Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Chia sẻ bài viết

Cẩm nang Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020 nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Tết Nguyên đán ngày nay đã trở nên hiện đại và khác nhiều so với dịp Tết ngày xưa. Nếu như ngày trước, Tết Nguyên đán là dịp tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau đi chúc Tết họ hàng thì ngày nay, mọi người lại lựa chọn Tết là dịp để trải nghiệm các chuyến du lịch xa. Dù đã trải qua không ít các chuyến du lịch nhưng bạn đã nắm rõ được những “mẹo” hay để có một chuyến đi vừa an toàn lại tiết kiếm chưa? Cẩm nang Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020 nhé.

Lên kế hoạch và đặt tour sớm

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Trước mỗi chuyến du lịch, việc lên kế hoạch là việc làm rất cần thiết. Bạn phải lên một bản kế hoạch chi tiết và nắm rõ được những vấn đề như điểm đến, thời gian khởi hành/kết thúc, phương tiện di chuyển,... Ngày nay, đi du lịch bạn có thể lựa chọn hai hình thức là đi tự túc hoặc đi theo tour. Nếu lựa chọn đi theo tour thì bạn nên sớm tham khảo và tìm hiểu để đăng kí tour sớm, tiết kiệm kinh phí.

Lưu ý nhỏ là đi du lịch vào dịp Tết chi phí sẽ phát sinh cao hơn những ngày thường. Vì thế các bạn nên có một khoản chi phí dự phòng, tránh trường hợp thiếu hầu bao khi đi du lịch nhé.

Đặt vé máy bay và các dịch vụ tàu xe sớm

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Nếu bạn muốn có một chiếc vé máy bay chất lượng cùng giá cả tốt thì bạn nên đặt chúng trước chuyến du lịch một thời gian. Theo kinh nghiệm của dân du lịch, tốt nhất nên đặt vé máy bay trước chuyến đi khoảng từ 3-6 tháng. Do dịp Tết giá vé máy bay tăng cao, vì thế bạn nên đặt vé từ sớm để có chiếc vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Hãy tham khảo và mua vé chính hãng tại các phòng vé, đại lý uy tín, tránh mua phải vé giả.

Cũng giống như vé máy bay, vé tàu xe vào dịp Tết cũng khan hiếm và đắt đỏ. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch bằng phương tiện tàu xe thì cũng nên tham khảo và mua vé sớm, tránh trường hợp hết vé hoặc giá vé quá cao.

Chuẩn bị kỹ hành lý trước chuyến đi

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Bạn phải lên kế hoạch các vật dụng cần mang khi đi du lịch ngày Tết để tránh mang thiếu đồ, gây phát sinh chi phí không đáng có. Ví dụ như trước khi đi du lịch bạn nên tìm hiểu nhiệt độ tại địa điểm đó. Mỗi vùng miền có không khí, nhiệt độ khác nhau, tránh hiện tượng mang quần áo không phù hợp với thời tiết, thiếu thoải mái cho chuyến du lịch.

Đi du lịch vào dịp Tết, bạn nên mang một số loại thuốc cơ bản để phòng tránh hoặc điều trị nếu chẳng may mắc bệnh. Nên mang theo những loại thuốc như cảm cúm, dị ứng, băng gạc cá nhân,...đây là những thứ không thể thiếu khi đi du lịch xa.

Lưu ý, những vật giá trị như tiền mặt, thẻ ATM, visa,...luôn mang theo bên người, tránh việc bị mất cắp hoặc bị rơi mất.

Chú ý ăn uống khi đi du lịch

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Đi du lịch được trải nghiệm vô vàn những điều mới lạ, trong đó có cả những nền ẩm thực đặc sắc của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân thì các bạn vẫn nên mang theo các thực phẩm khô và sữa để dự trù. Lý do là để tránh hiện tượng lạ đồ ăn, khó ăn, gây rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt là đi du lịch có trẻ nhỏ, mang đồ ăn dự phòng là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, khi đi du lịch vào dịp Tết các bạn cần chú ý hỏi giá cả trước khi vào các quán ăn. Trong dịp Tết, giá cả dịch vụ thường tăng cao, hãy tham khảo giá cả trước để lựa chọn được quán ăn phù hợp với túi tiền, tránh trường hợp bị “chặt chém” khi đi du lịch xa nhé.

Đặc biệt, đi du lịch chú trọng nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh ăn những thực phẩm sống, hoặc các thực phẩm có thành phần quá mới lạ gây đau bụng, bất tiện cho chuyến đi.

Chú ý an toàn nếu đi du lịch bằng xe tự lái

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2020

Ngày nay rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn đi du lịch theo cách “phượt”. Các bạn được chủ động về thời gian cũng như cung đường, địa điểm đi du lịch. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương thức du lịch này thì các bạn nên chú ý an toàn về xe cộ và tuyến đường mà mình đi qua.

Trước tiên, phải kiểm tra và bảo hành xe thật kĩ trước khi đi đường dài, kiểm tra kĩ các bộ phận của xe như bánh xe, máy xe, phanh xe,...để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau đó, nên tìm hiểu kĩ các tuyến đường, đặc biệt là đường đèo, dốc nhiều nguy hiểm. Cần nắm rõ tuyến đường để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây Cẩm nang Hải Phòng đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết 2020. Thông qua bài viết này, hi vọng mọi người sẽ có một kỳ nghỉ Tết thật vui vẻ, an toàn và tràn đầy ý nghĩa bên gia đình và bạn bè!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!