ truyền thống, cũng diễn ra qua các bước giống như hút mỡ nội soi, bạn cũng cần phải được tư vấn, thăm khám phát hiện sức khỏe rồi mới vào phòng phẫu thuật vệ sinh, đánh dấu khu vực hút mỡ sau đó mới thực hiện hút mỡ và cuối cùng là bước chăm sóc sau thực hiện thủ thuật.

Ưu và nhược điểm của hai phương pháp hút mỡ nội soi và truyền thống

- Hút mỡ nội soi có nhiều ưu điểm nổi trội như không phải phẫu thuật, an toàn hơn và hạn chế được nhiều biến chứng cũng như ít có tác dụng phụ. Ngoài ra, sau khi hút mỡ nội soi, da bạn sẽ được săn chắc hơn, khắc phục được tình trạng nhăn nheo chùng dão của da sau khi sinh nở đối với các chị em đã sinh đẻ da bị kém đàn hồi và rạn nhiều. Điểm cộng nữa của phương pháp này là có thể loại bỏ được tối đa mỡ thừa chỉ trong một lần điều trị và bạn cũng không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

- Hút mỡ truyền thống cũng có ưu điểm là không phải phẫu thuật nhưng do không ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại nên việc đánh tan các lớp mỡ cứng đầu được thực hiện bằng chính lực tay của bác sĩ với một ống hút chuyên dụng rồi mới hút mỡ ra ngoài. Do đánh bằng lực tay bác sĩ nên sẽ tạo ra xâm lấn nhiều, người bệnh bị đau nhiều hơn, thời gian bình phục lâu hơn và quan trọng là khả năng biến chứng cũng nhiều hơn so với phương pháp hút mỡ bụng nội soi hiện đại ngày nay sử dụng đánh mỡ hóa lỏng bằng sóng siêu âm.

Trên đây là những so sánh sơ qua về hai phương pháp hút mỡ nội soi và hút mỡ truyền thống, hy vọng đã cho các bạn thêm thông tin cần thiết để biết nên áp dụng phương pháp nào là tốt nhất cho bản thân.