So sánh hiệu năng Vsmart Active 1 và Bphone 3: Smartphone Việt đại chiến!

Chúng ta hãy cùng đặt 2 sản phẩm này lên bàn cân, để xem thiết bị nào có hiệu năng tốt hơn nhé!

So sánh hiệu năng Vsmart Active 1 và Bphone 3: Smartphone Việt đại chiến!

So sánh cấu hình

so sánh hiệu năng 1

Bphone 3 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và được bán ra với giá 6.990.000 đồng. Trong khi đó, Vsmart Active 1 sở hữu cấu hình tốt hơn với Snapdragon 660, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB nhưng giá bán thấp hơn nhiều, chỉ 4.990.000 đồng.

Như vậy, xét về cấu hình và mức giá chúng ta có thể thấy Vsmart Active 1 "đáng đồng tiền bát gạo" hơn so với Bphone 3 của BKAV về cả hiệu năng lẫn khả năng đa nhiệm. Vậy khi sử dụng thực tế thì như thế nào?

So sánh hiệu năng thực tế của Vsmart Active 1 và Bphone 3

Để kiểm tra thiết bị nào cho hiệu năng tốt hơn, mình sẽ cho chạy đồng thời 9 tựa game liên tục, để xem Bphone 3 hay Vsmart active 1 ai sẽ giành chiến thắng?

Thử thách đầu tiên là Subway Surfers, đây là một tựa game khá nhẹ và điều kỳ lạ đã đến. Snapdragon 636 trên Bphone 3 cho thời gian khởi động game nhanh hơn so với Snapdragon 660 của Vsmart Active 1.

so sánh hiệu năng 2

Tựa game thứ 2 là Crossy Road, cả 2 thiết bị đều có tốc độ khởi chạy rất nhanh. Tuy nhiên, lần này không có thêm bất ngờ khi Vsmart Active 1 đã vượt mặt Bphone 3 với thời gian nhỉnh hơn chút xíu.

so sánh hiệu năng 3

Kết quả đang 1-1.

Game chạy Temple Run 2 là thử thách tiếp theo, lúc này Snapdragon 660 trên Vsmart Active 1 đã cho thấy sức mạnh của mình khi thời gian tải game nhanh hơn 1-2 giây so với Bphone 3.

so sánh hiệu năng 4

Chuyển sang thử thách thứ 4 là Angry Birds 2, đối với tựa game này cả 2 thiết bị đều cho thời gian tải gần tương đồng như nhau, có lẽ một kết quả hòa là hợp lý nhất.

so sánh hiệu năng 5

Trong phần thi load game Plants vs. Zombies, Vsmart Active 1 thể hiện sự vượt trội về cấu hình so với đối thủ khi thời gian tải game nhanh hơn từ 2-3 giây.

so sánh hiệu năng 6

Qua 5 tựa game nhẹ nhàng, chúng ta có thể thấy Vsmart Active 1 có hiệu năng tốt hơn so với Bphone 3. Và thử thách tiếp theo sẽ khó nhằn hơn với trò chơi nhảy dù bắn súng Free Fire.

Tuy nhiên lúc này có một sự cố đáng tiếc là Bphone 3 bị đứng game, không thể thoát ra ngoài. Dù biết ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc nhưng mình bắt buộc phải tắt nguồn Bphone 3. Sau khi khởi động máy xong, mình sẽ mở lại các tựa game trước đó để bài test hiệu năng được tiếp tục.

Kết quả thử lại cũng không có gì bất ngờ, Vsmart Active 1 giành chiến thắng trước Bphone 3 với khoảng thời gian chênh lệch đáng kể từ 3-4 giây.

so sánh hiệu năng 7

Chuyển sang trò chơi quốc dân Liên Quân Mobile, Vsmart Active 1 một lần nữa cho thấy sự vượt trội về hiệu năng của mình trước Bphone 3 khi khoảng thời gian chênh lệch sau khi tải xong lên đến 4-5 giây. Lúc này Bphone 3 có xảy ra hiện tượng khưng nhẹ và bắt đầu đơ khi thoát ra màn hình chính.

so sánh hiệu năng 8

Chuyển sang thử thách đua xe với tựa game Asphalt 9, Bphone 3 bất ngờ tạo nên một kết quả hòa trước đối thủ Vsmart Active 1. Và thử thách cuối cùng là PUBG Mobile cũng không có bất ngờ xảy ra, Vsmart Active 1 lại tiếp tục giành chiến thắng và kết quả chung cuộc 6-1 nghiêng hoàn toàn về đội nhà V.

so sánh hiệu năng 9

So sánh khả năng đa nhiệm giữa Vsmart Active 1 và Bphone 3

Ngoài hiệu năng, thì khả năng đa nhiệm là một yếu tố quan trọng không kém trên một chiếc smartphone. Nó giúp điện thoại của bạn có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng, trò chơi 1 lúc mà không bị hiện tượng tràn RAM (tải lại app).

Sau bài test đa nhiệm, kết quả cũng không ngoài dự đoán khi Vsmart Active 1 sở hữu RAM 4GB cho kết quả đa nhiệm rất ấn tượng, chỉ 3/9 tựa game xảy ra hiện tượng load lại. Trong khi đó, với hạn chế về phần cứng 3 GB RAM, Bphone 3 phải tải lại toàn bộ 9/9 tựa game trong bài test.

so sánh hiệu năng 10

Tổng kết

Có thể nói sự chênh lệch về cấu hình đã giúp Vsmart Active 1 giành chiến thắng thuyết phục trước Bphone 3 trong cả 2 phần thì là: Hiệu năng và đa nhiệm.

so sánh hiệu năng 11

Nói đến đây thì bạn có thể thấy chiếc smartphone Việt Vsmart Active 1 hoàn toàn "áp đảo" được so với Bphone 3 trong phân khúc giá từ 5-7 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu xét về thiết kế và một số tính năng đặc biệt khác như kháng nước thì Bphone 3 lại có điểm nhấn hơn so với Vsmart Active 1.