Những Câu Chào Hàng Hay Nhất Và Lưu Ý Khi Viết - Cẩm nang Hải Phòng
Tổng hợp

Những Câu Chào Hàng Hay Nhất Và Lưu Ý Khi Viết

MỤC LỤC: I. Cách viết câu chào hàng hay và ví dụ II. Lưu ý khi viết câu chào hàng III. Gợi ý một số câu chào hàng vui vẻ, hài hước
282
camnanghaiphong

Bạn không nhất định phải là một nhà văn hay nhà thơ thì mới có thể viết nên những lời chào hàng hay, ấn tượng. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sáng tạo nên những câu chào thu hút khách hàng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc khen ngợi khách hàng, giới thiệu những tính năng nổi bật hoặc là mời họ dùng thử sản phẩm.

Tag: những câu nói chào hàng hay nhấtMỤC LỤC:
I. Cách viết câu chào hàng hay và ví dụ
II. Lưu ý khi viết câu chào hàng
III. Gợi ý một số câu chào hàng vui vẻ, hài hước

Đang xem: những câu nói chào hàng hay nhất

những câu nói chào hàng hay nhất

Các câu chào hàng hay, ấn tượng nhất khi bán hàng

I. Cách viết câu chào hàng hay và ví dụ

1. Chào hàng bằng những tính năng nổi bật của sản phẩm

Có một quy luật rất đơn giản mà người bán hàng nào cũng cần nhớ đó là một khi khách hàng đã không quan tâm đến sản phẩm thì dù bạn có mời chào thế nào họ cũng sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, một khi họ đã bày tỏ một chút sự thích thú thì chỉ cần một cú hích nhẹ cũng có thể dễ dàng biến họ từ người xem thành người mua hàng.
Vì thế, bạn cần phải học cách nhận biết tâm lý của khách hàng thông qua một vài câu nói chuyện và cố gắng nhấn mạnh vào những tính năng mà họ có thể sẽ quan tâm.
Ví dụ:

Xem thêm: Bỏ Thời Hạn Phải Đổi Bằng Lái Xe Sang Thẻ Pet

"Chào anh/chị, có vẻ như anh/chị đang cần tuyển dụng nhân sự cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh đúng không ạ? Dịch vụ Headhunt bên em có dữ liệu khoảng 500 ứng viên đủ trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu của bên mình? Anh/chị có muốn tham khảo không ạ?"

Đọc thêm: Cách viết email chào hàng ấn tượng

2. Chào hàng bằng lời khen

Dù là ai đi chăng nữa, nam hay nữ, già hay trẻ thì việc nhận được lời khen cũng sẽ ít nhiều tạo hiệu ứng tâm lý tích cực. Bởi vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách này để tiếp cận khách hàng. Khi không biết phải nói gì, phải mời chào như thế nào thì hãy cứ nhằm vào những điểm tốt của họ mà tán dương với một thái độ thân thiện, vui vẻ.
Tuy nhiên, đây phải là những ưu điểm thực sự của họ. Bạn không nên dùng một câu khen để áp dụng với tất cả mọi người nếu không muốn bị đánh giá là nịnh nọt.
Ví dụ:

"Chị dáng cao, da trắng thế này mà thử bộ sưu tập quần áo cá tính mới ra của bên em thì sẽ hợp lắm đấy ạ."
"Từ lâu em đã nghe nói công ty của anh/chị là một trong những doanh nghiệp có hệ thống nhân sự tốt nhất tại Việt Nam. Chị chỉ cần sử dụng thêm một vài khóa học đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên của bên em nữa là sẽ hoàn hảo đấy ạ."


Xem thêm: Loi Bai Hat Xin Trả Cho Anh – Ngọc Hân

JobOKO tặng miễn phí 100% bộ Eboook bậc thầy bán hàng, được nhiều người đọc, bao gồm:
– Nghệ thuật bán hàng bậc cao
– Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng
– Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
– Tài liệu bán hàng cho cá nhân trên Facebook
– Tài liệu tổng hợp cách bán hàng trên Shopee
– Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại
– Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng
– Tuyệt Kỹ Bán Hàng
– Thuật bán hàng

Tag: những câu nói chào hàng hay nhất

Source: https://vn.joboko.com/blog/nhung-cau-chao-hang-hay-nhat-nsi3991

3. Chào hàng bằng chương trình khuyến mại

Bất cứ ai cũng đều muốn được nhận lại nhiều hơn những gì mà mình bỏ ra, đặc biệt là những người đi mua hàng. Vậy, tại sao bạn không xây dựng một vài chương trình khuyến mại cho khách hàng để kéo họ lại gần hơn với mình. Khi mà khách hàng còn đang phân vân đề sản phẩm thì một chương trình khuyến mại tức thời sẽ khiến họ khó lòng mà từ chối.
Ví dụ:

"Chào chị, bên em đang có chương trình khuyến mại 50% khi mua thẻ tập yoga 3 tháng thì được tận 6 tháng đấy ạ. Mời chị tham khảo."

4. Chào hàng bằng cách mời dùng thử

Mời dùng thử cũng là một cách chào hàng khá khôn ngoan. Khi mà bạn đã tự tin vào chất lượng của sản phẩm thì có thể dùng cách này để khẳng định với khách hàng.
Ví dụ:

"Khách hàng tìm hiểu về các lớp học yoga bên em sẽ được tặng 1 tuần tập thử để có những đánh giá, trải nghiệm thực tế nhất trước khi đưa ra quyết định đấy ạ."

5. Chào hàng bằng cách đề nghị giúp đỡ

Đây là một trong những cách chào hàng thường thấy nhất, cả khi bán hàng online và trực tiếp tại cửa hàng. Bằng cách xin được giúp đỡ khách hàng, bạn sẽ tạo được thiện cảm và sự chú ý của họ.
Ví dụ:

"Chào chị, em thấy chị đang quan tâm đến dịch vụ Headhunt của bên em. Không biết chị đang cần tuyển dụng vị trí nào vậy ạ? Chị có thể cho em thông tin yêu cầu cụ thể để em tư vấn cho mình được không ạ?"

II. Lưu ý khi viết câu chào hàng

1. Không sử dụng nhiều thuật ngữ trong lời chào hàng

Bạn không nên sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên môn khi viết câu chào hàng. Lý do rất đơn giản, khách hàng không phải ai cũng có kiến thức về sản phẩm như người bán. Vì vậy, nếu bạn sử dụng thuật ngữ sẽ khiến họ cảm thấy khó hiểu, thậm chí còn đưa ra nhiều thắc mắc và bạn sẽ phải giải thích dài dòng, khó ghi nhớ.
Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng những từ ngữ thân thuộc, dễ hiểu để giao tiếp và tư vấn cho khách hàng. Ngôn ngữ càng thân thiện với khách hàng thì bạn lại càng dễ dàng bắt nhịp với câu chuyện của họ. Khách hàng ít nhất cũng có thể hiểu được những gì bạn nói và mong muốn tiếp tục lắng nghe. Nếu những gì bạn trình bày quá khó hiểu và rắc rối, họ sẽ ngay lập tức từ chối.những câu nói chào hàng hay nhất

Chào hàng thế nào cho đúng và hiệu quả

Bạn cũng nên đưa thêm một vài yếu tố hài hước, vui vẻ vào những câu chào hàng của mình để tạo ấn tượng với khách hàng. Họ có thể sẽ không ngay lập tức dừng lại để mua sản phẩm nhưng chắc chắn sẽ lưu lại những ấn tượng trong trí nhớ.

2. Cởi mở và thân thiện khi chào hàng

Dù kinh doanh mặt hàng gì, làm việc trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải thể thiện một thái độ tích tực, cởi mở và thân thiện với khách hàng. Khi bạn thể hiện rằng mình sẵn sàng lắng nghe và trợ giúp khách hàng, họ cũng sẽ mở lòng và chia sẻ những câu chuyện của họ với bạn.
Hãy đối xử với khách hàng như những người thân quen của bạn cho dù đây mới chỉ là lần đầu gặp gỡ. Đôi khi, bạn không cần phải tỏ ra quá khuôn phép, gượng gạo hay tự ép mình phải tuân theo những quy tắc làm việc thông thường. Thay vào đó, hãy sử dụng những ngôn từ thân thiện, thoải mái để rút ngắn khoảng cách giữa hai bên.

Đọc thêm: Mẹo cần thiết giúp nâng cao kỹ năng quản lý khách hàng

3. Chào hàng có trọng tâm

Ngay cả những khách hàng đã thực sự yêu thích sản phẩm của bạn cũng sẽ không có thời gian để nghe bạn kể lể, trình bày toàn những thông tin không liên quan. Vì vậy, hãy đi thẳng vào vấn đề, phân tích ngắn gọn, tạo điểm nhấn cho sản phẩm và đặc biệt là phải dành thời gian cho khách hàng tương tác lại.

III. Gợi ý một số câu chào hàng vui vẻ, hài hước

Dưới đây là một số câu chào hàng hài hước, vui vẻ khiến khách hàng khó lòng từ chối khi bán hàng:

 • Ở đây có bán đồ ăn ngon hơn người yêu cũ của bạn.
 • Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất châu Âu nhưng chỉ tính tiền nông thôn châu Á.
 • Xả hàng tồn kho giá bèo, người nghèo cũng có tiền mua.
 • Xả hàng tồn kho giá bèo cho người nghèo.
 • Cơm không ăn thì gạo còn đó nhưng có ưu đãi mà không mua thì tiếc cả đời.
 • Thanh xuân như một chén trà, không làm tóc đẹp (không mua áo đẹp,…) hết bà thanh xuân.
 • Tháng cô hồn, sale cực mạnh cho những tâm hồn cô đơn.
 • Mua hàng giảm giá sâu, cả mùa không lo âu!
 • Tết nhất đến nơi mà tiền còn trốn nơi đâu. Xả hàng để có tiền về quê ăn Tết đây!!!
 • Hàng thì đẹp, người thì xinh, gặp nhau chính là định mệnh.
 • Xúng xính váy áo, chị em xinh lung linh, đi linh tinh thôi mà khiến ai cũng phải ngước nhìn!
 • Thích thì mua, không thích thì mua sản phẩm khác.

Những câu chào hàng hay, ấn tượng trên đây sẽ không chỉ giúp bạn thu hút nhiều khách mua hàng hơn mà thậm chí còn tăng lượt like, lượt tương tác cho Fanpage của bạn khi bán hàng online. Đôi khi, bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi không liên quan đến sản phẩm nhưng lại là mối quan tâm chung của phần lớn khách hàng để khiến họ mở lòng và bày tỏ quan điểm. Dần dần, họ sẽ trở thành những khách hàng thân thiết và chỉ cần những câu chào hàng hết sức đơn giản cũng có thể khiến họ bị xiêu lòng.

Tag: những câu nói chào hàng hay nhất

Source: https://vn.joboko.com/blog/nhung-cau-chao-hang-hay-nhat-nsi3991

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more