Nem vuông hải sản Hải Phòng

Để làm nem hải sản, người làm rất kỳ công trong khâu lựa chọn hải sản với thành phần là tôm và cua bể. Tôm và cua bể được lấy từ vùng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản Cát Hải, không cần quá to nhưng thịt trắng và giàu chất đạm.

cach lam nem cua be 1 1495588117 width660height754

cach lam nem cua be chuan phong cach hai phong 1

Nguyên liệu làm nem vuông hải sản gồm thịt cua, tôm, gạch cua và thịt nạc xay nhuyễn với miến, nấm hươngMón nem vuông hải sản Hải Phòng được dùng kèm với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt

Nem vu%C3%B4ng h%E1%BA%A3i s%E1%BA%A3n1

Để mùi vị nem được ngon, người làm phải hấp cua và tôm trong khoảng 15 phút ​để giữ được vị ngọt của thịt và nước, sau đó trộn lẫn với một số nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc xay nhuyễn, trứng gà, miến, giá đỗ, hạt tiêu… để làm nhân và gói thành chiếc nem hình vuông to gần bằng nắm tay.

20160327095852 a4

Nem gói xong đem rán ngập trong dầu đun sôi cho bánh chín giòn và vàng đều. Nem rán chín được vớt ra để ráo dầu và cắt thành 4 miếng để lộ phần nhân bên trong có màu sắc trông bắt mắt với mùi thơm phức đầy quyến rũ.

20160327095835 a3

Với bát nước chấm được pha vị cay ngọt từ nước mắm truyền thống Cát Hải, kèm theo một vài loại rau sống và bún, người ăn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món nem vuông hải sản được chế biến theo cách rất riêng người dân đất cảng Hải Phòng.

nem cua be cat ba

home1 -