Người dân Hải Phòng đổ xô đi mua vàng ngày thần tài

Chia sẻ bài viết

Từ sáng sớm ngày 14.2 (10.1 âm lịch), người dân Hải Phòng đã đổ xô đi mua vàng lấy may ngày thần tài.

Người dân Hải Phòng đổ xô đi mua vàng ngày thần tài

Vài năm trở lại đây, người Hải Phòng cũng đổ xô đi mua vàng vào ngày thần tài (10.1 âm lịch) giống người dân các tỉnh phía Nam.

Chị Đào Thị Thu Thủy (51 tuổi, chủ cửa hàng vàng Hoàng Phương ở số 55, 56, 59 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) cho biết: “Ngày xưa chỉ có người gốc Hoa hay thương nhân là đi mua vàng ngày thần tài. Vài năm gần đây thì đông và đa dạng hơn rất nhiều. Người ta sẽ đi mua từ 8 đến 10 tháng Giêng. Cao điểm vào sáng 10, lượng khách thường gấp 7,8 lần ngày thường”.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, người dân chủ yếu mua vàng miếng đúc hình thần tài loại 1 chỉ. Giá 1 chỉ vàng này vào ngày thần tài là 3,75 triệu đồng, cao hơn ngày thường khoảng 100.000 đồng. Ngoài ra nhẫn vàng, vòng đính vàng hình linh thú (long, lân, quy, phụng) cũng được mua nhiều.

Anh Nguyễn Văn Toản (29 tuổi, ngụ khu Phương Lưu, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) tươi cười chia sẻ: “Mình làm doanh nghiệp, công ty có thờ thần tài nên nhưng mới bắt đầu mua vàng lấy may từ 2 năm nay. Người có tiền đi mua vàng cho thấy năm trước làm ăn được, hi vọng năm sau lại có tiền mua vàng”

Tại các đường phố tập trung nhiều cửa hàng vàng của Hải Phòng  như Cầu Đất (quận Ngô Quyền), Nguyễn Đức Cảnh (quận Hồng Bàng), Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) luôn tấp nập người mua vàng từ sáng sớm đến trưa. Các tiệm vàng đã thuê người đóng thần tài, thuê thêm bảo vệ để trông xe cho khách.

Ngoài vàng thì bánh bao và thịt lợn quay cũng rất đắt hàng vào ngày thần tài vì đây được coi là 2 món thần tài thích ăn.

Các hàng vàng trên phố Cầu Đất tấp nập từ sáng

Các hàng vàng trên phố Cầu Đất tấp nập từ sáng

Vàng đúc hình thần tài là loại vàng tiêu thụ nhiều nhất

Vàng đúc hình thần tài là loại vàng tiêu thụ nhiều nhất

Sức mua tăng gấp 7,8 lần ngày thường

Sức mua tăng gấp 7,8 lần ngày thường

đóng giả thần tài

Để thu hút người mua, các cửa hàng còn cho nhân viên đóng giả thần tài

danh trong than tai

...thậm chí là đánh trống hội

cảnh tượng đông vui

Ngày hội mua vàng đến chỗ gửi xe còn không có

giá vàng tăng

Giá vàng cao hơn ngày thường khoảng 100.000 đồng/ 1 chỉ

thịt lợn cũng đắt hàng

Thịt lợn cũng đắt hàng do quan niệm của người dân đây là đồ ăn của thần tài