Sau 29 kỳ Seagames: Việt Nam đã thỏa mãn giấc mộng vàng

Chia sẻ bài viết

Một chiến thắng cách biệt trong trận CK môn bóng đá nam Sea Games 30 đã làm thỏa mãn giấc mơ vàng cho người dân Việt.

Sau 29 kỳ Seagames: Việt Nam đã thỏa mãn giấc mộng vàng

Chưa bao giờ từng bàn thắng của cầu thủ ghi vào lưới đối thủ mà người hâm mộ lại mong chờ tiếng còi kết thúc trận đấu đến thế. Bởi họ tin rằng, chỉ cần tiếng còi đó vang lên là chúng ta chạm tay vào giấc mơ vàng. Bởi giấc mơ này chúng ta chưa bao giờ có được và đã chờ đợi quá lâu. Các cầu thủ đã chứng minh cho bóng đá khu vực vị trí số 1 bằng Cup AFF năm 2018, đã chứng minh đẳng cấp của mình bằng tấm huy chương bạc U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc… nhưng tấm huy chương vàng lịch sử tại Sea Games vẫn luôn cách xa các cầu thủ. Và phải đến hôm nay, chỉ có HLV Park cùng các cầu thủ U22 đầy ý chí, quả cảm mới có thể đổi màu huy chương cho bóng đá Việt Nam tại Sea Games.

việt nam giành được 2 HCV trong môn bóng đá

Hàng triệu người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, mạng xã hội tràn ngập sắc cờ đỏ sao vàng, mọi ngả đường ai cũng hân hoan cùng chung niềm vui mang tên bóng đá, của cả nụ cười và nước mắt. Người hâm mộ cả nước như được đi đến tột cùng cảm xúc vui mừng trước chiến thắng của đội bóng quê nhà. Cả nước lại một đêm không ngủ trong biển cờ đỏ sao vàng với niềm vui sướng, tự hào và thỏa giấc mơ, khát khao của hàng triệu người hâm mộ. Niềm vui mà chúng ta chờ đợi, cứ muốn được lặp đi lặp lại trong cuộc sống đầy bộn bề để được ngẩng cao đầu hát vang bài quốc ca.

việt nam giành được 2 HCV trong môn bóng đá

Các cầu thủ U22 đã mang về niềm vui nhân đôi của môn bóng đá Việt Nam, khi trước đó đội bóng nữ đã dũng cảm, kiên cường giành tấm huy chương vàng quý giá vì màu cờ sắc áo khiến ai cũng xúc động. Chiến thắng này còn có ý nghĩa to lớn khi chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại "thống trị" toàn diện ở khu vực Đông Nam Á, bước lên đỉnh vinh quang cao nhất một cách đầy thuyết phục. Đỉnh cao của bóng đá khu vực đã ghi danh một tên tuổi mới đầy tự hào, kiêu hãnh mang tên Việt Nam.

Một lần nữa xin được cảm ơn những cầu thủ nước nhà đã mang về cho đất nước hai tấm huy chương vàng bóng đá quý giá tại cùng một Sea Games để bóng đá Việt Nam sang một trang mới, để người hâm mộ thêm một lần yêu mến các cầu thủ, yêu mến những vị huấn luyện viên đầy tâm huyết cũng như đất nước Hàn Quốc xa xôi.

việt nam giành được 2 HCV trong môn bóng đá

Đi đến chiến thắng này chúng ta không có một trận thua nào dù phải trải qua những giây phút, những trận bóng đầy nghẹt thở. Từ đây người hâm mộ có thêm niềm tin vào bóng đá nước nhà. Đó là sự hội tụ, kết hợp bài bản, có sự tính toán, chuẩn bị chu đáo của HLV Park Hang Seo, của tinh thần chiến đấu, lòng quả cảm, quyết tâm, sức trẻ từ các cầu thủ… chứ không phải sự trông chờ ăn đong thành tích hay sự may rủi. Đây cũng là thế hệ bóng đá nối tiếp đàn anh U23 với kỳ tích tại Thường Châu, hay đội tuyển quốc gia trong vòng loại Cup bóng đá thế giới tương lai một cách xứng đáng, đầy kỳ vọng từ người hâm mộ.

Chiến thắng của bóng đá đã làm thỏa mãn giấc mơ vàng bóng đá Sea Game của chính các cầu thủ và người hâm mộ. Các cầu thủ, huấn luyện viên Park Hang Seo đã thể hiện lời hứa "vàng" của mình bằng nỗ lực không mệt mỏi. Những "nỗi sợ vô hình" từ nền bóng đá khu vực đã được bóng đá Việt Nam giải tỏa và tìm ra lời giải căn bản.

việt nam giành được 2 HCV trong môn bóng đá

Chinh phục được đỉnh cao và giấc mơ khu vực, đây cũng là lúc bóng đá nước nhà cần phải tiếp tục hoàn thiện, tiếp thêm bản lĩnh và vươn ra biển lớn. Và chỉ có bản lĩnh ra biển lớn thì mỗi giải bóng đá mới trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày của cảm xúc được vỡ òa, thăng hoa cho hàng triệu con tim khát khao chiến thắng, khát khao được chứng kiến những cống hiến của môn thể thao vua.

Một kết thúc có hậu của bóng đá Việt Nam tại Sea Games 30 như giấc mơ đã khép lại không thể đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Đây là thời khắc lịch sử, đáng nhớ, và chắc chắn sẽ còn được nhắc đi nhắc lại trong thể thao nước nhà. Chúng ta tin tưởng, chờ đợi để hẹn gặp lại một cái kết đẹp tương tự ở Sea Games trên chính quê nhà Việt Nam 2 năm nữa.