Nhiều nội dung SEA Games 30 bị ảnh hưởng vì bão

Chia sẻ bài viết

Một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 có thể vận động viên phải thi đấu mà không có khán giả do bão Kammuri.

Nhiều nội dung SEA Games 30 bị ảnh hưởng vì bão

"Chúng tôi hy vọng sẽ không xảy ra thiệt hại, nhưng điều này khó tránh khỏi với sức mạnh của bão Kammuri", phát ngôn viên Cơ quan Thảm họa Quốc gia Philippines Mark Timbal hôm nay cho biết.

Ban tổ chức SEA Games 30 đã hủy nội dung lướt ván buồm để bảo đảm an toàn, trong khi nội dung thi đấu ba môn phối hợp được tổ chức sớm hơn kế hoạch. Đoàn Việt Nam có ba vận động viên tham gia ba môn phối hợp và không góp mặt trong nội dung lướt ván buồm.

bão Kammuri đang áp sát philippines trước seagames

Bão Kammuri đang mạnh lên từng ngày khi áp sát vào Philippines

Giám đốc điều hành ban tổ chức SEA Games 30 Ramon Suzara khẳng định Philippines đã có phương án dự phòng bão đổ bộ, nhưng đại hội thể thao sẽ không kéo dài hơn kế hoạch. Mỗi nội dung thi đấu được giám sát bởi một phái đoàn của ban tổ chức, họ sẽ có trách nhiệm ra quyết định hoãn hoặc hủy lịch thi đấu.

"Với những môn như bóng rổ và bóng chuyền, các cuộc thi đấu sẽ diễn ra theo kế hoạch mà không có khán giả. Điều này từng được tiến hành trong quá khứ", giám đốc Suzara nói thêm. 

Bão Kammuri được dự báo đổ bộ Philippines vào đêm nay hoặc rạng sáng mai với sức gió giật trên 185 km/h, gây ra mưa lớn và nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất. Cơn bão sau đó sẽ quét qua khu vực gần thủ đô Manila, nơi có dân số 13 triệu người và diễn ra nhiều sự kiện của SEA Games 30.

Kammuri đang yieens gần Philippines

Một số bộ môn thi đấu của SEA Games 30 sẽ phải hủy hoặc hoãn do cơn bão Kammuri

Gần 70.000 người tại vùng Bicol, nơi bão đổ bộ đầu tiên, đã sơ tán đến các trung tâm trú ẩn của chính phủ. Cơ quan khí tượng Philippines cho biết các cơn sóng cao 3 m cũng đe dọa hàng loạt khu vực ở bờ biển nước này.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11 đến 11/12, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện năm nay có sự tham gia của 8.750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12.000 tình nguyện viên địa phương.

Cập nhật tình hình Bảng tổng sắp huy chương của SEA Games 30 ngày 2/12/2019

SEA games 30