Những món ngon nhất định phải thử khi tới Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Đến Hải Phòng hãy thưởng thức những món ngon sau đây các bạn nhé.

Những món ngon nhất định phải thử khi tới Hải Phòng

Theo lộ trình chuyến du lịch miền Bắc Việt Nam, du khách chắc chắn không thể bỏ quan thành phố Hải Phòng. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là thành phố Cảng biển lớn của cả nước với những địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn có những món ngon đặc trưng hấp dẫn mà chỉ Hải Phòng mới có. Vậy nếu đến Hải Phòng, bạn sẽ phải thưởng thức những đặc sản nào? Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Bánh đa cua

Đây luôn là món ăn đầu tiên mà bất kỳ du khách nào đến Hải Phòng cũng phải thưởng thức, đồng thời cũng là đặc sản nổi tiếng nhất Hải Phòng. Bát bánh đa đỏ được trần qua với nước nóng, thêm một chút rau muống, chả lá lốt, chả vàng, cũng gạch mua chắc nịch, rắc thêm chút hành khô tóp mỡ ở phía trên, cuối cùng chan nước dùng thơm lừng, thanh ngọt. Tất cả tạo nên hương sắc riêng của bánh đa cua Hải Phòng.

Bánh đúc tàu

Đúng với tên gọi của nó, món ăn này có có nguồn gốc từ Trung Hoa nên khá nhiều người ăn không quen trong lần đầu tiên, nhưng lâu dần lại yêu cái vị chua, cay, ngọt bánh đúc tàu. Từ lâu, đây đã trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Hải Phòng và được người dân đặc biệt yêu thích. Bát bánh đúc tàu đầy đủ có bánh bột làm từ gạo tẻ mềm, mịn, kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ chiên giòn, tôm dai ngọt, sần sật của đu đủ, hòa quyện với mắm giống chua ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn nhất.

Bánh mì cay

Những năm trở lại đây, bánh mì cay Hải Phòng đã rất được lòng người dân tỉnh thành lân cận. Bánh mì cay nhỏ, thon dài, luôn đặt trên bếp lò nóng hổi. Phần nhân bên trong phết lớp pate, ai thích thì có thể gọi thêm ruốc, thêm chút “chí chương” mà chỉ có Hải Phòng mới có.

Chỉ cần cắn miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy độ giòn đáng kinh ngạc của bánh mì, pate mềm như tan luôn trên đầu lưỡi cùng hương cay nồng của chí chương khiến cho bạn cứ ăn mãi ăn mãi, không bao giờ thấy đủ.

Nem cua bể

Lại thêm một món ngon có nguyên liệu chính từ loài cua. Nem cua bể luôn là một trong những món đặc sản ngon nhất của Hải Phòng. Phần nhân của nem có thịt cua, nấm hương, mộc nhĩ, miến, tôm, giá đỗ và thịt lợn, được nêm nếm với hạt tiêu, súp,… Khác với cách gói nem thông thường, nem cua bể được gói thành hình vuông, lớp vỏ dày, chiên vàng, làm cho nem rất giòn. Khi ăn, nem sẽ cắt ra làm bốn, ăn kèm với bún và rau sống với mắm giấm chua ngọt. Rất nhiều du khách chọn nem cua bể làm món quà biếu người thân sau khi chuyến du lịch Hải Phòng.

Bún cá

Đây không phải là món ăn xa lạ gì với nhiều người nhưng bún cá Hải Phòng lại có hương vị rất riêng, làm say lòng thực khách khi thưởng thức. Có hai loại cá chính là cá biển và cá đồng cho các bạn chọn lựa. Cá thu biển hay được dùng làm chả cá thơm ngon. Còn các loại cá đồng như cá trôi, cá trắm thì sẽ được rán vàng, giòn. Đặc biệt ta phải kể đến nội tạng cá, trứng cá, da cá,… thêm vào bát bún tạo nên sự khác biệt tuyệt vời. Nét tinh tế của món ăn này là miếng cá đồng ngọt mà không tanh. Nước dùng ninh bằng xương ống lợn với nước luộc xương cá biển có vị ngọt và có mùi đặc trưng.

Trên đây là những món ăn mà bạn nên thử khi tới Hải Phòng. Hãy thử để cảm nhận ẩm thực tinh tế của vùng đất này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.