Những Điều Cần Biết Về Rượu Champagne

Chia sẻ bài viết

Đi cùng với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp sản xuất rượu vang trên thế giới, bên cạnh những sản phẩm như vang đỏ, vang trắng, vang hồng, rượu vodka, rượu mạnh…thì những chai rượu Champagne cũng góp phần quan trọng làm nên sự phong phú của hệ thống rượu trên thế giới nói chung.

Những Điều Cần Biết Về Rượu Champagne

Vậy Rượu Champagne là gì và chúng có những đặc điểm gì nổi bật tiêu biểu. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về rượu thông qua nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé.

 

Rượu Champagne có nguồn gốc như thế nào?

Được biết đến là một dòng vang nổ tuyệt vời phổ biến trên thị trường nghe cũng rất quen thuộc, tuy nhiên người ta gọi chúng với cái tên đầy ấn tượng dễ mến đó là rượu Champagne không phải thương hiệu mà ai đặt cho chúng. Đơn giản chỉ là rượu xuất phát từ vùng đất Champagne nơi sản sinh ra những giống nho đặc biệt tiêu biểu mà chỉ có vùng đất ấy mới có thể thuận lợi cho nho trưởng thành lớn lên. Rượu làm nên ấn tượng mạnh mẽ rất riêng mà chúng được coi như là quyền sở hữu cái tên vang nổ Champagne đến từ đất nước Pháp.

Quy trình sản xuất nên những chai rượu Champagne như thế nào?

Khi thưởng thức những sản phẩm rượu Champagne, người ta không ngừng thắc mắc và đặt câu hỏi là vì sao rượu Champagne lại hoàn hảo đẳng cấp đến như vậy hay bí quyết nào để làm nên những sản phẩm rượu vang nổ này…

Đây là một sản phẩm rượu vang mà chúng có một quy trình sản xuất hết sức đặc biệt. Người ta làm nên chai rượu nhờ vào quá trình lên men hết sức cẩn thận qua 2 lần lên men. Từ lần lên men đầu tiên thì rượu có quy trình sản xuất cũng giống như cách làm nên những chai vang khác thông thường. Nhưng yếu tố quyết định để làm nên sản phẩm rượu Champagne khác hẳn so với những sản phẩm rượu vang khác đó chính là nhờ vào lần thứ 2 lên men. 

Trải qua 2 lần lên men, rượu được đậm đà tươi mới trong từng giọt rượu, hương vị vang đậm mùi hơn và ơn nữa rượu còn làm nên sự phong phú đẳng cấp hoàn hảo nhất định trong chúng.

Người ta sử dụng ba giống nho phổ biến cơ bản để làm nguyên liệu sản xuất ra chai rượu vang này. Rượu Champagne được trưởng thành từ những trái nho như Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Mang sắc màu vàng rơm óng ả nhẹ nhàng rượu xây dựng được một hình ảnh chân thực sâu sắc phản ánh được những giá trị tinh tế hoàn hảo của thiện nhiên đất trời nơi cội nguồn sinh ra chai rượu vang.

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn rượu Champagne?

Đối với mỗi một nhà cung cấp rượu thì họ có thể bán ra ngoài thị trường những sản phâm rượu Champagne với mức giá khác nhau. Sự chênh lệch về mức giá ấy tuỳ thuộc vào phương thức kinh doanh của người bán chúng. Tuy nhiên để có thể chọn được cho mình một sản phẩm rượu Champagne ưng ý đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất thì bạn cần lưu ý đến một số thông tin trên chai rượu Champagne như sau:

Năm sản xuất: Bạn cần để ý ở mỗi chai rượu Champagne nếu bên ngoài chai có ghi NV thì đây sẽ là dòng Champagne giá rẻ nhất. Bởi bạn không biết được chai rượu vang ghi thông tin màu gì, giống nho gì và pha trộn theo tỉ lệ ra sao?

Đối với những chai Champagne có ghi năm sản xuất thì chai vang đó mới là sản phẩm vang hoàn hảo cao cấp và chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một sản phẩm rượu Champagne ưng ý thì hãy liên hệ với Wine VN. Với Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng giải đáp tất cả những thắc mắc về sản phâm rượu Champagne.