Nắng đỉnh điểm tại miền Bắc và miền Trung trong 2 ngày cuối tuần

Chia sẻ bài viết

Miền Bắc và miền Trung nắng nóng cực đại 2 ngày cuối tuần.

Nắng đỉnh điểm tại miền Bắc và miền Trung trong 2 ngày cuối tuần

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ còn duy trì đến hết tuần này. Trong đó cao điểm sẽ là vào thứ Bảy và Chủ Nhật, nhiệt độ cao nhất có thể lên là 36-39 độ. Thậm chí ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và vùng núi của Trung Bộ còn xuất hiện một số điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Quý vị nên hạn chế hoạt động ngoài trời trong khoảng 10-17h lúc nắng gắt để tránh sốc nhiệt, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh tim mạch.

Thời tiết ở Hải Phòng trong 2 ngày cuối tuần, nắng nóng lên tới đỉnh điểm. 

Diễn biến chi tiết cho các vùng trong ngày và đêm 17/5

+ Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất 30-60%.

+ Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất 40-70%.

+ Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ, vùng núi có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất 40-65%.

+ Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất 50-70%.