Những nghệ sĩ hài Táo Quân đang rục rịch luyện tập kịch bản

Ngay lúc này, Táo Quân đang bắt đầu những buổi tập đầu tiên. Đây là món ăn tinh thần ngày tết của người Việt, cũng là lý do để bố mẹ con cái có thể ngồi xuống quây quần ngồi cùng nhau hướng lên tivi đón thời khắc giao thừa.

Những nghệ sĩ hài Táo Quân đang rục rịch luyện tập kịch bản

Ngay lúc này, Táo Quân đang bắt đầu những buổi tập đầu tiên. Đây là món ăn tinh thần ngày tết của người Việt, cũng là lý do để bố mẹ con cái có thể ngồi xuống quây quần ngồi cùng nhau hướng lên tivi đón thời khắc giao thừa đáng sau cả năm làm việc vất vả.

tất cả đang đọc kịch bản

Các nghệ sĩ Táo đang đọc kịch bản

Chia sẻ trên facebook cá nhân của mình anh Xuân Bắc viết :

"Buổi đầu tập Táo!!!
Đeo kính cả rồi các anh ạ-16 năm một chương trình! Thực sự cảm xúc bây giờ rất khó tả,thấy vui,tự hào và ...buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê,thân thiết mặc dù không thiếu lúc cáu giận nhau. Tự hào vì tất cả chúng ta,toàn bộ ekip,mỗi người một việc dù nhỏ hay lớn đều góp phần vào một chương trình uy tín chất lượng.Tất nhiên có năm này năm khác nhưng ít nhất chúng ta cũng đã góp phần tiếng cười và thêm ý nghĩa của ngày cuối năm tới hầu hết người Việt mình dù là trong nước hay xa xứ. Còn buồn- đương nhiên! Anh em mình già hết cả với nhau rồi! XB,từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ,nhiệt tình,ko biết mệt giờ đã thành một gã Trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu! A Thắng,a Lý,Vân Dung,Tự Long,a Trung,chị Hằng,chị Vượng.....và đầu tàu Thanh Hải đều vậy- mắt đã phải có kính và ..." năm nay mình đừng khuya nữa nhé"! Kệ,chúng tôi vẫn làm.Làm vì nghề.Làm vì công việc.Làm vì sự say mê....và hơn hết có lẽ là Làm vì trách nhiệm.Trách nhiệm với nhau- trách nhiệm với cuộc sống này,trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến."

Dưới bài đăng của Xuân Bắc thì NS Tự Long comment: "Táo ơi Táo là ai/ Mà sao Táo lại viết dài thế kia/ Cho dù có phải phân chia/ Thì tôi vẫn thích táo là của tôi/ 16 năm đã qua rồi/ Chúng tôi vẫn muốn chỉ ngồi với nhau".

Năm nay, Táo quân lên sàn tập muộn hơn so với mọi năm. Trước đó, thông tin chương trình có thể dừng lại sau 15 năm khiến người hâm mộ lo lắng, đặc biệt là những người yêu thích, gắn bó với chương trình suốt cả chặng đường. Đạo diễn của chương  trình, ông Đỗ Thanh Hải chia sẻ  rằng sau chặng đường dài, anh gặp nhiều áp lực trong việc sáng tạo: "Với Táo quân, áp lực lớn nhất chính là sự mong đợi của khán giả. Tuy nhiên, đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng sau mỗi năm". Đạo diễn cho biết chương trình năm nay sẽ vẫn khai thác rất nhiều vấn đề văn hóa, giáo dục nổi cộm được quan tâm bởi công chúng.

các nghệ sĩ hài táo

Táo quân 2019 dự kiến sẽ rất đáng xem

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu vào năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua để thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục...đáng chú ý.

táo quân 2018

Năm ngoái, gala kỷ niệm 15 năm Táo quân - Gặp nhau cuối năm đã được dàn dựng rất hoành tráng với số lượng Táo tăng lên. Nhiều nghệ sĩ gạo cội đã từng gắn bó với chương trình như Minh Hằng, Minh Vượng... trở lại đóng Táo.