Số Đếm Của Công Tơ Điện Gia Đình Cho Biết

Câu hỏi: Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết

Tag: số đếm của công tơ điện là gì

A. Công suất điện gia đình sử dụng.

B. Thời gian sử dụng điện của gia đình.

C. Điện năng gia đình sử dụng.

D. Số dụng cụ, thiết bị gia đình sử dụng.

Đáp án đúng C.

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết Công suất điện gia đình sử dụng, Lượng điện năng sử dụng được đo bằng công tơ điện, Mỗi số đếm của công tơ điện cho biết lượng điện năng đã được sử dụng là 1 kilôoat giờ.

Lý giải việc chọn đáp án C là do:

Công của dòng điện

Công của dòng điện sản ra ở một doạn mạch là do lượng điện năng chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác:

A = Pt = UIt.

Đơn vị của công: Jun (J) hay kilooat giờ (kWh)

Lượng điện năng sử dụng được đo bằng công tơ điện. Mỗi số đếm của công tơ điện cho biết lượng điện năng đã được sử dụng là 1 kilôoat giờ: 1kW.h=3600000J=3600kJ.

Đo điện năng tiêu thụ:

Công của dòng điện hay điện năng tiêu thụ do nhà máy điện cung cấp đến từng cơ quan, xí nghiệp, hộ gia đình được đo bằng điện kế (hay còn gọi là điện năng kế, công tơ điện).

Khi các dụng cụ và thiết bị tiêu thụ điện năng hoạt động, đĩa tròn của công tơ quay, số chỉ điện kế tăng dần. Lượng tăng thêm của số chỉ này là số đếm của điện kế, cho biết điện năng tiêu thụ theo đơn vị kWh.

Công tơ điện

Công tơ điện là dụng cụ để đo lượng điện năng tiêu thụ của một phụ tải điện mà phụ tải điện là nơi sử dụng điện năng bao gồm hộ tiêu dùng, doanh nghiệp hoặc tất cả các thiết bị chạy bằng điện.

Thiết bị này điện ngành điện lực EVN – Việt Nam sử dụng làm cơ sở thanh toán tiền điện sử dụng hàng tháng cho các hộ gia đình, toàn nhà, công ty hay xí nghiệp lớn.

Công tơ điện là dụng cụ dùng để đo lượng điện đã tiêu thụ của phụ tải điện mà phụ tải có thể là thiết bị điện như máy bơm, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… Từ đó, các công ty điện lực sẻ dựa vào chỉ số trên công tơ để tính lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, đặc biệt với các chủ trọ thường sử dụng thiết bị này để kiểm soát lượng điện của từng phòng giúp tính toán chi phí được chính xác hơn.

Ngoài ra, trong công nghiệp công tơ điện có chức năng dùng để truyền thông và gửi dữ liệu lên trung tâm điều khiển để có thể quản lí và đo lượng được các chỉ số điện của một hệ thống máy sản xuất, dây chuyền hay cả phân xưởng sản xuất.

Tag: số đếm của công tơ điện là gì

Tag: số đếm của công tơ điện là gì

Hỏi đáp - Tags: