Tổng hợp

Các Bậc, Mức Nộp Thuế Môn Bài 2021 Cho Doanh Nghiệp

Mục lục
48
Keo sua Milkita lam tu sua co y nghia gi
mức nộp thuế môn bài 2021
Thuế môn bài và những thông tin cần biết

Tag: mức nộp thuế môn bài 2021Mục lục

 1. Đối tượng cần chú ý bậc thuế môn bài 2021 gồm những ai?
 2. Bậc thuế môn bài 2021 cho doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình
  1. Đối với doanh nghiệp
  2. Đối với các cá nhân, hộ kinh doanh
 3. Mức thu thuế môn bài 2022 cập nhật mới nhất
 4. Một số thông tin quan trọng về bậc thuế môn bài 
 5. Thời hạn nộp thuế môn bài 2022

Đối tượng cần chú ý bậc thuế môn bài 2021 gồm những ai?

Không phải cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào cũng thuộc đối tượng chịu thuế môn bài, mà sẽ chia thành đối tượng chịu thuế theo bậc thuế môn bài 2021 và đối tượng được miễn thuế.Đối tượng chịu thuế bao gồm các đơn vị, tổ chức có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Cụ thể như sau:

 • Các doanh nghiệp thành lập đúng theo quy định của pháp luật.
 • Các đơn vị hợp tác xã.
 • Đơn vị sự nghiệp.
 • Tổ chức kinh tế – chính trị – xã hội, tổ chức nghề nghiệp, vũ trang Nhân dân.
 • Các đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh khác.
 • Cá nhân, hộ gia đình có tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Bảng giá báo cáo thuế hợp lý như thế nào?

mức nộp thuế môn bài 2021
Đối tượng cần chú ý bậc thuế môn bài 2021 gồm những ai?

Bậc thuế môn bài 2021 là thông tin quan trọng mà quý khách cần lưu ý. Đối với mỗi mức vốn đăng ký kinh doanh khác nhau, quý khách cần xác định chính xác mức thuế môn bài 2021 cần nộp nhằm tránh việc nộp thiếu và dẫn đến các khoản phạt không đáng có.Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP, đối tượng được miễn thuế môn bài 2021 như sau:

 • Theo khoản 8 Điều 3 của Nghị định này:
  • “Tổ chức thành lập mới (được cấp mã số thuế mới, mã số doanh nghiệp mới).
  • Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân được miễn lệ phí môn bài.
 • Theo khoản 9 Điều 3 của Nghị định này: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.
  • Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài.
  • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (thuộc diện miễn lệ phí môn bài theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được thành lập trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành thì thời gian miễn lệ phí môn bài của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành đến hết thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài.
  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thực hiện miễn lệ phí môn bài theo quy định tại Điều 16 và Điều 35 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Theo khoản 10 Điều 3 của Nghị định này: “Cơ sở giáo dục phổ thông công lập và cơ sở giáo dục mầm non công lập.”

>>> Xem thêm: Công ty báo cáo thuế mang lại hiệu quả như thế nào cho doanh nghiệp?

Bậc thuế môn bài 2021 cho doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình

Bậc thuế môn bài 2021 được xác định dựa vào mức vốn đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Cả doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình đều có mức vốn được chia làm 3 bậc. Cụ thể như sau:

Đối với doanh nghiệp

mức nộp thuế môn bài 2021
Bậc thuế môn bài 2021 đối với doanh nghiệp cụ thể ra sao?

Lệ phí môn bài được căn cứ vào số vốn được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh và được ghi trong điều lệ đối với tổ chức là hợp tác xã. Đối với trường hợp không có thông tin về vốn điều lệ của đơn vị, việc xác định lệ phí môn bài của doanh nghiệp sẽ căn cứ vào giấy đăng ký hoặc quyết định đầu tư.Trường hợp vốn điều lệ được đăng ký với đơn vị ngoại tệ, thuế môn bài sẽ được tính sau khi quy đổi giá trị sang Việt Nam Đồng. Tỷ giá quy đổi sẽ dựa vào tỷ giá mua của ngân hàng thương mại mà người nộp mở tài khoản để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Tag: mức nộp thuế môn bài 2021


Source: https://nguyenanhtax.vn/thue-mon-bai-2021-31072021.tax

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more