Shock! Parasite dành cú ăn 4 lịch sử tại Oscar, 1917 trượt Best Pictures

Chia sẻ bài viết

Parasite xuất sắc giành 4 giải thưởng lớn tại Oscar 2020.

Shock! Parasite dành cú ăn 4 lịch sử tại Oscar, 1917 trượt Best Pictures

Sáng ngày 10/2/2020 theo giờ Việt Nam, Parasite (Ký sinh trùng) đã làm nên một cú hích lịch sử khi là bộ phim đầu tiên không-nói-tiếng-anh thắng giải Oscar quan trọng nhất - Best Pictures. Không dừng lại ở đó, phim còn dành giải ở những hạng mục quan trọng là Kịch bản gốc hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim quốc tế xuất sắc nhất.

Ngay từ khi xuất hiện, Ký sinh trùng được dự đoán là bộ phim kinh điển của nền điện ảnh đương đại khi lột tả trần trụi mặt tối, phân chia xã hội giàu nghèo nghiêm trọng. Và đúng như vậy, bộ phim đã làm nên điều “vô tiền khoáng hậu” cho nền điện ảnh châu Á.

Như chúng ta đã biết, Đạo diễn xuất sắn nhất, Kịch bản xuất săc nhất và Phim truyện hay nhất là 3 giải thưởng quan trong nhất trong hệ thống giải Oscar. Việc giành được cả 3 giải thưởng này giúp Parasite rạng danh nên điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Tổng cộng, Ký sinh trùng được đề cử ở 6 hạng mục gồm có: Phim hay nhất, Kịch bản gốc, Bên tập phim, Thiết kế sản xuất và Phim quốc tế xuất sắc nhất. Rất tiếc, bộ phim không nhận được đề cử về diễn xuất nào.

Nếu bộ phim được đề cử thêm ở hạng mục Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Parasite có thể tiến gần hơn đến danh hiệu Big5 danh giá. Dù sao đi chăng nữa, danh hiệu Big3 tại Oscar cũng giúp Parasite cũng đã lên ngôi vương tại châu Á.

Hiện tại, Parasite đã nhận gần 200 giải thưởng lớn nhỏ, trong đó phải kể đến Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 72, Dàn diễn viên xuất sắc nhất tại SAG Awards, 1 giải Quả Cầu Vàng, 2 giải BAFTA Film Awards... Sau ngày hôm nay, phim thêm 4 giải Oscar vào bộ sưu tập giải thưởng danh giá của mình.

Khá đang tiếc bộ phim lịch sử 1917 tuột mất giải Best Pictures mặc dù trước đó bộ phim được đánh giá rất cao.