Các Loại Đồng Phục Công An Việt Nam

Tag: quần áo nghĩa vụ công an

Hình ảnh bộ đồng phục công an nhân dân luôn làm biểu tượng làm chúng ta cảm thấy tự hào. Để hiểu hơn về các loại đồng phục công an, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ở bất kỳ một quốc gia nào nói chung và Việt Nam nói riêng. Bộ đồng phục công an là rất cần thiết đối với lực lượng công an khi làm nhiệm vụ. Mỗi ngành riêng biệt sẽ lấy một màu sắc làm chủ đạo. Cùng Vĩnh Thành tìm hiểu xem ý nghĩa các màu của đồng phục công an nhân dân Việt Nam.

Contents

Contents

Ý nghĩa của đồng phục công an Việt Nam

Ngành công an là ngành lực lượng vũ trang quan trọng và nòng cốt của mỗi quốc gia. Sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Chính vì thế bộ đồng phục công an Việt Nam phải nói lên được sự tự hào dân tộc, trang nghiêm và khí thế hào hùng là một điều không thể thiếu.

quần áo nghĩa vụ công an
Ý nghĩa Đồng phục công an nhân dân Việt Nam

Mỗi ngành công an sẽ có một bộ đồng phục công an một màu sắc khác nhau. Cùng nhận biết những cô chú công an qua màu sắc bộ trang phục của họ nhé!

Đồng phục công an kinh tế

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công an kinh tế

Công an Kinh tế là lực lượng công an có thẩm quyền trong lĩnh vực kinh tế. Cụ thể như điều tra và xử lý các vụ án, tội phạm liên quan đến kinh tế.

Bộ đồng phục công an kinh tế có màu xanh rêu, cầu vai và cổ bẻ đứng, trên cổ áo có gắn công an hiệu. Áo ngắn cả nam và nữ tay cho bộ quân phục xuân – hè.

Xem 10+ Đồng phục Ngân hàng Đẹp nhất Việt Nam

Đồng phục công an nhân dân

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công an nhân dân

Đây là lực lượng lớn nhất trong nhóm công an. Đồng phục công an nhân dân thường mặc có màu xanh lá mạ và cầu vai đỏ. Lực lượng công an nhân dân thường làm việc trực tiếp với nhân dân ở tại các cấp hành chính từ phường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố.

Đồng phục công an an ninh

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công an an ninh

Công an An ninh là lực lượng Bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Họ là lực lượng phòng ngừa, phát hiện và làm thất bại các âm mưu xâm phạm an ninh quốc gia. Công an an ninh còn quản lý xuất nhập cảnh trái phép.

Đồng phục công an an ninh có màu xanh lá, thắt cà vạt, cầu vai, huy hiệu được đính trên cổ áo.

Đồng phục công chức thuế

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công chức thuế

Công chức thuế là bộ phận thu và kiểm tra thuế từ cá nhân, các doanh nghiệp cho nhà nước. Cơ quan thuế đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi hệ thống chính sách thuế, tạo ra nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Đồng phục công chức thuế có áo sơ mi màu xanh lam nhạt, cầu vai màu xanh đậm, huy hiệu, mũ, cà vạt, giày, tất, thắt lưng. Có 2 loại là quần áo xuân – hè và quần áo thu – đông.

Đồng phục công an xã

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công an xã

Công an xã là bộ phận không chính quy của Công an Nhân dân Việt Nam. Vì họ không có quân hàm và không được đào tạo chính quy ở các trường của Bộ Công an. Tuy họ có ít quyền hạn hơn lực lượng công an chính quy. Nhưng đây cũng là một lực lượng chính của Công an Việt Nam.

Đồng phục Công an Xã được thống nhất trong toàn lực lượng. Đồng phục có màu cỏ úa, ca vát, mũ bảo hiểm, dây thắt lưng màu nâu với khóa vàng, mũ keppi, mũ vải mềm, mũ cối, phù hiệu được gắn trên mũ và tay áo trái, tất sợi, giày da đen.

Đồng phục công an giao thông

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục công an giao thông

Lực lượng công an giao thông hiện nay là một lực lượng phổ biến và dễ bắt gặp nhất. Chúng ta hay thấy cảnh sát giao thông đứng điều khiển giao thông các ngã ba, ngã tư đường. Họ mặc bộ đồng phục công an giao thông màu vàng và được dán logo có chữ CSGT. Đây là một gam màu nổi bật, rất dễ nhìn thấy trên khắp các nẻo đường, dễ dàng phân biệt với những người đi đường. Giúp những chú công an giao thông làm việc và thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.

Công an giao thông hiện đang thuộc thẩm quyền của Lực lượng Công an Nhân dân và Bộ giao thông vận tải.

>> Xem Các loại Đồng phục Khác tại Xưởng may Đồng phục Công ty tại Hà Nội

Đồng phục cảnh sát cơ động

quần áo nghĩa vụ công an
Đồng phục cảnh sát cơ động

Đồng phục của cảnh sát cơ động có màu xanh rêu đậm. Đội mũ bảo hiểm có logo dòng chữ CSCĐ. Được trang bị áo giáp, khiên chống đạn và súng trường.

Với tình hình tội phạm ngày càng gia tăng và rất phức tạp. Cảnh sát cơ động là một lực lượng được bổ xung cho cảnh sát Việt Nam. Họ thường tham gia những vụ án nhạy cảm, các cuộc tấn công khủng bố. Bên cạnh đó đây cũng là một lực lượng có thẩm quyền kiểm tra tại chỗ các vật phẩm trên cá nhân mà không cần lệnh.

Các quy định về mặc đồng phục công an Việt Nam

quần áo nghĩa vụ công an
Các quy định về mặc đồng phục công an Việt Nam

Trên đây, Vĩnh Thành đã chia sẻ với các bạn về các loại đồng phục công an Việt Nam lúc bấy giờ. Có thể bạn muốn biết đồng phục nhân viên Điện Máy Xanh như thế nào?

Tag: quần áo nghĩa vụ công an

Source: https://mayvinhthanh.vn/dong-phuc-cong-an/

Tổng hợp -