Ngày 8/8 Là Ngày Gì? Ngày 8 Tháng 8 Là Ngày Thuộc Cung Gì?

Tag: ngày 8 tháng 8 là ngày gì

Ngày 8/8 là ngày gì? Ngày 8 tháng 8 là ngày thuộc cung gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được ngày 8.8 là ngày gì và ngày này thuộc cùng gì. Hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Xem nhanh nội dung

Ngày 8/8 là ngày gì?
Ngày 8/8 là ngày gì đặc biệt?

Những sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 8/8
Ngày 8 tháng 8 là cung gì?

Contents

Ngày 8/8 là ngày gì?

Ngày 8 tháng 8 chính là ngày thứ 220 trong năm thường và là ngày 221 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory.

Theo lịch vạn niên, ngày 8/8/2021 Dương lịch (tức ngày 1/7/2021 Âm lịch) là ngày Mậu Tý, tháng Bính Thân, năm Tân Sửu. Ngày này thuộc hành Hỏa, sao Hư, trực Định và là ngày Thanh Long hoàng đạo, thuộc tiết Lập thu.

Ngày 8.8.2021 hợp với người tuổi Thìn, Thân và khắc với người tuổi Giáp Ngọ, Bính Ngọ. Ngày này thích hợp để thực hiện các công việc như buôn bán, giao dịch, làm chuồng lục súc và không hợp để xuất hành, thưa kiện, châm chích, an sàng.

>> Xem thêm: Lịch tháng 8: Lịch âm tháng 8, lịch vạn niên tháng 8

Ngày 8/8 là ngày gì đặc biệt?

Ngày 8/8 – Ngày của Cha ở Đài Loan

Ngày của Cha được tổ chức vào nhiều dịp khác nhau ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Và tại Đài Loan, Ngày của Cha chính là ngày 8/8 hằng năm bởi số 8 khi đọc âm gần giống với từ ba trong tiếng Đài Loan. Đây là dịp để con cái thể hiện tình cảm yêu thương, quý trọng đối với người cha dấu yêu của mình.

Ngày 8/8 – Ngày Toàn dân rèn luyện sức khỏe của Trung Quốc

Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã quyết định chọn ngày 8/8 hằng năm là ngày "Thể thao toàn dân" hay "Ngày Toàn dân rèn luyện sức khỏe" để kỷ niệm ngày đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008. Bên cạnh đó, ngày này còn là dịp thúc đẩy người dân tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể thường xuyên hơn.

ngày 8 tháng 8 là ngày gì

Những sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 8/8

>> Xem thêm: 25/8 là ngày gì? Ngày 25 tháng 8 là thuộc cung gì?

Ngày 8 tháng 8 là cung gì?

Ngày 8 tháng 8 thuộc cung gì? Ngày 8/8 thuộc cung Sử Tử ( 22/7 – 22/8). Đây là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương.

Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa vì thế được gọi là cung Lửa (cùng với Dương Cưu và Nhân Mã). Sư Tử là một trong số các cung cố định (cùng với Kim Ngưu, Thiên Hạt và Bảo Bình (Aquarius)). Nó còn là cung điện của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh gắn liền với một bộ phận của cơ thể, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. Biểu tượng của cung Sư Tử là một con sư tử.

Người thuộc cung Sư Tử thường có các nét tính cách đặc trưng như:

Chàng trai cung Sư Tử hợp với các cô gái cung Kim Ngưu, Cự Giải, Bạch Dương. Còn các cô gái cung Sư Tử hợp với nam Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

>> Xem thêm: Tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì?

ngày 8 tháng 8 là ngày gì

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày 8/8 là ngày gì và ngày 8 tháng 8 thuộc cung gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

>> Tham khảo thêm:

Tag: ngày 8 tháng 8 là ngày gì

Source: https://meta.vn/hotro/ngay-8-8-la-ngay-gi-ngay-8-thang-8-la-ngay-thuoc-cung-gi-9734

Tổng hợp -