[MỚI NHẤT] Thông Tin Về Quy Định Học Bằng Lái Xe 2021 Từ BGTVT

Tag: quy định mới thi bằng lái xe

Hiện nay nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô, nhưng lại không hiểu luật giao thông, kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe quá kém, dẫn đến mất tiền và nhiều tai nạn thương tâm xảy ra. Chính vì thế, chúng ta cần hiểu rõ quy định học bằng lái xe 2021 mới nhất từ Bộ GTVT để tránh nhiều việc đáng tiếc sẽ xảy ra.

Bắt đầu từ ngày 1-8-2020, có một số điểm trong quy định học bằng lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi. Đặc biệt là, học và sát hạch bằng lái xe với thiết bị mô phỏng hoặc có thiết bị giám sát học thi bằng lái xe ô tô. Nhìn chung những quy định mới về bằng lái xe năm 2021 sẽ khó hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng HoclaiotoNET theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông chi tiết nhé!

Contents

Điểm mới trong quy định học bằng lái xe ô tô năm 2021

Theo quy định mới nhất từ Bộ GTVT để siết chặt và nâng cao chất lượng đào tạo việc học, sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ có rất nhiều đổi mới, điều kiện nâng hạng, độ khó trong các bài học, thi lý thuyết và thực hành theo đó cũng tăng lên so với trước đây. (ảnh) Nhìn chung các chương trình sát hạch khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng từ đó mà tăng theo quy định về bằng lái xe ô tô.

>>> Xem thêm bài viết : Trung tâm dạy lái xe HoclaiotoNET tuyển sinh online trong mùa dịch

Thay đổi mới nhất về điều kiện học, thi bằng lái xe ô tô

Theo luật mới về bằng lái xe của Bộ GTVT, từ năm 2021, công dân muốn đăng ký học, thi bằng lái xe ô tô phái đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Công dân muốn nâng hạng phải có thời gian lái xe và số km quy định theo từng hạng:

Theo dõi quá trình học thông qua thiết bị giám sát

Thông tư quy định học bằng lái xe do Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành, yêu cầu kể từ ngày 1/8/2020 các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết, như thiết bị chấm vân tay cho học viên, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ thời gian mới được dự sát hạch. Cụ thể, bộ GTVT sẽ thực hiện giám sát bằng camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: “Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc”.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái cho biết: “Dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ VN để quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các sở giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”. Đồng thời, dữ liệu hình ảnh về quy định học bằng lái xe cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

LƯU Ý: Vào tháng 8/2020 Sở GTVT đã áp dụng luật thi mới, tức là những ai đăng kí học lái xe từ tháng 8 sẽ phải học thi lái xe THEO LUẬT MỚI.

quy định mới thi bằng lái xe

Việc thi lấy bằng lái xe được giám sát trực tuyến

Kể từ ngày 1/8/2020, theo quy định học bằng lái xe tất cả các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước sẽ phải triển khai, lắp đặt ứng dụng công nghệ nhận dạng học viên (trừ trường hợp học viên thi bằng lái xe hạng B1) trong thời gian của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ bắt buộc phải tới lớp học để hoàn thành đầy đủ giáo trình của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Đối với 4 bộ môn lý thuyết còn lại học viên sẽ vẫn điểm danh theo sổ như thông thường. Đồng thời, dữ liệu hình ảnh (dạng video) phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình phải công khai trực tiếp trên màn hình lắp đặt tại phòng chờ sát hạch để công khai với người dự thi sát hạch lái xe.

Xây dựng trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe quy mô toàn quốc

Theo quy định học bằng lái xe mới nhất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc. Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số Km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo. Các dữ liệu được sử dụng để trung tâm quản lý, sát hạch lái xe có thể lưu trữ việc học lái xe của học viên trong thời gian 2 năm như các loại số sách.

Trung tâm sẽ kết nối giám sát trực tiếp hình ảnh (dạng video) và lưu trữ dữ liệu tối thiểu 12 tháng tại phòng sát hạch lý thuyết, phòng sát hạch mô phỏng theo quy định học bằng lái xe. Đồng thời, sẽ giám sát ở các vị trí sân sát hạch lái xe trong hình như: vị trí xuất phát, vị trí dừng và khởi hành xe trên dốc, vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua ngã tư, vị trí ghép xe vào nơi đỗ và các vị trí cần thiết khác.

Toàn bộ các dữ liệu này sẽ được tổng hợp theo từng học viên, xe tập lái, từng giáo viên, từng cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch để làm cơ sở cho việc quản lý chặt chẽ công tác đào tạo và sát hạch lái xe. Trong quy định học bằng lái xe của trung tâm sát hạch lái xe, sẽ lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải từ ngày 1/8/2020.

quy định mới thi bằng lái xe

Học thi sát hạch GPLX trên thiết bị “Mô phỏng”

Theo dự kiến của Bộ GTVT về quy định mới về bằng lái xe ô tô, sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/01/2021. Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và Cabin học lái ô tô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Các trung tâm sẽ trang bị thêm các phương tiện để giảng dạy người học phù hợp với chương trình mới. Người học sẽ được luyện tập các tình huống giao thông trên phẩn mềm mô phỏng và học thực hành lái xe trên ca bin.

Quy trình thi và công nhận kết quả mới nhất

Theo quy định thi bằng lái xe mới nhất, học viên phải trải qua trình tự thi bằng lái xe ô tô như sau: Thi sát hạch lý thuyết –> Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông –> Thi sát hạch thực hành lái xe trong sa hình –> Thi thực hành lái xe trên đường.

Theo đó, học viên sẽ được công nhận kết quả như sau:

quy định mới thi bằng lái xe

Tăng cường bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Một thay đổi đáng lưu ý về quy định học bằng lái xe so với chương trình đào tạo cũ là nội dung các môn học lý thuyết được bổ sung, dù thời lượng từng môn vẫn không đổi. Cụ thể:

Dù thời lượng còn khá ít ỏi, nhưng những nội dung được bổ sung là rất hữu ích và cần thiết cho việc lái xe an toàn.

Tăng bộ câu hỏi từ 450 thành 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô

Từ ngày 1/8/2020, theo quy định học bằng lái xe mới nhất do Bộ GTVT đưa ra thì Bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Số lượng câu hỏi trong một đề sát hạch cũng sẽ được tăng thêm. Thời gian sát hạch lý thuyết sẽ được rút ngắn..

Các bài thi hạng B2, C, D, E, F cũng sẽ được thay đổi. Trong tổng cộng 600 câu hỏi của bộ đề thi sẽ có 60 câu điểm liệt, yêu cầu học viên phải trả lời đúng 60 câu nếu sai 1 câu sẽ rớt phần thi lý thuyết.

Bởi vì bộ 60 câu hỏi lý thuyết điểm liệt này mang tính cơ bản, cốt lõi mà người lái xe phải hiểu, nhớ và luôn thực hiện đúng trong suốt quá trình lái xe để tham gia giao thông an toàn.

Tăng mức học phí đào tạo lái xe gấp đôi thậm chí gấp 3

Theo như quy định học bằng lái xe thì chương trình đào tạo là bắt buộc do Bộ giao thông đưa ra và có giám sát chặt chẽ. Vì thế tất cả các cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước sẽ không còn các khóa học bình dân để học vừa đủ để thi đậu như hiện nay nữa mà sẽ dạy theo các quy định bắt buộc.

Với thông tư quy định bằng lái xe mới nhất thì mỗi người học lái xe nếu học từ đầu tới cuối khóa bao gồm hết tất cả các phần : lý thuyết, đạo đức người lái xe, cấu tạo sửa chữa xe, lái xe mô phỏng 3D, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường thì sẽ trên 100 giờ học.

Mức học phí học thi sát hạch bằng lái xe B2 năm 2021 có xu hướng tăng lên. Như vậy theo ước tính sơ bộ của chúng tôi thì học phí học lái xe ô tô hạng B1, B2, C sẽ tăng lên thêm 4.000.000 VNĐ so với năm ngoái. Ngoài số tiền học cao hơn thì việc học viên sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đi học cũng sẽ kèm theo vì các buổi học đã được Sở giao thông giám sát chặt chẽ. Nếu học viên nào học thiếu chương trình thì sẽ không được dự thi tốt nghiệp và sát hạch.

quy định mới thi bằng lái xe

Mẫu giấy phép lái xe ô tô sẽ được đổi mới

Như vậy, theo quy định học bằng lái xe từ ngày 01/6/2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin trên giấy phép lái xe và liên kết với hệ thống thông tin quản lý cấp GPLX. Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/12/2019. Bên cạnh đó, Trung tâm sát hạch lái xe lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải từ ngày 01/01/2020.

Thi thử sát hạch lý thuyết lái xe ô tô mới nhất

Dựa trên tài liệu luyện thi lý thuyết lái xe của Nhà xuất bản Giao thông Vận tải, có trang trắc nghiệm luật giao thông mới nhất với 60 đề thi cho bằng B2 quy định học bằng lái xe. Nếu bạn đọc tới đây mà chưa nắm rõ những thay đổi. Mời bạn xem video tóm tắt những theo đổi luật thi bằng lái xe mới năm 2021:

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mới nhất về quy định học bằng lái xe mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích với bạn.

>>>Trong thời buổi thật giả lẫn lộn như hiện nay, thật khó để tìm thấy một trung tâm uy tín, học phí giá rẻ mà lại gần nhà. Đừng lo, click để được Hoclaioto.net trả lời miễn phí cho bạn nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho đến khi bạn tìm được trường học.


0/5


(0 Reviews)

Tag: quy định mới thi bằng lái xe

Source: https://hoclaioto.net/moi-nhat-thong-tin-ve-quy-dinh-hoc-bang-lai-xe-2021-tu-bgtvt/

Tổng hợp -