Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart: Sang xịn tiêu chuẩn quốc tế

Nhà máy VinSmart được thiết kế theo chuẩn cao cấp từ châu Âu, bao gồm các phân khu dây chuyền đa dạng. Mọi công đoạn lắp ráp đều chặt chẽ và test lại liên tục cho người lắp ráp trước đó. Bao nhiêu công đoạn là bấy nhiêu lần test.

Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart: Sang xịn tiêu chuẩn quốc tế

Nhà máy VinSmart được thiết kế theo chuẩn cao cấp từ châu Âu, bao gồm các phân khu dây chuyền đa dạng. Mọi công đoạn lắp ráp đều chặt chẽ và test lại liên tục cho người lắp ráp trước đó. Bao nhiêu công đoạn là bấy nhiêu lần test.

Trong không khí râm ran bàn tán của cư dân mạng về sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart sẽ ra mắt ngay trong tuần sau của Vingroup, chúng tôi đã có cơ hội được tham quan nhà máy VinSmart - nơi sản sinh ra toàn bộ hệ sinh thái công nghệ cao của tập đoàn.

Nhà máy VinSmart được đặt cùng khuôn viên với tổ hợp VinFast của Vingroup. Ngay từ giây phút đầu tiên đặt chân tới đây, khung cảnh rộng lớn choáng ngợp với diện tích lên tới 335 ha đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, bấy nhiêu ngoại cảnh đó vẫn chưa đủ hoành tráng với những gì hiện lên bên trong khu làm việc của nhà máy.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 1.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 2.

Dây chuyền lắp ráp và test dạng U-line

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 3.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 4.

Nhà máy VinSmart được thiết kế theo chuẩn cao cấp từ châu Âu, với tổng công suất 5 triệu sản phẩm/năm cho giai đoạn 1, đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Từ những bước chân đầu tiên qua cửa, tất cả nhân viên cũng như khách tham quan phải tuân theo quy định vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất điện tử: kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, độ phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí.

Nhà máy VinSmart - nơi sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup

Mọi công đoạn lắp ráp đều chặt chẽ và test lại liên tục cho người lắp ráp trước đó. Bao nhiêu công đoạn bấy nhiêu lần test.

Nhân lực hiện tại rơi vào khoảng 1000 người, trong đó có nhiều chuyên gia nước ngoài được Vingroup tuyển chọn về để dẫn dắt cũng như tối ưu hóa hợp tác công nghệ từ các quốc gia khác. Mặt bằng nhà máy VinSmart bao gồm các phân khu dây chuyền đa dạng, khu test linh kiện, phòng lab, dây chuyền lắp ráp, khu văn phòng - tất cả đều tuân theo chuẩn vệ sinh làm sạch cực cao, nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho môi trường làm việc.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 6.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 7.

Giày/bọc giày chống tĩnh điện

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 8.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 9.

Đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart của Vingroup: Sang xịn mịn tiêu chuẩn quốc tế thế cơ mà! - Ảnh 10.

Trong hơn 1.000 nhân lực tại nhà máy VinSmart, 1000 người, có nhiều chuyên gia nước ngoài cùng làm việc, nhằm tối ưu hóa hợp tác công nghệ từ các quốc gia khác