Những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Chia sẻ bài viết

Trong thời gian vừa qua, từ khóa “virus corona” chính là từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Từ việc virus này có xuất phát từ đâu đến việc phòng tránh chúng ra sao, có lẽ đa phần người dân đã nắm rõ được phần nào. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do loại virus corona mới gây ra.

Những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Trong thời gian vừa qua, từ khóa “virus corona” chính là từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Từ việc virus này có xuất phát từ đâu đến việc phòng tránh chúng ra sao, có lẽ đa phần người dân đã nắm rõ được phần nào.

Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do loại virus corona mới gây ra.

1. Chỉ đọc những thông tin chính thống

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng, có nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình này để đăng những thông tin sai sự thật nhằm thu lợi cá nhân. Những thông tin này không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân mà còn gây hoang mang dư luận, khiến nhiều người dân bức xúc.

Những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Người dân nên tỉnh táo, chọn lựa đọc thông tin trên các kênh truyền thông hoặc những kênh báo uy tín. Nếu muốn tìm hiểu thông tin về dịch bệnh, mọi người nên xem các thông tin chính thống từ Bộ Y tế, các kênh báo lớn trong nước,... Đặc biệt, mọi người không nên xem những thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội và chia sẻ chúng.

Hãy tìm hiểu thông tin về dịch bệnh thật chính xác để có phương pháp phòng bệnh đúng cách!

2. Luôn chú ý vệ sinh cá nhân

Đây là cách phòng bệnh đơn giản nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả mà đa phần mọi người thường bỏ qua. Hãy nhớ, vệ sinh cá nhân thường xuyên chính là bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Hãy làm theo những cách sau để bảo vệ sức khỏe cũng như để phòng chống virus corona:

 • Ra đường luôn mang theo khẩu trang (Chú ý nên mua khẩu trang tại các cơ sở y tế uy tín, tránh mua những sản phẩm khẩu trang kém chất lượng, không đạt yêu cầu phòng chống dịch bệnh).
 • Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn sau khi đến các nơi công cộng đông người.
 • Không cho tay lên mắt, mũi, miệng
 • Đặc biệt cần phải rửa tay và mặt sạch sẽ trước khi ăn.
 • Ăn chín, uống sôi. Tuyệt đối không ăn động vật hoang dã.
 • Không lại gần động vật hoang dã, tránh trường hợp lây nhiễm virus từ động vật.
 • Hạn chế đến những nơi đông người hoặc đi du lịch trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.
 • Không đến gần những người có biểu hiện như ho, hắt xì liên tục. Nếu thấy những trường hợp này cần báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Nếu thấy có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám chữa bệnh. Đồng thời khai báo lịch trình di chuyển của bản thân để các bác sỹ có phương án giải quyết.

3. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Sức khỏe yếu cùng sức đề kháng thấp là yếu tố thuận lợi để các virus có hại tấn công cơ thể. Để phòng tránh được các virus gây hại cũng như virus corona thì chúng ta cần phải tìm cách để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Những điều cần biết về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Để làm tăng cường hệ miễn dịch, cách đơn giản nhất chính là bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và các vitamin, giúp chống lại sự tấn công của virus hiệu quả. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe cũng như ngăn ngừa được loại dịch bệnh nguy hiểm này nhé:

 • Để tăng cường hệ miễn dịch cho phổi, các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nhiều gia vị như tỏi, sả, gừng trong các món ăn hàng ngày.
 • Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, kiwi,... có nhiều dưỡng chất và đặc biệt là vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa sự tấn công của các virus có hại.
 • Các loại rau xanh đậm như rau họ cải, súp lơ xanh,...có rất nhiều chất xơ cùng các vitamin B1, 2 và 6 giúp tăng cường hệ miễn dịch cho gan và phổi hiệu quả.
 • Tăng cường bổ sung cho cơ thể những loại trà thảo mộc như trà gừng, trà cam thảo, trà hoa lài,...để tăng các dưỡng chất và vitamin cho cơ thể.

Trên đây là 3 lưu ý cho mọi người để nắm rõ về tình hình dịch bệnh corona cũng như cách để phòng tránh chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch bệnh này và có những phương pháp giúp ích để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!