Các Tiêu Chí Cần Biết Khi Chọn Mua Nhiệt Kế Đo Thân Nhiệt Phù Hợp

Contents

Với thời tiết giao mùa như hiện nay, việc cảm sốt có thể dễ xảy ra, đặc biệt trong mùa dịch bệnh này. Trang bị cho gia đình  bạn một chiếc nhiệt kế đo thân nhiệt là việc cần thiết. Vậy làm sao để chọn được nhiệt kế tốt, phù hợp? Hãy cùng đón xem bài viết sau đây nhé!

Các loại nhiệt kế thông dụng hiện nay:

1Căn cứ vào nhu cầu và đối tượng sử dụng

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

Trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại nhiệt kế thông dụng gồm: Nhiệt kế thuỷ ngân, nhiệt kế điện tử – kỹ thuật số và nhiệt kế hồng ngoại.  Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà chúng ta sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

mua nhiệt kế ở đâu

Để chọn mua nhiệt kế đo thân nhiệt phù hợp, bạn cần cân nhắc những đối tượng và nhu cầu sử dụng nhiệt kế sau:

mua nhiệt kế ở đâu

mua nhiệt kế ở đâu

Xem thêmMua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh nên mua loại nào, mua ở đâu?

2Sai số trên nhiệt kế

Hầu hết các loại nhiệt kế đều có tỉ lệ sai số nhất định, tuy nhiên ở mỗi loại đều có khoảng sai số khác nhau. Về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân vẫn chính xác và ổn định hơn. Độ chính xác của nhiệt kế điện tử thường sai lệch so với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0,2-0,3 độ C.

Sai số không chỉ phụ thuộc vào loại nhiệt kế mà còn phụ thuộc vào vị trí đo nhiệt trên cơ thể và khoảng thời gian đo trong ngày. Bởi nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh sẽ thay đổi theo hoạt động và thời gian trong ngày và thay đổi ở mỗi vùng da khác nhau.

mua nhiệt kế ở đâu

3Tính năng trên nhiệt kế

Ngoài đo thân nhiệt là chức năng chính, nhiệt kế còn có nhiều tính năng khác như đo nhiệt độ môi trường (nước, không khí), có thể cảnh báo sốt, cảnh báo pin yếu khi dùng không, có hỗ trợ lưu kết quả đo,… Tuy nhiên không phải loại nhiệt kế nào cũng có những chức năng trên. Để chọn mua nhiệt kế đa công năng bạn nên tìm hiểu trước về loại nhiệt kế đó

mua nhiệt kế ở đâu

4Giá bán

mua nhiệt kế ở đâu

Giá bán là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua nhiệt kế. Giá thành của nhiệt kế rất đa dạng, chúng dao động từ 200.000 -300.000 cho đến 3 – 4 triệu đồng. Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn chọn mua loại nhiệt kế phù hợp cho gia đình mình. 

5Địa điểm mua uy tín

Hiện nay để chọn mua được nhiệt kế chính hãng, uy tín và đảm bảo chất lượng, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thuốc lớn như Nhà thuốc An Khang, Pharmacity, Long Châu, các bệnh viện hoặc tại Điện máy XANH. Chọn mua nhiệt kế tại địa điểm uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Hơn hết, khi mua nhiệt kế ở những địa điểm uy tín bạn còn nhận được chế độ bảo hành khi sử dụng.

[info] Tổng hợp ưu nhược điểm từng loại nhiệt kế giúp việc chọn mua nhiệt kế dễ dàng hơn

Loại nhiệt kếƯu điểmNhược điểm
Nhiệt kế thuỷ ngân

–  Cho kết quả đo có độ chính xác cao với sai số đo rất nhỏ

–  Giá thành tương đối rẻ

– Hoạt động không phù thuộc vào nguồn điện.

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

– Thời gian đo và cho kết quả khá lâu.

–  Thao tác sử dụng phức tạp.

–  Không có nhiều chức năng phụ trợ.

–  Dễ vỡ gây nguy hiểm nếu chẳng may để thủy ngân rơi trúng người.

Nhiệt kế thủy ngân sẽ phù hợp hơn với những phòng khám, bệnh viện và những người có chuyên môn nghiệp vụ sử dụng

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

Nhiệt kế điện tử

–  An toàn và phù hợp với mọi đối tượng, với nhiệt kế điện tử bạn không còn phải lo hiện tượng bị vỡ nứt nhờ vào thiết kế chắc chắn và có khả năng chống chịu va đập cực tốt.

–  Thống số rõ ràng, thời gian đo và cho kết quả nhanh chóng chỉ sau 5-10 giây với độ chính xác cao.

– Đơn giản, dễ sử dụng. Các mẹ có thể dùng để đo ơ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể bé.

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

– So với nhiệt kế thủy ngân thì nhiệt kế điện tử có giá thành cao hơn hẳn.

–  Về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân vẫn chính xác và ổn định hơn. Độ chính xác của nhiệt kế điện tử thường sai lệch so với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0,2-0,3 độ C.

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

Nhiệt kế hồng ngoại

– Sử dụng rất dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng 

– Ngoài đo thân nhiệt còn có thể đo nhiệt độ động cơ, máy móc, lò nung, đo nhiệt độ từ xa, tại những nơi khó tiếp xúc, nhiều chất độc hại.- Có thể đo được ngay cả khi đối tượng chuyển động

– Rất hữu ích khi đo nhiệt độ tại những vị trí nguy hiểm: Chứa chất độc hại, điều kiện khắc nghiệt, thiết bị điện…

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

– Giá thành cao hơn hẳn so với các loại nhiệt kế khác.

– Về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân vẫn chính xác và ổn định hơn. Độ chính xác của nhiệt kế hồng ngoại thường sai lệch so với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0,2-0,3 độ C.

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

Xem thêm:

Với những lưu ý trên việc chọn mua nhiệt kế không còn là điều khó khăn đối với bạn. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Tag: mua nhiệt kế ở đâu

Hỏi đáp - Tags: